Công văn 762/BNN-TCTL của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc rà soát tổng mức đầu tư 3 dự án sửa chữa, nâng cấp hồ chứa nước Đắk Uy, đập dâng Văn Mối và cụm hồ Nghệ An

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 762/BNN-TCTL

Công văn 762/BNN-TCTL của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc rà soát tổng mức đầu tư 3 dự án sửa chữa, nâng cấp hồ chứa nước Đắk Uy, đập dâng Văn Mối và cụm hồ Nghệ An
Cơ quan ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thônSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:762/BNN-TCTLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Hoàng Văn Thắng
Ngày ban hành:21/03/2012Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Đầu tư
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
-----------------
Số: 762/BNN-TCTL
V/v: rà soát TMĐT 3 dự án SCNC hồ chứa nước Đắk Uy, đập dâng Văn Mối và cụm hồ Nghệ An
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-------------------------
Hà Nội, ngày 21 tháng 03 năm 2012
 
 

Kính gửi:
- Bộ Kế hoạch và Đầu tư;
- Bộ Tài chính.
 
Tại quyết định số 102/QĐ-TTg ngày 18/01/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc giao kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước năm 2012, văn bản số 1047/BKHĐT-KTNN ngày 29/2/2012 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về thông báo kế hoạch vốn đầu tư phát triển ngân sách nhà nước năm 2012, trong đó yêu cầu Bộ Nông nghiệp và PTNT rà soát lại tổng mức đầu tư để phù hợp với khả năng cân đối vốn của 03 dự án: Sửa chữa, nâng cấp bảo đảm an toàn hồ chứa nước Đắk Uy (tỉnh Kon Tum), Sửa chữa, nâng cấp đập dâng Văn Mối (tỉnh Bình Định), Sửa chữa, nâng cấp bảo đảm an toàn cụm hồ Nghệ An (tỉnh Nghệ An). Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chỉ đạo các đơn vị chức năng, các chủ đầu tư rà soát lại tổng mức đầu tư và quy mô dự án, Bộ Nông nghiệp và PTNT báo cáo kết quả rà soát các dự án như sau:
1. Dự án Sửa chữa, nâng cấp bảo đảm an toàn hồ chứa nước Đắk Uy, tỉnh Kon Tum:
Hồ chứa nước Đắk Uy có dung tích 26,2 triệu m3 thuộc huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum, tưới cho 2.516 ha đất canh tác, tạo nguồn nước sinh hoạt cho 65000 người. Mục tiêu của dự án là sửa chữa, nâng cấp các công trình đầu mối bảo đảm an toàn cho hồ chứa. Tổng mức đầu tư (vốn trung ương đầu tư) là 138 tỷ đồng.
Hạng mục đập đất hồ chứa nước Đắk Uy xuống cấp nghiêm trọng, được thi công sửa chữa từ năm 2009. Đến nay, khối lượng thực hiện đạt 43 tỷ đồng, đã giải ngân 28 tỷ đồng. Hạng mục tràn xả lũ bị hư hỏng nặng do trận lũ lớn sau bão số 9 (cuối tháng 9/2009) gây ra, mực nước cao nhất trong hồ xấp xỉ đỉnh đập đã làm cho 4 bậc nước tràn xả lũ bị gãy hoàn toàn, nhiều vị trí tràn bị nứt, nền tràn bị xói sâu; đuôi tràn đoạn tiếp giáp với suối cũ bị xói lở nặng. Hạng mục công trình đầu mối cần phải đầu tư hoàn thành để bảo đảm an toàn cho công trình và dân cư hạ du.
Phần kinh phí đền bù được phê duyệt trong tổng mức đầu tư của dự án là 21,4 tỷ đồng, đã thực hiện đền bù cho bãi vật liệu và công trình đầu mối là 2,8 tỷ đồng, còn lại đền bù cho phạm vi ngập lòng hồ tăng thêm do nâng thêm dung tích dự trữ là 18,6 tỷ đồng. Trong điều kiện khó khăn về vốn đầu tư, trước mắt để đảm bảo an toàn ưu tiên cho SCNC công trình đầu mối, quy trình vận hành cửa van tràn xả lũ vẫn giữ nguyên mực nước hiện trạng. Khi có kinh phí đền bù sẽ tích nước theo quy trình mới.
2. Dự án Sửa chữa, nâng cấp bảo đảm an toàn cụm hồ chứa nước tỉnh Nghệ An:
Dự án nhằm mục đích nâng cấp cụm công trình đầu mối của 4 hồ chứa nước Tràng Đen, Khe Canh, Nghi Công, Thạch Tiền với tổng mức đầu tư 85,48 tỷ đồng. Đến nay, 2 hồ Tràng Đen và Khe Canh được triển khai thi công và đã hoàn thành năm 2011. Tổng giá trị thực hiện hoàn thành đến thời điểm này là 55,61 tỷ đồng, vốn đã giải ngân đến hết năm 2011 là 26,047 tỷ đồng.
Công trình đầu mối 2 hồ còn lại Nghi Công và Thạch Tiền, được xây dựng trên 30 năm, hiện đã xuống cấp nghiêm trọng; mặt cắt đập đất nhỏ, hẹp, cả thân và nền đập thị thấm, cống lấy nước được làm bằng ống bê tông đúc sẵn lắp ghép, nhiều khớp nối bị hư hỏng nặng gây thấm mang cống, tràn thiếu năng lực xả nên mực nước lũ đã xuất hiện vượt qua đỉnh đập gây mất an toàn cho vùng hạ du. Các hạng mục công trình đầu mối của các hồ này cần được đầu tư sửa chữa, nâng cấp để bảo đảm an toàn cho công trình và hạ du. Dự án chỉ đầu tư sửa chữa, nâng cấp các hạng mục cống lấy nước, đập đất, tràn xả lũ; đây là các hạng mục không thể cắt giảm.
3. Dự án đập dâng Văn Mối, tỉnh Bình Định:
Dự án Đập dâng Văn Mối có nhiệm vụ cấp nước tưới cho 600 ha và ngăn mặn xâm nhập vào hệ thống. Tổng mức đầu tư được duyệt là 62,6 tỷ đồng (vốn trung ương đầu tư 56,9 tỷ đồng, vốn địa phương đầu tư 5,7 tỷ đồng).
Đến nay, giá trị xây lắp thực hiện đạt 45,8 tỷ đồng, vốn đã giải ngân 28,2 tỷ đồng. Dự án cần được tiếp tục bố trí kinh phí để thanh toán các phần công việc đã thực hiện.
Sau khi rà soát, Bộ Nông nghiệp và PTNT nhận thấy 3 dự án cần được thực hiện theo quy mô đã phê duyệt vì 02 dự án Sửa chữa, nâng cấp hồ chứa nước cần được đầu tư để bảo đảm an toàn công trình và dự án Sửa chữa, nâng cấp đập dâng Văn Mối đã hoàn thành được 94,5% khối lượng. Năm 2012, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã bố trí một phần kế hoạch vốn để hoàn trả tạm ứng và trả nợ khối lượng đã hoàn thành.
Bộ Nông nghiệp và PTNT đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính xem xét thông báo vốn cho các dự án trên.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- TCTL: Vụ KH-TC, QLXDCB;
- Vụ Kế hoạch;
- Lưu: VT, XDCB.
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Hoàng Văn Thắng
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi