Quyết định 22/2014/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang về việc ban hành Quy định về quản lý và sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố không vào mục đích giao thông trên địa bàn Thành phố Long Xuyên và Châu Đốc thuộc tỉnh An Giang

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Quyết định 22/2014/QĐ-UBND

Quyết định 22/2014/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang về việc ban hành Quy định về quản lý và sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố không vào mục đích giao thông trên địa bàn Thành phố Long Xuyên và Châu Đốc thuộc tỉnh An Giang
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân tỉnh An GiangSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:22/2014/QĐ-UBNDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Quyết địnhNgười ký:Võ Anh Kiệt
Ngày ban hành:25/04/2014Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Giao thông
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH AN GIANG
-------
Số: 22/2014/QĐ-UBND
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
An Giang, ngày 25 tháng 4 năm 2014
 
QUYẾT ĐỊNH
-------------------
ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH AN GIANG
 
Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân ngày 26 tháng 11 năm 2003;
Căn cứ Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân ngày 03 tháng 12 năm 2004;
Căn cứ Luật Giao thông đường bộ ngày 13 tháng 11 năm 2008;
Căn cứ Luật Xây dựng ngày 26 tháng 11 năm 2003;
Căn cứ Nghị định số 11/2010/NĐ-CP ngày 24 tháng 02 năm 2010 của Chính phủ quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ và Nghị định số 100/2013/NĐ-CP ngày 03 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 11/2010/NĐ-CP ngày 24 tháng 02 năm 2010 của Chính phủ quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ;
Theo đề nghị của Giám đốc Sở Xây dựng tại Tờ trình số 696/TTr-SXD ngày 16 tháng 4 năm 2014,
 
QUYẾT ĐỊNH:
 
 

 
TM. ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH
KT.CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Võ Anh Kiệt
 
QUY ĐỊNH
 
 
Quy định này nhằm quản lý, sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố trên các tuyến đường giao thông đô thị thuộc địa bàn thành phố Long Xuyên và Châu Đốc thuộc tỉnh An Giang không vào mục đích giao thông được hiệu quả, bảo đảm an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị.
1. Quy định này quy định về việc quản lý và sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố tại các tuyến đường giao thông đô thị trên địa bàn thành phố Long Xuyên và Châu Đốc thuộc tỉnh An Giang không vào mục đích giao thông; quy định trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong việc quản lý và sử dụng một phần lòng đường, hè phố.
2. Quy định này không áp dụng đối với các khu vực tổ chức phố đi bộ, phố ẩm thực, chợ đêm và các tuyến đường không có hè phố dọc hai bên.
3. Đối với hoạt động đào lòng đường, hè phố để xây dựng, lắp đặt, sửa chữa các công trình ngầm, công trình bên trên hè phố thực hiện theo giấy phép của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, quy định đối với công tác đào và tái lập mặt đường hiện hành.
4. Việc xây dựng, lắp đặt mái che, biển chỉ dẫn giao thông, bảng quảng cáo, trồng cây xanh, nhà chờ xe buýt, thùng rác công cộng trên hè phố thực hiện theo các quy định của Quy chuẩn xây dựng và quy định khác về thiết kế hè phố, bảo đảm mỹ quan đô thị, không cản trở và không ảnh hưởng đến an toàn giao thông đô thị.
Quy định này áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thực hiện các công việc sau đây:
1. Tổ chức, cá nhân có liên quan đến công tác quản lý lòng đường, hè phố trên địa bàn thành phố Long Xuyên và Châu Đốc thuộc tỉnh An Giang.
2. Tổ chức, cá nhân sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố trên các tuyến đường giao thông bộ trên địa bàn thành phố Long Xuyên và Châu Đốc thuộc tỉnh An Giang không vào mục đích giao thông.
1. Việc sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố không vào mục đích giao thông phải được cơ quan có thẩm quyền xem xét, cấp phép, đồng thời có giải pháp để đảm bảo không ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị.
2. Tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố không vào mục đích giao thông đều phải xin cấp phép sử dụng trừ trường hợp quy định tại khoản 2, khoản 8, Điều 6 Quy định này và thực hiện nghiêm chỉnh các quy định trong giấy phép; đồng thời phải bố trí lối đi thuận tiện, an toàn cho người đi bộ và phương tiện tham gia giao thông.
3. Giấy phép sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố chỉ có giá trị trong khoảng thời gian nhất định được quy định trong giấy phép (tùy vào mục đích sử dụng của tổ chức, cá nhân).
Trong Quy định này, các từ ngữ dư­ới đây đ­ược giải thích nh­ư sau:
1. Lòng đường là bộ phận của đ­ường đô thị, đư­ợc giới hạn bởi phía trong hai bên bó vỉa, có thể bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến khi cần thiết.
2. Hè phố (còn được gọi là hè, vỉa hè) là bộ phận của đ­ường đô thị, phục vụ chủ yếu cho người đi bộ và kết hợp bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.
3. Sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố trong Quy định này là các hoạt động liên quan đến sử dụng tạm thời một phần bên trên bề mặt lòng đường, hè phố trong phạm vi cho phép.
4. Hoạt động xã hội là các hoạt động văn hóa, thể thao, diễu hành, lễ hội trên đường bộ nhằm phục vụ cộng đồng, chào mừng lễ hội, sự kiện lớn.
Chương II
 
1. Việc sử dụng tạm thời một phần hè phố không vào mục đích giao thông không được gây mất trật tự, an toàn giao thông.
2. Tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Thời gian sử dụng tạm thời hè phố không quá 30 ngày; trường hợp thời gian sử dụng tạm thời lớn hơn 30 ngày phải được Ủy ban nhân dân tỉnh chấp thuận.
3. Hoạt động tổ chức tiệc cưới, tang lễ:
a) Hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu sử dụng tạm thời một phần hè phố phục vụ cho việc cưới, việc tang phải thông báo với Ủy ban nhân dân phường nơi cư trú;
b) Ủy ban nhân dân phường có trách nhiệm hướng dẫn và giám sát các hộ gia đình, cá nhân việc sử dụng tạm thời một phần hè phố cho việc cưới, việc tang, được quy định tại điểm a, khoản 3 Điều này để không làm ảnh hưởng lối đi tối thiểu là 1,5m cho người đi bộ và mỹ quan đô thị, đồng thời việc tạm sử dụng là không quá 48 giờ, trường hợp đặc biệt không quá 72 giờ đối với việc tang và không quá 48 giờ đối với việc cưới.
4. Điểm trung chuyển vật liệu, phế thải xây dựng để phục vụ thi công công trình của hộ gia đình: thời gian sử dụng từ 22 giờ đêm ngày hôm trước đến 06 giờ sáng ngày hôm sau (ngoài ra tùy theo từng vị trí cụ thể nếu xét thấy không làm ảnh hưởng nhiều đến an toàn giao thông, thì có thể xem xét cho phép thời gian sử dụng từ 18 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ sáng ngày hôm sau), sau đó phải trả lại nguyên trạng hè phố. Thời hạn được phép sử dụng hè phố theo thời hạn quy định của giấy phép xây dựng, sửa chữa nhà do cơ quan có thẩm quyền cấp.
5. Hoạt động phục vụ việc kinh doanh, buôn bán hàng hóa:
Chỉ một số tuyến phố đặc thù mới được phép sử dụng hè phố vào việc kinh doanh, buôn bán hàng hóa. Việc cấp phép sử dụng tạm thời một phần hè phố vào việc kinh doanh, buôn bán hàng hóa trên cơ sở đảm bảo các yêu cầu sau đây:
a) Bảo đảm an toàn, thuận tiện giao thông; bảo đảm mỹ quan vệ sinh môi trường đô thị và không ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của hộ gia đình trên tuyến phố;
b) Không cho phép tổ chức kinh doanh buôn bán trước mặt tiền các công trình văn hóa, giáo dục, thể thao, y tế, tôn giáo, công sở.
6. Việc chiếm chỗ, sử dụng hè phố để xây dựng cửa hàng:
Chỉ được phép lắp đặt tạm thời các cửa hàng, ki ốt phục vụ cho các dịp lễ hội và phải tháo dỡ sau khi kết thúc lễ hội theo quy định của chính quyền địa phương.
7. Hoạt động xã hội:
Việc cấp phép sử dụng tạm thời một phần hè phố đối với hoạt động này được xem xét trên nguyên tắc không gây cản trở giao thông cho người đi bộ, đảm bảo vệ sinh môi trường xung quanh và mỹ quan đô thị. Trong trường hợp hoạt động này được tiến hành trên mặt bằng rộng (bao gồm cả một phần lòng đường) thì phải xin phép Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên, Châu Đốc theo quy định tại mục II, Chương II Quy định này sau khi cơ quan, tổ chức tiến hành hoạt động xã hội được cơ quan quản lý đường bộ có thẩm quyền thống nhất bằng văn bản về phương án đảm bảo giao thông trước khi tiến hành tổ chức các hoạt động xã hội theo quy định của pháp luật.
8. Hoạt động để xe 2 bánh tự quản trước cửa nhà hoặc trước cơ quan, tổ chức:
Việc sử dụng một phần hè phố hạn chế trên các tuyến đường cho nhân dân để xe 2 bánh tự quản trước cửa nhà hoặc trước cơ quan, tổ chức của mình (chỉ phục vụ cho xe của gia đình, xe của cán bộ, công chức cơ quan, tổ chức và xe của khách hàng) thì không phải xin phép nhưng phải đảm bảo không gây cản trở cho người đi bộ và mỹ quan đô thị.
9. Vị trí hè phố được phép sử dụng không vào mục đích giao thông phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:
a) Phần hè phố còn lại dành cho người đi bộ có bề rộng tối thiểu đạt 1,5m;
b) Hè phố có kết cấu chịu lực phù hợp với trường hợp được phép sử dụng tạm thời.
1. Điểm trông, giữ xe ô tô phục vụ các hoạt động xã hội: thời gian sử dụng tạm thời lòng đường không quá thời gian tổ chức hoạt động đó.
2. Điểm trung chuyển rác thải sinh hoạt của doanh nghiệp vệ sinh môi trường đô thị: thời gian sử dụng từ 22 giờ đêm ngày hôm trước đến 06 giờ sáng ngày hôm sau.
3. Việc sử dụng tạm thời lòng đường phải đảm bảo giữ gìn vệ sinh môi trường, không làm hư hỏng kết cấu mặt đường và không ảnh hưởng đến tầm nhìn của người tham gia giao thông, không gây mất trật tự, an toàn giao thông.
4. Vị trí lòng đường được phép sử dụng tạm thời không vào mục đích giao thông phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:
a) Không thuộc tuyến quốc lộ đi qua đô thị;
b) Phần lòng đường còn lại dành cho các loại phương tiện có bề rộng tối thiểu bố trí đủ 02 làn xe cho một chiều đi;
c) Lòng đường có kết cấu chịu lực phù hợp với trường hợp được phép sử dụng tạm thời.
1. Việc sử dụng tạm thời một phần hè phố, lòng đường để trông, giữ xe có thu phí không được gây mất trật tự, an toàn giao thông.
2. Vị trí trông, giữ xe trên hè phố, dưới lòng đường không chắn ngang lối ra vào đường hẻm, các công trình nhà cao tầng, khu vực siêu thị, chợ và trung tâm thương mại, các công trình văn hóa, giáo dục, thể thao, y tế, tôn giáo, cơ quan ngoại giao, công sở.
3. Việc trông, giữ xe trên hè phố, dưới lòng đường không gây cản trở cho các phương tiện giao thông; không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và các hoạt động bình thường của tổ chức, cơ quan, hộ gia đình hai bên đường phố và phải thực hiện theo đúng quy định của Luật Giao thông đường bộ.
4.Vị trí hè phố, lòng đường được phép sử dụng tạm thời có kết cấu chịu lực phù hợp với trường hợp được phép sử dụng tạm thời và phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:
a) Không thuộc tuyến quốc lộ đi qua đô thị;
b) Phần lòng đường còn lại dành cho các loại phương tiện có bề rộng tối thiểu bố trí đủ 02 làn xe cơ giới và 01 làn xe thô sơ cho một chiều đi;
c) Phần hè phố còn lại dành cho người đi bộ có bề rộng tối thiểu đạt 1,5m.
5. Đối với các tuyến đường đủ điều kiện để trông, giữ xe dưới lòng đường có thu phí, Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên, Châu Đốc cấp phép, chỉ đạo thu phí theo quy định, đồng thời triển khai lắp đặt biển báo, sơn đường cho phép đậu xe có thu phí.
1. Cơ quan cấp giấy phép:
 Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên, Châu Đốc cấp phép sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu, trừ trường hợp quy định tại khoản 2, khoản 8, Điều 6 Quy định này, với thành phần hồ sơ nêu ở khoản 3 Điều này và theo mẫu giấy phép tại phụ lục 3 kèm theo Quy định này.
2. Trách nhiệm của cơ quan cấp giấy phép:
Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên, Châu Đốc có trách nhiệm gửi 01 bản giấy phép cho Thanh tra Sở Giao thông Vận tải, 01 bản cho Ủy ban nhân dân phường nơi tổ chức, cá nhân xin cấp phép sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố, 01 bản cho Đội quản lý trật tự đô thị địa phương và 01 bản cho tổ chức, cá nhân xin cấp phép.
3. Thủ tục cấp giấy phép sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố:
a) Trình tự thực hiện:
- Cá nhân, tổ chức có nhu cầu sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố, nộp trực tiếp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của cơ quan có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều này;
- Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên, Châu Đốc lập phiếu nhận và phiếu gửi hồ sơ xin phép về Phòng Quản lý đô thị là cơ quan quản lý xây dựng địa phương có trách nhiệm tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ, tham mưu Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố xem xét, quyết định;
- Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên, Châu Đốc cấp giấy phép sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố, trên địa bàn mình quản lý;
- Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên, Châu Đốc gửi giấy phép cho tổ chức, cá nhân xin phép.
b) Hồ sơ xin cấp giấy phép:
- Đơn đề nghị sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố của tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng (theo phụ lục 1 kèm theo Quy định này);
- Bản vẽ vị trí mặt bằng đề nghị cấp phép của tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố. Bản vẽ phảithể hiện rõ vị trí sử dụng, kích thước sử dụng (theo phụ lục 2 kèm theo Quy định này);
- Văn bản pháp lý khác (nếu có) liên quan đến nhu cầu của tổ chức, cá nhân xin cấp phép sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố.
4. Thời gian giải quyết:
Việc cấp phép sử dụng tạm thời phải được thực hiện trong thời gian 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Trường hợp không giải quyết việc cấp phép sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố, Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên, Châu Đốc có văn bản trả lời và nêu rõ lý do từ chối cấp phép cho tổ chức, cá nhân trong thời gian quy định nêu trên.
 5. Đối với việc sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố, thời hạn cấp phép tương ứng với thời gian xin phép sử dụngnhưng không quá 12 tháng.
Trong thời gian cấp phép nếu các hoạt động gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến an toàn giao thông, trật tự đô thị cơ quan có thẩm quyền cấp phép quy định tại khoản 1 Điều này có trách nhiệm xem xét dừng hoạt động, thu hồi giấy phép.
1. Trước thời điểm hết hạn của giấy phép 15 ngày, các tổ chức, cá nhân phải làm thủ tục xin gia hạn giấy phép. Thời gian gia hạn của giấy phép bằng với thời gian cấp phép sử dụng trước đó và chỉ gia hạn một lần. Sau thời gian gia hạn này, tổ chức, cá nhân tiếp tục có nhu cầu sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố thì phải tiến hành xin cấp phép mới.
2. Thủ tục xin gia hạn bao gồm:
a) Đơn đề nghị gia hạn giấy phép sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố của tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng (không kèm bản vẽ) theo phụ lục 4 kèm theo Quy định này;
b) Giấy phép đã cấp (bản chính).
3. Thời gian giải quyết: không quá 05 ngày làm việc đối với tất cả các trường hợp xin phép gia hạn.
4. Cơ quan gia hạn giấy phép là cơ quan đã cấp phép trước đó, có trách nhiệm thông báo bằng văn bản việc gia hạn giấy phép đến Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân phường, nơi tổ chức, cá nhân xin cấp phép sử dụng tạm thời một phần hè phố, lòng đường, Đội quản lý trật tự đô thị địa phương để biết và theo dõi.
1. Phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố được thực hiện theo Quy định của cơ quan có thẩm quyền.
2. Phí sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố không bao gồm chi phí hoàn trả lại hiện trạng lòng đường, hè phố.
3. Việc thu phí sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố được thực hiện đối với các trường hợp quy định tại Điều 8 Quy định này.
1. Nghiêm cấm các hoạt động ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường trên bề mặt lòng đường, hè phố, bao gồm:
a) Sử dụng hè phố để phục vụ sinh hoạt ăn uống, vệ sinh của cá nhân, hộ gia đình;
b) Đổ nước sinh hoạt, chất lỏng độc hại, nước thải chứa hóa chất ra lòng đường, hè phố;
c) Để phế thải xây dựng, rác, bùn đất, xác súc vật, chất thải súc vật trên bề mặt lòng đường, hè phố;
d) Tháo dỡ gạch hè phố, đục bỏ bó vỉa tạo dốc từ hè phố xuống lòng đường;
đ) Lắp đặt, xây dựng bục, bệ dắt xe, bậc tam cấp vào nhà và công trình tiếp giáp mặt đường gây ảnh h­ưởng đến hoạt động của ph­ương tiện giao thông và người đi bộ; gây mất mỹ quan đô thị và dẫn đến thay đổi kết cấu hè phố dọc tuyến đường;
e) Trộn vữa, bê tông, xi măng trực tiếp trên bề mặt lòng đường, hè phố;
g) Họp chợ, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bày hàng hóa, để vật liệu không có giấy phép trên lòng đường, hè phố;
h) Giữ xe đạp, xe máy, xe ô tô và các ph­ương tiện cơ giới khác trên hè phố không có giấy phép hoặc không đúng nơi quy định;
i) Đậu xe ô tô trên các tuyến đường không có biển báo giao thông hướng dẫn và cho phép đậu xe dưới lòng đường;
k) Các hành vi bị nghiêm cấm khác theo quy định của pháp luật.
2. Tổ chức, cơ quan có trụ sở tiếp giáp với hè phố phải có trách nhiệm tham gia đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị tại khu vực hè phố, lòng đường trước trụ sở tổ chức, cơ quan mình.
3. Hộ gia đình, cá nhân có nhà riêng tiếp giáp với hè phố và không có nhu cầu sử dụng tạm thời một phần hè phố có trách nhiệm tham gia giữ gìn vệ sinh tại khu vực hè phố, lòng đường trước nhà của mình.
4. Tổ chức, cơ quan, hộ gia đình và cá nhân có trách nhiệm không để người khác vi phạm quy định về bảo quản lòng đường, hè phố tại khu vực trước trụ sở tổ chức, cơ quan, nhà riêng của mình và thông báo với chính quyền địa phương trong trường hợp xảy ra các vi phạm.
Chương III
 
1. Sở Giao thông Vận tải:
a) Chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng hướng dẫn cho Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên, Châu Đốc trong công tác quản lý, bảo trì, khai thác, nâng cấp và xây dựng phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đô thị;
b) Thanh tra Sở phối hợp với Công an, Đội quản lý trật tự đô thị địa phương và chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát việc sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố không vào mục đích giao thông; kiên quyết xử lý đối với tình trạng vi phạm; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường tại khu vực được cấp phép sử dụng;
c) Phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên, Châu Đốc đánh giá tổng kết quá trình quản lý và sử dụng tạm thời hè phố, lòng đường sau 06 tháng thực hiện; đề xuất kế hoạch thực hiện tiếp theo, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh.
d) Chủ trì lập, trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt và tổ chức thực hiện Quy hoạch sử dụng tạm thời hè phố, lòng đường đến năm 2023 trên địa bàn tỉnh.
2. Sở Tài chính:
a) Chủ trì, phối hợp Sở Giao thông Vận tải, Cục Thuế tỉnh, Sở Tư pháp xây dựng mức thu phí sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố không vào mục đích giao thông báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh trình Hội đồng nhân dân tỉnh quyết định phí này;
b) Hướng dẫn việc thu, quản lý phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật.
3. Công an tỉnh:
Chỉ đạo lực lượng cảnh sát trật tự phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông Vận tải, Đội quản lý trật tự đô thị địa phương và chính quyền địa phương:
a) Kiểm tra trật tự an toàn giao thông trên lòng đường, hè phố thuộc địa bàn phụ trách;
b) Hướng dẫn thực hiện, xử lý các vi phạm trong việc sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố không vào mục đích giao thông theo quy định.
4. Sở Xây dựng:
a) Tổng hợp, báo cáo, đề xuất điều chỉnh Quy định việc quản lý và sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố theo đề nghị của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan;
b) Hướng dẫn chuyên môn cho các Phòng Quản lý Đô thị Long Xuyên, Châu Đốc trong việc quản lý, cho phép sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố không vào mục đích giao thông trên địa bàn mình quản lý.
1. Quy định cụ thể tuyến đường được sử dụng tạm thời một phần hè phố, lòng đường theo Quy định này.
2. Triển khai việc lắp đặt biển báo quy định khu vực cho phép đậu xe có thu phí dưới lòng đường.
3. Thực hiện cấp phép theo thẩm quyền quy định, trừ trường hợp quy định tại khoản 2, khoản 8, Điều 6 Quy định này và thu phí sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố không vào mục đích giao thông theo quy định đối với các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng.
4. Chỉ đạo Công an và Đội quản lý trật tự đô thị thành phố tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm việc sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố theo thẩm quyền quy định.
5. Sau 06 tháng, kể từ khi Quy định này có hiệu lực, Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên, Châu Đốc có báo cáo, đánh giá tổng kết quá trình quản lý và sử dụng tạm thời hè phố, lòng đường; đề xuất kế hoạch thực hiện tiếp theo gửi về Sở Giao thông Vận tải và Sở Xây dựng.
1. Tổ chức kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính hoặc chuyển cơ quan có thẩm quyền xử lý (trong trường hợp vượt thẩm quyền) việc sử dụng tạm thời một phần hè phố, lòng đường không vào mục đích giao thông theo chức năng, thẩm quyền được quy định.
2. Đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên, Châu Đốc thu hồi Giấy phép sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố không vào mục đích giao thông đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm.
3. Tiếp nhận thông báo và hướng dẫn tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng lòng đường, hè phố theo quy định tại khoản 3 Điều 6 Quy định này.
4. Thực hiện chế độ báo cáo 03 tháng/lần và đột xuất cho Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên, Châu Đốc về hiện trạng hè phố, lòng đường và tình hình vi phạm hành chính trong sử dụng tạm thời hè phố, lòng đường thuộc phạm vi địa bàn quản lý.
1. Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn để mọi tổ chức, cộng đồng dân cư, hộ gia đình, cá nhân thực hiện đúng các quy định về sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố không vào mục đích giao thông.
2. Phổ biến kịp thời các thông tin liên quan đến nếp sống văn minh đô thị, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.
1. Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước về quản lý và sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố, các nội dung yêu cầu trong giấy phép.
2. Thực hiện nghĩa vụ đóng phí sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố sau khi được cấp giấy phép.
3. Đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường khu vực lòng đường, hè phố được cấp phép sử dụng tạm thời.
4. Chấp hành nghiêm chỉnh việc xử lý của cơ quan thẩm quyền trong trường hợp vi phạm.
Chương IV
 
1. Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên, Châu Đốc có trách nhiệm phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải và các sở, ban, ngành liên quan hướng dẫn, thi hành Quy định này.
2. Trong quá trình thực hiện nếu có phát sinh vướng mắc hay cần thiết phải sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tế, các Tổ chức, cá nhân, cơ quan có liên quan phản ánh về Sở Xây dựng để tổng hợp và đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh điều chỉnh kịp thời.
3. Tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm Quy định này sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật./.
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi