Danh mục
|
Tổng đài trực tuyến 19006192
|
|
  • Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn 1337/BKHĐT-ĐKKD của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn thủ tục tăng vốn điều lệ công ty cổ phần thông qua việc phát hành thêm cổ phiếu

Ngày cập nhật: Thứ Bảy, 20/04/2024 22:57 (GMT+7)
Cơ quan ban hành: Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đang cập nhật
Số hiệu: 1337/BKHĐT-ĐKKD Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Đặng Huy Đông
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
01/03/2013
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Doanh nghiệp

TÓM TẮT CÔNG VĂN 1337/BKHĐT-ĐKKD

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Công văn 1337/BKHĐT-ĐKKD

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Công văn 1337/BKHĐT-ĐKKD PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 1337/BKHĐT-ĐKKD DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
bgdocquyen
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
___________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_____________

Số: 1337/BKHĐT-ĐKKD
V/v hướng dẫn thủ tục tăng vốn điều lệ công ty cổ phần thông qua việc phát hành thêm cổ phiếu

Hà Nội, ngày 01 tháng 03 năm 2013

 

Kính gửi:

- Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
- Các Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế

Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận được văn bản của một số địa phương, doanh nghiệp đề nghị hướng dẫn thủ tục tăng vốn điều lệ công ty cổ phần thông qua việc phát hành thêm cổ phiếu. Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến như sau:

1. Trường hợp công ty cổ phần không phải là công ty đại chúng tăng vốn điều lệ thông qua việc phát hành thêm cổ phần phổ thông cho các cổ đông hiện hữu

Nghị định số 58/2012/NĐ-CP ngày 20/7/2012 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Chứng khoán và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán hướng dẫn việc chào bán cổ phiếu riêng lẻ quy định tại khoản 6 Điều 87 Luật Doanh nghiệp. Trong khi đó, khoản 2 Điều 87 Luật Doanh nghiệp quy định việc phát hành thêm cổ phần phổ thông và chào bán số cổ phần đó cho tất cả các cổ đông theo tỷ lệ cổ phần hiện có của họ tại công ty.

Do vậy, trong trường hợp này, đề nghị các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế (sau đây gọi là Sở KH&ĐT, Ban quản lý) hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện theo quy định tại khoản 2 Điều 87 Luật Doanh nghiệp.

2. Ngoài trường hợp nêu tại Mục 1 Công văn này, công ty cổ phần thuộc đối tượng quản lý của các cơ quan quy định tại điểm d, Khoản 1 Điều 8 Nghị định số 58/2012/NĐ-CP tăng vốn điều lệ thông qua việc chào bán cổ phiếu riêng lẻ thực hiện theo trình tự, thủ tục như sau:

- Doanh nghiệp lập hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 58/2012/NĐ-CP và nộp cho Sở KH&ĐT, Ban quản lý nơi cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đầu tư đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

- Sở KH&ĐT, Ban quản lý tiếp nhận hồ sơ, yêu cầu doanh nghiệp bổ sung, sửa đổi hồ sơ chào bán cổ phiếu riêng lẻ theo quy định tại khoản 2 Điều 6 Nghị định số 58/2012/NĐ-CP.

Sau khi nhận được hồ sơ hợp lệ theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 58/2012/NĐ-CP, Sở KH&ĐT, Ban quản lý thông báo cho doanh nghiệp để thực hiện việc chào bán, đồng thời, công bố trên trang thông tin điện tử theo quy định tại khoản 3 Điều 6 Nghị định số 58/2012/NĐ-CP.

- Căn cứ thông báo nêu trên và các điều kiện theo quy định tại Điều 4 Nghị định số 58/2012/NĐ-CP, công ty cổ phần thực hiện việc chào bán cổ phiếu riêng lẻ.

- Sau khi thực hiện việc chào bán cổ phiếu riêng lẻ, doanh nghiệp đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại khoản 3 Điều 24 Nghị định số 102/2010/NĐ-CP ngày 01/10/2010 của Chính phủ hướng dẫn chi tiết thi hành một số điều của Luật Doanh nghiệp.

Đề nghị các Sở Kế hoạch và Đầu tư và Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế nghiên cứu, thực hiện./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ Tài chính;
- Ủy ban Chứng khoán Nhà nước;
- Vụ: PC, KKT;
- Cục PTDN;
- Lưu: VT, ĐKKD (NV).

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG




Đặng Huy Đông

 

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 1337/BKHĐT-ĐKKD của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn thủ tục tăng vốn điều lệ công ty cổ phần thông qua việc phát hành thêm cổ phiếu

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

CHÍNH SÁCH BẢO VỆ DỮ LIỆU CÁ NHÂN
Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×