Quyết định 295/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Uỷ ban Quốc gia về thập kỷ giáo dục vì sự phát triển bền vững của Việt Nam (2005 - 2014)

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Quyết định 295/2005/QĐ-TTg

Quyết định 295/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Uỷ ban Quốc gia về thập kỷ giáo dục vì sự phát triển bền vững của Việt Nam (2005 - 2014)
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:295/2005/QĐ-TTgNgày đăng công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày đăng công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Loại văn bản:Quyết địnhNgười ký:Phan Văn Khải
Ngày ban hành:11/11/2005Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề, Cơ cấu tổ chức, Chính sách

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Quyết định 295/2005/QĐ-TTg

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

QUYẾT ĐỊNH

CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ SỐ 295/2005/QĐ-TTG
NGÀY 11 THÁNG 11 NĂM 2005 VỀ VIỆC THÀNH LẬP ỦY BAN
QUỐC GIA VỀ THẬP KỶ GIÁO DỤC VÌ SỰ PHÁT TRIỂN
BỀN VỮNG CỦA VIỆT NAM (2005 – 2014)

 

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 25 tháng 12 năm 2001;

Xét đề nghị của Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO của Việt Nam,

QUYẾT ĐỊNH:

 

Điều 1. Thành lập Ủy ban Quốc gia về thập kỷ giáo dục vì sự phát triển bền vững của Việt Nam (gọi tắt là Ủy ban) để giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thực hiện các hoạt động của Việt Nam trong khuôn khổ hoạt động của thập kỷ giáo dục vì sự phát triển bền vững của Liên hợp quốc (2005 - 2014).

 

Điều 2. Ủy ban có chức năng, nhiệm vụ sau:

- Nghiên cứu và tư vấn cho Thủ tướng Chính phủ về các vấn đề liên quan đến chiến lược, chính sách và chương trình thực hiện giáo dục vì sự phát triển bền vững.

- Thúc đẩy chương trình hợp tác giữa Việt Nam và UNESCO và điều phối hoạt động của các ngành giáo dục, văn hoá, khoa học, thông tin, môi trường ... trong khuôn khổ các hoạt động của thập kỷ giáo dục vì sự phát triển bền vững của Liên hợp quốc (2005 - 2014).

- Phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tổ chức tuyên truyền, nghiên cứu, đào tạo và cung cấp thông tin liên quan đến các hoạt động giáo dục vì sự phát triển bền vững.

Tổng hợp và định kỳ báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình hoạt động và hợp tác trong khuôn khổ thập kỷ giáo dục vì sự phát triển bền vững của Liên hợp quốc (2005 - 2014).

 

Điều 3. Thành viên Ủy ban gồm:

1. Một Phó Thủ tướng Chính phủ, phụ trách công tác văn xã làm Chủ tịch Ủy ban.

2. Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO của Việt Nam, làm Phó Chủ tịch thường trực:

3. Các Phó Chủ tịch là Thứ trưởng của các Bộ: Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Văn hoá - Thông tin.

4. Các Ủy viên là đại diện lãnh đạo của các Bộ, cơ quan sau: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Văn phòng Chính phủ, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Ủy ban Quốc gia UNESCO của Việt Nam, Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trung tâm Công nghệ giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Viện Chiến lược giáo dục và Chương trình giảng dạy (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và một số chuyên gia đầu ngành về giáo dục, văn hóa, thông tin, môi trường.

 

Điều 4. Việc bổ nhiệm các thành viên của Ủy ban do Chủ tịch Ủy ban quyết định theo đề nghị của các Bộ, cơ quan liên quan.

 

Điều 5. Ban Thư ký của Ủy ban là bộ phận trực thuộc của Ủy ban Quốc gia UNESCO của Việt Nam có nhiệm vụ giúp việc cho Ủy ban, chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch và Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban, danh sách Ban Thư ký do Chủ tịch Ủy ban quyết định.

 

Điều 6. Quy chế làm việc của Ủy ban do Chủ tịch Ủy ban quy định.

 

Điều 7. Ủy ban có con dấu riêng. Kinh phí hoạt động của Ủy ban do ngân sách nhà nước bảo đảm, được tính trong ngân sách được cấp cho Bộ Ngoại giao. Mọi hoạt động liên quan đến kinh phí của Ủy ban phải tuân thủ theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước.

 

Điều 8. Quyết định này có hiệu lực thi hành sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo.

 

Điều 9. Bộ trưởng các Bộ: Ngoại giao, Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Nội vụ, Tài chính, Văn hóa - Thông tin; các thành viên có tên tại Điều 3, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

 

THỦ TƯỚNG

Phan Văn Khải đã ký

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi