- Tổng quan
- Nội dung
- Tiêu chuẩn liên quan
- Lược đồ
- Tải về
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 13066-6:2020 ISO 6363-6:2012 Nhôm và hợp kim nhôm gia công áp lực - Que/thanh, ống và dây kéo nguội - Phần 6: Ống tròn kéo - Dung sai hình dạng và kích thước
| Số hiệu: | TCVN 13066-6:2020 | Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
| Cơ quan ban hành: | Bộ Khoa học và Công nghệ | Lĩnh vực: | Công nghiệp |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
19/11/2020 |
Hiệu lực:
|
Đã biết
|
| Người ký: | Đang cập nhật |
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
TÓM TẮT TIÊU CHUẨN VIỆT NAM TCVN 13066-6:2020
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 13066-6:2020: Các quy định quan trọng về ống tròn nhôm
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 13066-6:2020 ISO 6363-6:2012, được ban hành bởi Bộ Khoa học và Công nghệ và thông qua bởi Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, có hiệu lực từ ngày ban hành, quy định về dung sai hình dạng và kích thước của các ống tròn được kéo từ nhôm và hợp kim nhôm gia công áp lực. Đây là tài liệu quan trọng cho những đơn vị sản xuất và sử dụng ống tròn nhôm trong công nghiệp.
Tiêu chuẩn này áp dụng cho các ống tròn kéo nguội và quy định rõ ràng về các yếu tố cần thiết liên quan đến dung sai kích thước, độ thẳng và hình dạng của ống. Các chủ thể có thể tham khảo nội dung cụ thể trong bảng dung sai mà tiêu chuẩn cung cấp, từ đó bảo đảm chất lượng sản phẩm đạt yêu cầu.
Những quy định chính:
Dung sai kích thước: Quy định rằng khi có yêu cầu đường kính ngoài (Do), đường kính trong (Di), và chiều dày thành (t), chỉ hai trong ba kích thước trên cần được cung cấp kèm theo. Dung sai cho đường kính ống tròn được quy định chi tiết trong bảng, với phạm vi sai lệch phụ thuộc vào kích thước thực tế của ống. Ví dụ, cho đường kính ngoài hoặc trong từ 4 mm đến 12 mm, dung sai cho phép là ±0,08 mm.
Chiều dày thành: Các bình luận về chiều dày thành cũng được nêu rõ với dung sai tương ứng. Đối với chiều dày thành từ 0,3 mm đến 0,8 mm, dung sai là +0,05 mm và ± 10% chiều dày thành quy định nhưng tối thiểu là ± 0,08 mm.
Độ vuông góc và độ thẳng: Các tiêu chuẩn về độ vuông góc của đầu mút cắt và độ thẳng của ống cũng được quy định. Độ vuông góc cần trong phạm vi dung sai nhất định và độ thẳng được xác định cho từng đường kính ống, đảm bảo tính chính xác trong sản xuất.
Vật liệu và phân loại hợp kim: Tiêu chuẩn phân chia các hợp kim nhôm gia công áp lực thành hai nhóm dựa trên độ khó trong quá trình chế tạo: Nhóm I và Nhóm II. Sự phân loại này sẽ giúp các nhà sản xuất xác định rõ yêu cầu kỹ thuật cho từng dòng sản phẩm.
TCVN 13066-6:2020 là một phần trong chuỗi tiêu chuẩn lớn hơn về nhôm và hợp kim nhôm gia công áp lực, nhằm cung cấp hướng dẫn cụ thể cho ngành công nghiệp liên quan, từ khâu sản xuất đến kiểm tra chất lượng, đáp ứng nhu cầu thị trường. Văn bản này không chỉ giới hạn trong tiêu chuẩn kỹ thuật mà còn định hướng để các doanh nghiệp có thể cung cấp sản phẩm đạt chất lượng cao nhất tới tay người tiêu dùng.
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 13066-6:2020 ISO 6363-6:2012 Nhôm và hợp kim nhôm gia công áp lực - Que/thanh, ống và dây kéo nguội - Phần 6: Ống tròn kéo - Dung sai hình dạng và kích thước
Văn bản này đang cập nhật nội dung.
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!