Công điện 91/CĐ-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải về tăng thời hạn lưu hành xe tự chế 3, 4 bánh do thương binh và người khuyết tật điều khiển

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công điện 91/CĐ-BGTVT

Công điện 91/CĐ-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải về tăng thời hạn lưu hành xe tự chế 3, 4 bánh do thương binh và người khuyết tật điều khiển
Cơ quan ban hành: Bộ Giao thông Vận tảiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:91/CĐ-BGTVTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công điệnNgười ký:Hồ Nghĩa Dũng
Ngày ban hành:31/12/2007Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Giao thông
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI
*****

Số: 91/CĐ-BGTVT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
******

Hà Nội, ngày 31 tháng 12 năm 2007

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI

Điện:

- Bộ Công an;
- Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Ngày 29/6/2007, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 32/2007/NQ-CP “về một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông”;

Ngày 21/12/2007, Thủ tướng Chính phủ có văn bản số 1992/TTg-CN “Về việc sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và lưu hành xe ba bánh, xe cơ giới dùng cho người tàn tật”; trong đó có các nội dung:

- Xe môtô ba bánh, xe gắn máy ba bánh được sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu theo quy định của pháp luật phải được kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường và đăng ký cấp biển số trước khi tham gia giao thông.

- Không cho phép đăng ký và lưu hành xe môtô ba bánh, xe gắn máy ba bánh để vận chuyển khách và hàng hóa trong nội thành, nội thị (trừ xe của quân đội, lực lượng công an và xe cơ giới dùng cho người tàn tật). Đối với khu vực khác giao Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định cụ thể về thời gian, tuyến đường hoạt động đối với xe môtô ba bánh, xe gắn máy ba bánh dùng để vận chuyển khách và hàng hóa tại địa phương.

- Xe cơ giới dùng cho người tàn tật là phương tiện chuyên dùng, dùng riêng cho người tàn tật, không sử dụng vào mục đích vận chuyển khách và hàng hóa.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT đề nghị:

1 – Bộ Công an, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc TW chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra kiểm soát và xử lý theo đúng quy định tại Nghị quyết 32 của Chính phủ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 1992/TTg-CN

2 - Riêng đối với xe môtô 3, 4 bánh tự chế, xe gắn máy 3, 4 bánh tự chế do thương binh và người khuyết tật điều khiển: cho phép lưu hành trong thời gian 6 tháng kể từ ngày 01/01/2008 đến hết ngày 30/6/2008. Trong thời gian này, chủ phương tiện (thương binh, người khuyết tật) phải thực hiện các thủ tục đăng kiểm, đăng ký, sát hạch để được cấp giấy phép lái xe và sử dụng xe theo quy định của pháp luật.

3 – Các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương nghiên cứu, có các biện pháp hỗ trợ để thương binh và người khuyết tật chuyển đổi phương tiện có đủ điều kiện lưu hành và chuyển đổi nghề nghiệp thích hợp, giúp thương binh và người khuyết tật đảm bảo việc làm, ổn định đời sống.

Nơi nhận:
- Như trên;
- Thủ tướng CP (để b/c)
- Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải (để b/c);
- Văn phòng UBATGTQG;
- Vụ Vận tải,
- Lưu VT.

BỘ TRƯỞNG
Hồ Nghĩa Dũng

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi