- Tổng quan
- Nội dung
- Tiêu chuẩn liên quan
- Lược đồ
- Tải về
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 11156-3:2015 ISO 7507-3:2006 Dầu mỏ và sản phẩm dầu mỏ dạng lỏng-Hiệu chuẩn bể trụ đứng-Phần 3: Phương pháp tam giác quang
| Số hiệu: | TCVN 11156-3:2015 | Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
| Cơ quan ban hành: | Bộ Khoa học và Công nghệ | Lĩnh vực: | Tài nguyên-Môi trường , Công nghiệp |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
31/12/2015 |
Hiệu lực:
|
Đã biết
|
| Người ký: | Đang cập nhật |
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
TÓM TẮT TIÊU CHUẨN VIỆT NAM TCVN 11156-3:2015
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 11156-3:2015 ISO 7507-3:2006: Quy trình hiệu chuẩn bể trụ đứng bằng phương pháp tam giác quang
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 11156-3:2015 ISO 7507-3:2006, ban hành bởi Bộ Khoa học và Công nghệ, quy định quy trình hiệu chuẩn cho các bể trụ đứng có đường kính danh nghĩa từ 8 m trở lên. Tiêu chuẩn này hướng dẫn các nhà máy và cơ sở sản xuất trong ngành dầu mỏ và sản phẩm dầu mỏ dạng lỏng, đảm bảo việc xác định thể tích chất lỏng trong bể chính xác thông qua phương pháp tam giác quang.
Phương pháp được mô tả trong tiêu chuẩn này sử dụng máy kinh vĩ để đo chu vi bể tại các mức khác nhau. Các bước tiến hành bao gồm việc xác định bán kính bể thông qua các phép đo được thực hiện bên ngoài hoặc bên trong bể. Nền tảng cho phương pháp này là việc so sánh với một chu vi chuẩn, giúp hiệu chỉnh các số liệu đo đạc, đảm bảo tính chính xác và tin cậy.
Trong tiêu chuẩn này, các yêu cầu cụ thể về thiết bị và dụng cụ như máy kinh vĩ, nguồn sáng và thước stadia được đề cập. Việc sử dụng thiết bị phải tuân thủ theo các yêu cầu an toàn và độ chính xác tối thiểu được quy định. Các phép đo cần thiết cũng được xác định rõ ràng, nhằm giảm thiểu sai số và đảm bảo kết quả đạt dung sai cho phép.
Ngoài ra, tiêu chuẩn này còn cung cấp các quy định về khoảng cách giữa các điểm đo, dung sai cho phép và quy trình hiệu chuẩn bể, nhằm đảm bảo mỗi bể được hiệu chuẩn đúng cách. Việc kiểm tra và hiệu chuẩn định kỳ sẽ giúp các cơ sở sản xuất duy trì hiệu suất sản xuất an toàn và hiệu quả.
Tiêu chuẩn TCVN 11156-3:2015 được ban hành ngày 18/11/2015 và có hiệu lực từ cùng ngày, hiện đang thay thế cho tiêu chuẩn cũ TCVN 11156-3:2006. Điều này cho thấy sự phát triển trong quy trình hiệu chuẩn, góp phần cải thiện chất lượng dịch vụ trong ngành dầu mỏ ở Việt Nam.
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 11156-3:2015 ISO 7507-3:2006 Dầu mỏ và sản phẩm dầu mỏ dạng lỏng-Hiệu chuẩn bể trụ đứng-Phần 3: Phương pháp tam giác quang
Văn bản này đang cập nhật nội dung.
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!