Chỉ thị 53/2003/CT-BGDĐT tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các trường
- Tóm tắt
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
- Nội dung MIX
- Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…
- Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.
thuộc tính Chỉ thị 53/2003/CT-BGDĐT
Cơ quan ban hành: | Bộ Giáo dục và Đào tạo | Số công báo: Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý. | Đang cập nhật |
Số hiệu: | 53/2003/CT-BGDĐT | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
Loại văn bản: | Chỉ thị | Người ký: | Nguyễn Văn Vọng |
Ngày ban hành: Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành. | 13/11/2003 | Ngày hết hiệu lực: Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng). | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! |
Áp dụng: Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng). | Tình trạng hiệu lực: Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,... | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! | |
Lĩnh vực: | Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề, Y tế-Sức khỏe |
TÓM TẮT VĂN BẢN
Tăng cường đảm bảo chất lượng, VSATTP trong các cơ sở giáo dục
Ngày 13/11/2003, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Chỉ thị 53/2003/CT-BGDĐT về việc tăng cường công tác đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục và đào tạo.
Theo đó, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu quán triệt đầy đủ và sâu sắc các quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật về công tác đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ; Nghiên cứu, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc việc dạy học và học nội khóa, ngoại khóa về nội dung đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ngoài ra, phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế và các ngành có liên quan trong việc chỉ đạo, tổ chức triển khai “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm”; tuyên truyền, giáo dục về việc đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm; kiểm tra, xử lý kịp thời và báo cáo khẩn cấp quản lý giáo dục và đào tạo khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra; Thực hiện đánh giá, tổng kết và báo cáo định kỳ sau mỗi học kỳ, sau mỗi năm học, sau khi kết thúc “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm”;…
Xem chi tiết Chỉ thị 53/2003/CT-BGDĐT tại đây
tải Chỉ thị 53/2003/CT-BGDĐT
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ****** |
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 53/2003/CT-BGDĐT |
Hà Nội, ngày 13 tháng 11 năm 2003 |
CHỈ THỊ
VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG,VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
__________
Trong những năm qua, đặc biệt là khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 08/1999/CT-TTg ngày 15/04/1999 về việc tăng cường công tác đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, nhiều cơ quan và các cơ sở giáo dục và đào tạo đã quan tâm và làm tốt công tác đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy vậy, trong thời gian qua vẫn còn có nhiều vụ ngộ độc thực phẩm ở trường học, gây tổn hại sức khỏe cho hàng trăm học sinh, có vụ nghiêm trọng đã dẫn đến tử vong.
Thực hiện Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm do Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua ngày 26 tháng 07 năm 2003, Chỉ thị số 08/1999/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục và đào tạo trong cả nước thực hiện các biện pháp sau:
1. Quán triệt đầy đủ và sâu sắc các quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật về công tác đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ số 08/1999/CT-TTg.
2. Nghiên cứu, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc việc dạy học và học nội khóa, ngoại khóa về nội dung đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.
3. Phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế và các ngành có liên quan trong việc chỉ đạo, tổ chức triển khai “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm”; tuyên truyền, giáo dục về việc đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm; kiểm tra, giám sát, xử lý kịp thời và báo cáo khẩn cấp quản lý giáo dục và đào tạo khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.
4. Đối với các cơ quan, đơn vị, cơ sở giáo dục và đào tạo có tổ chức ăn uống từ bên ngoài đưa vào cần thực hiện nghiêm chỉnh các điều quy định tại Pháp lện Vệ sinh an toàn thực phẩm và các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại các nhà ăn, bếp ăn tập thể và các cơ sở kinh doanh chế biến suất ăn sẵn đã được Bộ Y tế ban hành tại Quyết định số 4128/2001/QĐ-BYT ngày 03/10/2001.
5. Thực hiện đánh giá, tổng kết và báo cáo định kỳ sau mỗi học kỳ, sau mỗi năm học, sau khi kết thúc “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm”.
6. Thực hiện nghiêm túc chế độ khen thưởng và xử lý vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Thủ trưởng các cơ sở giáo dục và đào tạo xây dựng kế hoạch hành động cụ thể, thiết thực, tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị này./.
|
KT. BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO |