Thông báo 211/TB-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải về kết luận của Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng tại cuộc họp giao ban Bộ tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2011

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 211/TB-BGTVT

Thông báo 211/TB-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải về kết luận của Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng tại cuộc họp giao ban Bộ tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2011
Cơ quan ban hành: Bộ Giao thông Vận tảiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:211/TB-BGTVTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Văn Công
Ngày ban hành:12/07/2011Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Giao thông

tải Thông báo 211/TB-BGTVT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI
-----------------------
Số: 211/TB-BGTVT
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
-----------------------------
Hà Nội, ngày 12 tháng 07 năm 2011
           
 
 
THÔNG BÁO
Kết luận của Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng
tại cuộc họp giao ban Bộ tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2011
---------------------------------------
 
Ngày 11/7/2011, Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng đã chủ trì họp giao ban tháng tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2011. Khách mời dự họp có đại diện Ban Tổ chức Trung ương Đảng. Dự họp có các đồng chí Thứ trưởng: Ngô Thịnh Đức, Nguyễn Hồng Trường, Lê Mạnh Hùng, Phạm Quý Tiêu, Nguyễn Ngọc Đông; Văn phòng Ban cán sự Đảng Bộ, Đảng uỷ Bộ, Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam, Công đoàn cơ quan Bộ, Đoàn TNCS HCM cơ quan Bộ; các đồng chí lãnh đạo: Văn phòng Bộ, Thanh tra Bộ, các Vụ, Cục, Tổng cục, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Bộ, Trung tâm Công nghệ thông tin, Viện Chiến lược và phát triển GTVT, Viện Khoa học và Công nghệ GTVT, Văn phòng thường trực Uỷ ban ATGTQG, các Ban QLDA thuộc Bộ, Tổng cục và Cục, các Tổng công ty xây dựng 1, 4, 5, 6, 8, Thăng Long, Đường thủy, TEDI, VEC, các Tổng công ty Cảng HK: miền Bắc, miền Trung, miền Nam, Tổng công ty quản lý bay VN, Tổng công ty CN ôtô VN, các Tổng công ty bảo đảm hàng hải: miền Bắc, miền Nam, Báo GTVT, Báo Bạn đường và Tạp chí GTVT.
Sau khi nghe Văn phòng Bộ trình bày báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2011, trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2011; ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp, Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng đã kết luận như sau:
Trong 6 tháng đầu năm, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ đã có nhiều cố gắng, khắc phục khó khăn và hoàn thành tương đối toàn diện các nhiệm vụ, kế hoạch đề ra từ đầu năm. Công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, công tác triển khai các Luật, Nghị định, xây dựng các đề án thực thi Nghị quyết 45/NQ-CP cơ bản hoàn thành đúng tiến độ, với chất lượng tốt; công tác xây dựng cơ bản tuy gặp nhiều khó khăn nhưng kết quả thực hiện và giải ngân vẫn tăng so với cùng kỳ năm ngoái, đồng thời thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 11/NQ-CP; công tác vận tải và an toàn giao thông đã triển khai được các chương trình đề ra.
 Bộ trưởng phê duyệt chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2011 của Bộ đã được Văn phòng Bộ cập nhật trong báo cáo giao ban và nhấn mạnh thêm các nội dung trọng tâm sau đây:
1. Công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, quy hoạch, các đề án khác và các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật.
- Văn phòng Bộ và Vụ Pháp chế phối hợp rà soát và trình Bộ trưởng ký văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện các đề án thuộc Chương trình công tác 6 tháng cuối năm.
- Vụ Tài chính phối hợp với Tổng cục Đường bộ VN khẩn trương hoàn thiện dự thảo Tờ trình, Nghị định, Thông tư theo kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về Quỹ bảo trì đường bộ.
- Vụ KHĐT khẩn trương hoàn thành việc trình Thủ tướng Chính phủ Đề án Quy hoạch GTVT vùng kinh tế trọng điểm đồng bằng sông Cửu Long và trình Bộ trưởng ký ban hành Quy hoạch chi tiết 6 nhóm cảng biển.
- Vụ ATGT làm việc với các cơ quan của Văn phòng Chính phủ hoàn chỉnh để Thủ tướng Chính phủ sớm phê duyệt đề án “Chiến lược bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 của Việt Nam” và đề án “Phát triển bảo đảm an toàn hàng hải Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”.
- Cục Hàng không VN tiến hành các thủ tục công bố Quy hoạch Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.
2. Công tác xây dựng cơ bản và triển khai Nghị quyết 11/NQ-CP
- Cục QLXD&CLCTGT và Vụ KHĐT tiếp tục đôn đốc các Chủ đầu tư, Ban QLDA thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ về việc thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ; việc giải quyết ứng vốn của các địa phương cho các dự án chỉ thực hiện khi có sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ.
- Cục QLXD&CLCTGT tổng hợp báo cáo của các cơ quan, đơn vị về những vướng mắc trong quá trình thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP và xây dựng nội dung để Lãnh đạo Bộ chủ trì cuộc họp giải quyết những khó khăn, vướng mắc đó; chuẩn bị tổ chức Hội nghị về công tác đấu thầu dự kiến vào tháng 9/2011.
- Vụ Tài chính chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu Bộ về việc tổ chức cuộc họp giữa Bộ GTVT và Kiểm toán Nhà nước về công tác kiểm toán xây dựng cơ bản.
- Vụ Tài chính đôn đốc các Chủ đầu tư, các Ban QLDA tích cực triển khai công tác quyết toán đối với các dự án hoàn thành.
- Cục QLXD&CLCTGT và Vụ KHĐT theo dõi và đôn đốc các Chủ đầu tư, các Ban QLDA tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện, tiến độ giải ngân các dự án đã được bố trí vốn, các dự án ODA, các dự án trong tiêu chí được ưu tiên đầu tư theo Nghị quyết 11/NQ-CP, đặc biệt là các dự án có khả năng hoàn thành trong năm 2011, các dự án khắc phục bão lũ, các dự án bảo đảm ATGT. Các chủ đầu tư, Ban QLDA phải chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng về việc hoàn thành tiến độ và đảm bảo chất lượng các dự án đã đăng ký với Chính phủ.
- Cục QLXD&CLCTGT hướng dẫn và đôn đốc các chủ đầu tư, Ban QLDA thực hiện các công tác đảm bảo an toàn công trình, an toàn giao thông, triển khai các thủ tục dừng dự án đối với các dự án thuộc diện phải đình hoãn, dừng thi công.
- Cục QLXD&CLCTGT đôn đốc các chủ đầu tư hoàn chỉnh các thủ tục để tiếp tục động thổ các đoạn được bố trí vốn thuộc dự án mở rộng QL1A từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh.
- Ban QLDA Thăng Long đôn đốc các Nhà thầu hoàn thành dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hòa Lạc trong năm 2011, tập trung kết thúc khối lượng thi công dự án Đường vành đai 3, giai đoạn 1 trước ngày 30/7 và đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Đường vành đai 3, giai đoạn 2.
3. Công tác an toàn giao thông
- Vụ ATGT chủ trì phối hợp với Tổng cục và các Cục chuyên ngành, các đơn vị liên quan chuẩn bị chương trình triển khai Nghị quyết về “Tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự an toàn giao thông” sau khi được Chính phủ phê duyệt.
- Các báo, tạp chí trong ngành GTVT đẩy mạnh tuyên truyền về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông mà trọng tâm là tuyên truyền văn hóa giao thông, phòng chống và kiểm soát người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ sử dụng rượu, bia; không quảng cáo các sản phẩm rượu, bia trên các ấn phẩm.
4. Công tác vận tải
- Các Vụ: Vận tải, KHCN, ATGT, Cục Đăng kiểm VN phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng tại cuộc họp về việc triển khai lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên xe ô tô (thông báo kết luận số 212/TB-BGTVT ngày 12/7/2011); phối hợp với các cơ quan báo chí trong ngành tổ chức tuyên truyền tạo sự hiểu biết, đồng thuận trong xã hội.
- Thanh tra Bộ làm việc với các Thanh tra Tổng cục, các Cục quản lý chuyên ngành để xây dựng cơ chế phối hợp với Thanh tra Sở GTVT địa phương trong công tác xử phạt các hành vi vi phạm, sau khi Luật Thanh tra có hiệu lực ngày 01/7/2011.
- Tổng cục Đường bộ VN đôn đốc các doanh nghiệp vận tải, các hiệp hội vận tải chủ động nhắc nhở và đôn đốc lái xe thực hiện việc đổi bằng FC đối với lái xe container theo thời hạn quy định; báo cáo và đề xuất Bộ về việc đảm bảo thực hiện Đề án đổi mới giấy phép lái xe đúng kế hoạch đề ra.
- Cục Hàng không VN tăng cường công tác tuyên truyền về an ninh hàng không để người dân hiểu về các quy định và thông lệ quốc tế.
5. Công tác quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, phòng chống lụt bão
- Tổng cục Đường bộ VN phối hợp với các cơ quan liên quan hoàn thành Đề án về kiểm tra tải trọng xe cơ giới để báo cáo Thủ tướng Chính phủ; phối hợp với Vụ Vận tải, Vụ ATGT, Văn phòng Ủy ban ATGTQG, Cục Đăng kiểm VN xây dựng dự thảo Thông tư liên tịch của Bộ GTVT và Bộ Công an về kiểm soát tải trọng xe cơ giới.
- Vụ KCHTGT phối hợp với Tổng cục Đường bộ VN rà soát và tham mưu Bộ cơ chế quản lý chặt chẽ đối với các đề xuất của địa phương về việc nâng tuyến tỉnh lộ lên thành quốc lộ.
- Ban chỉ đạo PCLB&TKCN của Bộ chỉ đạo các Tổng cục, Cục và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai Chỉ thị số 04/CT-BGTVT ngày 24/5 về công tác phòng, chống thiên tai, lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2011 của ngành GTVT.
6. Công tác hợp tác quốc tế
- Vụ HTQT phối hợp với Cục Hàng hải VN và Cục Hàng không VN xây dựng và trình Bộ kế hoạch chi tiết để tham gia các Hội đồng của các tổ chức IMO và ICAO.
- Vụ KHĐT và Vụ HTQT phối hợp triển khai các thủ tục cho một số dự án hợp tác với Campuchia như dự án xây dựng cầu Long Bình - Chrây Thom, dự án xây dựng cầu Đắk Đang.
- Vụ HTQT và Vụ KHĐT phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị Hội thảo của Bộ GTVT và Bộ MLIT Nhật Bản về đường bộ và đường bộ cao tốc dự kiến tổ chức trong tháng 8 tại Đà Nẵng.
7. Công tác trọng tâm khác
- Các cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai Chỉ thị số 01/CT-BGTVT ngày 04/01/2011 của Bộ trưởng về việc thực hiện các giải pháp tăng cường thực hiện vai trò của chủ sở hữu, nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp thuộc Bộ GTVT.
- Vụ Pháp chế tham mưu Bộ có văn bản hướng dẫn về hoạt động pháp lý ở các Tổng công ty, doanh nghiệp trực thuộc Bộ.
- Các cơ quan, đơn vị tiến hành công tác sơ kết nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm và kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm để triển khai cụ thể các chương trình công tác của Bộ.
Thừa lệnh Bộ trưởng, Văn phòng Bộ xin thông báo để các đồng chí Thứ trưởng chỉ đạo và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện./.
 

Nơi nhận:
- Bộ trưởng (để b/c);
- Các Thứ trưởng (để b/c);
- Các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ; các Tập đoàn, Tổng công ty 91;
- Lưu VT, TH.
TL. BỘ TRƯỞNG
CHÁNH VĂN PHÒNG
(Đã ký)
 
 
 
Nguyễn Văn Công
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi