Công văn 4863/BKH-QLĐT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc tiêu chí áp dụng chỉ định thầu đối với trường hợp đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ quyết định

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 4863/BKH-QLĐT

Công văn 4863/BKH-QLĐT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc tiêu chí áp dụng chỉ định thầu đối với trường hợp đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ quyết định
Cơ quan ban hành: Bộ Kế hoạch và Đầu tưSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:4863/BKH-QLĐTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Thế Phương
Ngày ban hành:15/07/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Đấu thầu-Cạnh tranh
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
------------
Số: 4863/BKH-QLĐT
V/v: tiêu chí áp dụng chỉ định thầu đối với trường hợp đặc biệt do TTCP quyết định
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
----------------
Hà Nội, ngày 15 tháng 07 năm 2010
 
 

Kính gửi:
- Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ;
- UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;
- Cơ quan trung ương của các đoàn thể;
- Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh, thành phố;
- Các Tập đoàn Kinh tế, Tổng công ty 91.
 
 
Ngày 03/6/2010, Thủ tướng Chính phủ có văn bản số 929/TTg-KTN giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về tiêu chí áp dụng hình thức chỉ định thầu đối với các gói thầu đặc biệt khác do Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định được quy định tại điểm k khoản 2 Điều 40 Nghị định số 85/2009/NĐ-CP ngày 15/10/2009 về hướng dẫn thi hành Luật Đấu thầu và lựa chọn nhà thầu xây dựng theo Luật Xây dựng (gọi tắt là Nghị định 85/CP).
Căn cứ tình hình thực tế về chỉ định thầu được tổng hợp từ ngày Nghị định 85/CP có hiệu lực thi hành đến nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư thấy rằng có một số bất cập liên quan đến việc thực hiện chỉ định thầu gói thầu đặc biệt khác thuộc thẩm quyền phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ quy định tại điểm k khoản 2 Điều 40 Nghị định 85/CP như sau:
- Việc quyết định áp dụng hình thức chỉ định thầu của nhiều gói thầu là trách nhiệm của người có thẩm quyền (Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ…). Tuy nhiên, trong một số trường hợp người có thẩm quyền vẫn trình văn bản đến Thủ tướng Chính phủ đề nghị chấp thuận áp dụng chỉ định thầu. Việc này dẫn đến kéo dài thời gian trong đấu thầu, tăng thủ tục hành chính trong đấu thầu do không nghiên cứu kỹ quy định của pháp luật hoặc né tránh trách nhiệm, gây lãng phí.
- Nhiều gói thầu không thuộc trường hợp được áp dụng chỉ định thầu quy định tại Luật Đấu thầu, Luật Xây dựng, Nghị định 85/CP, cần được tổ chức đấu thầu rộng rãi hoặc áp dụng các hình thức lựa chọn khác phù hợp theo quy định, nhưng một số Bộ ngành, địa phương vẫn trình văn bản đến Thủ tướng Chính phủ đề nghị chấp thuận áp dụng chỉ định thầu theo quy định tại điểm k khoản 2 Điều 40 Nghị định 85/CP, từ đó dẫn đến kéo dài thời gian không phù hợp với mục tiêu của công tác đấu thầu.
Việc lạm dụng đề nghị được chỉ định thầu nói trên là do chưa quán triệt đầy đủ các quy định của pháp luật đấu thầu, mặt khác do chưa quy định cụ thể các tiêu chí thực hiện chỉ định thầu trong trường hợp đặc biệt khác.
Để khắc phục những bất cập nêu trên và căn cứ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí áp dụng hình thức chỉ định thầu đối với các gói thầu thuộc trường hợp đặc biệt khác do Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định được quy định tại điểm k khoản 2 Điều 40 Nghị định số 85/2009/NĐ-CP ngày 15 tháng 10 năm 2009 (xin gửi đính kèm).
Đề nghị Quý cơ quan/đơn vị góp ý đối với Dự thảo Quyết định và gửi đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư muộn nhất là ngày 10/8/2010 để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. Để tạo điều kiện thuận lợi đẩy nhanh tiến độ ban hành Quyết định, đề nghị Quý cơ quan/đơn vị gửi trước văn bản đến hòm thư điện tử theo địa chỉ [email protected] và ghi rõ ở phần Subject/Chủ đề là “Tổng hợp về chỉ định thầu”.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư mong nhận được sự hợp tác của Quý cơ quan/đơn vị.
 
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng (để báo cáo);
- Bộ trưởng, các Thứ trưởng (để báo cáo);
- Lưu: VT, Cục QLĐT.
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNGNguyễn Thế Phương
 
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi