Nghị quyết 11/1998/NQ-CP của Chính phủ về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 năm 1998

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Nghị quyết 11/1998/NQ-CP

Nghị quyết 11/1998/NQ-CP của Chính phủ về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 năm 1998
Cơ quan ban hành: Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:11/1998/NQ-CPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Nghị quyếtNgười ký:Phan Văn Khải
Ngày ban hành:01/09/1998Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Đầu tư, Xây dựng, Nông nghiệp-Lâm nghiệp

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Nghị quyết 11/1998/NQ-CP

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Nghị quyết

CỦA CHÍNH PHỦ SỐ 11/1998/NQ-CP NGÀY 1 THÁNG 9 NĂM 1998
PHIÊN HỌP CHÍNH PHỦ THƯỜNG KỲ THÁNG 8 NĂM 1998

 

Trong 2 ngày 26 và 27 tháng 8 năm 1998, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 8 năm 1998, thảo luận và quyết nghị các vấn đề sau đây:

1. Chính phủ dành nhiều thời gian thảo luận đề án "Phát triển nông nghiệp và nông thôn trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hoá" do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình. Chính phủ đánh giá cao những thành tựu và tiến bộ đã đạt được trên lĩnh vực phát triển nông nghiệp và nông thôn trong quá trình thực hiện công cuộc đổi mới cùng với những cố gắng bền bỉ của nông dân ta cũng như sự nỗ lực vượt bậc của các ngành các cấp trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra trên lĩnh vực này. Chính phủ khẳng định vai trò hết sức quan trọng của nông nghiệp, nông thôn và nông dân đối với sự phát triển kinh tế, bảo đảm sự ổn định chính trị - xã hội trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu và tiến bộ đã đạt được, trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn hiện nay vẫn còn một số khó khăn, có mặt đã trở thành vấn đề bức xúc, gây trở ngại cho việc khai thác tiềm năng to lớn trong nông nghiệp, nông thôn cần được giải quyết.

Chính phủ biểu thị sự nhất trí với nhiều nội dung được đề ra trong đề án này, đồng thời khẳng định đề án cần tập trung vào những vấn đề bức xúc nhất để tiếp tục tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy nông nghiệp và kinh tế nông thôn phát triển lên một bước mới theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ VIII và các Nghị quyết Trung ương. Những vấn đề có tính chiến lược sẽ tiếp tục làm rõ trong quá trình nghiên cứu xây dựng chiến lược 2001 - 2010 theo chỉ đạo của Bộ Chính trị. Với tinh thần đó, đề án cần đề cập ở mức nhất định những vấn đề chung, toàn diện hơn như vấn đề nông thôn và nông dân; phát triển ngư nghiệp, diêm nghiệp; làm rõ thêm một số vấn đề đang nổi cộm trong nông nghiệp, nông thôn và nông dân hiện nay liên quan đến chính sách đất đai; đẩy mạnh huy động vốn đầu tư; chuyển dịch cơ cấu kinh tế và phát triển công nghiệp, ngành nghề; phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ; khuyến khích các thành phần kinh tế phát triển sản xuất; xác định mô hình và phương thức tổ chức sản xuất có hiệu quả; mở rộng thị trường tiêu thụ nông, thuỷ sản; xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội; giải quyết việc làm và xoá đói giảm nghèo; thực hiện dân chủ hoá gắn với tăng cường năng lực và hiệu lực tổ chức thực hiện ... nhằm tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc hiện nay, phát huy nội lực, khai thác tiềm năng to lớn về lao động, đất đai, tài nguyên tạo ra những nhân tố, động lực mới cho sự phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn, đồng thời tiếp tục cải thiện và tiến tới nâng cao hơn nữa đời sống nông dân.

Giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì cùng với Bộ Thuỷ sản và các Bộ, ngành liên quan tiếp thu ý kiến thảo luận tại phiên họp, phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương lấy thêm ý kiến của các địa phương để báo cáo Thủ tướng Chính phủ, chuẩn bị trình Bộ Chính trị trong tháng 9/1998.

2. Chính phủ đã nghe Bộ trưởng, Trưởng Ban Tổ chức - Cán bộ Chính phủ trình bày nội dung Dự án Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân (sửa đổi) và ý kiến thẩm định của Bộ Tư pháp. Các thành viên Chính phủ đã thảo luận, tham gia nhiều ý kiến vào Dự án Luật.

Giao Ban Tổ chức - Cán bộ Chính phủ, Bộ Tư pháp và Văn phòng Chính phủ tiếp thu ý kiến tại phiên họp để chỉnh lý Dự án Luật, lấy thêm ý kiến thành viên Chính phủ, hoàn chỉnh Dự án luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 4, Khoá X. Trong Dự án Luật, cần thể hiện rõ nội dung đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng bộ máy nhà nước theo hướng tinh gọn, có hiệu lực và hiệu quả, đồng thời làm rõ nội dung phân công phân cấp giữa trung ương và địa phương.

3. Chính phủ đã nghe Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ báo cáo nội dung cơ bản Dự thảo Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh nhiệm kỳ Quốc hội khoá X. Giao Bộ Tư pháp chủ trì cùng Văn phòng Chính phủ tổng hợp ý kiến tham gia của các thành viên Chính phủ và các ngành có liên quan, báo cáo Thủ tướng Chính phủ đề nghị Uỷ ban thường vụ Quốc hội điều chỉnh, bổ sung vào chương trình cụ thể của các năm 1999 - 2000 những dự án luật, pháp lệnh có tính cấp thiết đối với sự phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng.

Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan khẩn trương nghiên cứu xây dựng các dự án Luật, Pháp lệnh theo sự phân công, bảo đảm chất lượng và trình Chính phủ, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội thông qua đúng thời hạn quy định; đồng thời xây dựng dự thảo các văn bản hướng dẫn thi hành kèm theo trình Chính phủ thông qua để có thể triển khai thực hiện Luật, Pháp lệnh ngay sau khi có hiệu lực.

4. Tại phiên họp này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã gửi các thành viên Chính phủ các báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 8 và 8 tháng đầu năm 1998 và tình hình triển khai một số Nghị quyết, Quyết định của Chính phủ; tình hình và các giải pháp đẩy mạnh thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 1998, triển khai thực hiện Nghị quyết 08/1998/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 107/1998/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Ngân hàng Nhà nước đã gửi các thành viên Chính phủ báo cáo về tình hình thực hiện chủ trương điều chỉnh tỷ giá từ ngày 7/8/1998.

Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục sắp xếp lại tổ chức bộ máy một cách hợp lý và có hiệu quả, đẩy mạnh cải tiến lề lối làm việc, khắc phục tình trạng cửa quyền, phiền hà, gây chậm trễ, ách tắc công việc, đồng thời nâng cao năng lực chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhằm tạo ra bước chuyển mới, góp phần thực hiện tốt những nhiệm vụ kinh tế - xã hội trong những tháng còn lại và cả năm 1998.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi