- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 6726/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp bị tổn thất do biểu tình tại Hà Tĩnh
| Cơ quan ban hành: | Tổng cục Hải quan |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 6726/TCHQ-TXNK | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Nguyễn Dương Thái |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
09/06/2014 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Doanh nghiệp |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 6726/TCHQ-TXNK
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Tải Công văn 6726/TCHQ-TXNK
| BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
| Số: 6726/TCHQ-TXNK | Hà Nội, ngày 09 tháng 06 năm 2014 |
Kính gửi: Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh.
Trả lời công văn số 789/HQHT-NV ngày 28/5/2014, số 873/HQHT-NV ngày 5/6/2014 của Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh phản ánh vướng mắc liên quan đến các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp bị tổn thất do biểu tình, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:
1. Về xử lý thuế phát sinh của các tờ khai đăng ký sau ngày 1/5/2014 để thông quan hàng hóa của doanh nghiệp bị thiệt hại (điểm 1 công văn 789/HQHT-NV, điểm 1 công văn số 873/HQHT-NV):
Tổng cục Hải quan ghi nhận kiến nghị của Hải quan Hà Tĩnh để báo cáo Bộ Tài chính.
2. Về việc bốc dỡ hàng ra khỏi khu vực giám sát hải quan (điểm 2 công văn số 789/HQHT-NV, điểm 2 công văn số 873/HQHT-NV)
Theo báo cáo của Cục Hải quan Hà Tĩnh lượng bốc dỡ hàng hóa tại cảng Vũng Áng hiện nay quá tải, bến bãi không đủ chứa hàng nhập khẩu nên các tàu biển phải chờ cập cảng.
Tuy nhiên, trách nhiệm giải quyết vấn đề này thuộc Công ty kinh doanh cảng và Cảng vụ Vũng Áng, trách nhiệm quản lý nhà nước về lĩnh vực hàng hải thuộc Bộ Giao thông vận tải. Vì vậy, đề nghị Cục Hải quan Hà Tĩnh báo cáo UBND tỉnh có ý kiến với Bộ GTVT trong đó cần đề xuất các biện pháp hoặc phương án giải tỏa cụ thể.
Cơ quan hải quan sẽ thực hiện chức năng giám sát và làm thủ tục cho hàng hóa và phương tiện qua Cảng này;
Đề nghị Cục Hải quan Hà Tĩnh dự kiến bố trí thêm người để làm thủ tục và giám sát hàng hóa, kể cả làm thêm giờ, đảm bảo thông quan nhanh, không để ách tắc hàng hóa của doanh nghiệp.
3. Về việc thống kê thiệt hại, tổn thất của các doanh nghiệp (điểm 3 công văn số 789/HQHT-NV): Đề nghị Cục HQ Hà Tĩnh chủ động nắm bắt tình hình doanh nghiệp, khi doanh nghiệp quay trở lại hoạt động thì kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xác định thiệt hại, tổn thất để làm cơ sở xét miễn, giảm thuế cho doanh nghiệp.
Tổng cục Hải quan thông báo các đơn vị biết và thực./.
| Nơi nhận: | KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!