Danh mục
|
Tổng đài trực tuyến 19006192
|
|
  • Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Thông báo 4427/TB-BNN-VP của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về ý kiến kết luận của Thứ trưởng Bùi Bá Bổng tại Hội nghị "Nâng cao hiệu quả sản xuất đậu tương vụ Đông và phát triển đậu tương vụ Xuân ở các tỉnh, thành phía Bắc"

Cơ quan ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Số hiệu: 4427/TB-BNN-VP Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Thông báo Người ký: Ngô Hồng Quang
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
30/08/2011
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Chính sách, Nông nghiệp-Lâm nghiệp

TÓM TẮT THÔNG BÁO 4427/TB-BNN-VP

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Thông báo 4427/TB-BNN-VP

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Thông báo 4427/TB-BNN-VP PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
bgdocquyen
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
---------------------
Số: 4427/TB-BNN-VP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------------------
Hà Nội, ngày 30 tháng 08 năm 2011
   
THÔNG BÁO
Ý KIẾN KẾT LUẬN CỦA THỨ TRƯỞNG BÙI BÁ BỔNG TẠI HỘI NGHỊ “NÂNG CAO HIỆU QUẢ SẢN XUẤT ĐẬU TƯƠNG VỤ ĐÔNG VÀ PHÁT TRIỂN ĐẬU TƯƠNG VỤ XUÂN Ở CÁC
 TỈNH, THÀNH PHÍA BẮC”
 
 
Ngày 17 tháng 8 năm 2011 tại Hưng Yên, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Hội nghị “Nâng cao hiệu quả sản xuất đậu tương vụ Đông và phát triển đậu tương vụ Xuân ở các tỉnh phía Bắc”. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo của các Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh, thành phía Bắc, một số xã, hợp tác xã điển hình sản xuất đậu tương, đại diện một số Hội, Hiệp hội, doanh nghiệp, Cục, Vụ, Viện, Trung tâm thuộc Bộ.
Hội nghị nghe Báo cáo tình hình phát triển đậu tương những năm gần đây và đề xuất giải pháp phát triển đậu tương vụ Đông và vụ Xuân ở phía Bắc của Cục Trồng trọt và ý kiến tham luận của đại biểu. Thứ trưởng Bùi Bá Bổng kết luận Hội nghị như sau:
1. Diện tích đậu tương cả nước năm 2010 đạt 200.000 ha, trong đó phía Bắc có 111.600 ha chiếm trên 58,3% diện tích và được phân bố giữa các vụ như sau:
- Vụ Đông: 84.000 ha (ĐBSH: 73.200 ha, MNPB: 2.300 ha, BTB: 8.500 ha)
- Vụ Xuân: 26.600 ha (ĐBSH: 2.000 ha, MNPB: 23.900 ha, BTB: 700 ha)
- Vụ Hè Thu: 1.000 ha ở ĐBSH
Vụ đậu tương Đông với diện tích trên 40% diện tích đậu tương cả nước có vị trí quan trọng trong sản xuất đậu tương của nước ta. Trong cơ cấu cây vụ Đông ở phía Bắc, đậu tương chiếm 20% diện tích. Vì vậy, nâng cao hiệu quả sản xuất vụ đậu tương Đông có ý nghĩa quan trọng đối với tăng sản lượng đậu tương cả nước cũng như đóng góp cho thành quả sản xuất vụ Đông ở phía Bắc. Đối với đậu tương vụ Xuân chủ yếu trồng ở các tỉnh miền núi, có khả năng tăng diện tích vì quỹ đất chưa sử dụng trên các chân đất lúa một vụ ở miền núi còn nhiều. Ngoài ra, đậu tương là cây trồng xen lý tưởng với các cây trồng cạn khác, vì vậy các hệ thống canh tác trồng xen đậu tương cần được tuyên truyền, nhân rộng.
2. Vụ đậu tương Đông đã hình thành những vùng sản xuất tương đối tập trung, nhiều xã có diện tích trên 200 ha, nhiều hợp tác xã trồng đậu tương trên toàn bộ diện tích, vì vậy cần khai thác lợi điểm này để phát triển những cánh đồng đậu tương lớn ứng dụng đồng bộ tiến bộ kỹ thuật và cơ giới hóa để tăng năng suất, giảm công lao động, giảm giá thành, đồng thời tạo điều kiện để liên kết với doanh nghiệp cung ứng đầu vào, bao tiêu sản phẩm.
3. Một số nhiệm vụ cần triển khai
a) Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
- Trên cơ sở dự tính lịch thu hoạch lúa mùa, xác định vùng sản xuất đậu tương vụ Đông đảm bảo trong thời vụ cho phép; chuẩn bị giống có thời gian sinh trưởng phù hợp; tu bổ, phát triển hệ thống thủy lợi để phục vụ chống úng đầu vụ.
- Xác định một số vùng có điều kiện để chỉ đạo phát triển cánh đồng mẫu đậu tương, tạo điều kiện hình thành liên kết trong sản xuất – tiêu thụ.
- Các tỉnh miền núi rà soát quỹ đất trên đất lúa một vụ để xác định, mở rộng vùng sản xuất đậu tương vụ Xuân ở nơi có điều kiện.
- Tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố ban hành các chính sách hỗ trợ sản xuất đậu tương.
b) Cục Trồng trọt
- Theo dõi lịch thu hoạch lúa mùa để đôn đốc các địa phương gieo đậu tương vụ Đông kịp thời vụ và chỉ đạo không được gieo sau thời vụ cho phép, thay vào đó khuyến cáo trồng các cây vụ Đông ưa ấm, ngắn ngày khác.
- Làm việc với các địa phương, doanh nghiệp để lựa chọn xây dựng 5-7 cánh đồng mẫu đậu tương ở 3-4 tỉnh và hướng dẫn địa phương chỉ đạo triển khai.
- Nghiên cứu đề xuất hệ thống nhân giống đậu tương.
c) Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam
- Chỉ đạo Viện Cây lương thực và cây thực phẩm chủ trì xây dựng quy trình thâm canh sản xuất đậu tương vụ Đông, đậu tương vụ Xuân cho các vùng và đẩy mạnh công tác nghiên cứu, chọn tạo để bổ sung, hoàn thiện bộ giống đậu tương phù hợp cho từng vùng và từng vụ sản xuất.
- Chỉ đạo Viện KHKTNLN miền núi phía Bắc nghiên cứu điều kiện mở rộng diện tích đậu tương vụ Xuân ở các tỉnh miền núi.
Văn phòng Bộ xin thông báo để các đơn vị liên quan và các địa phương biết triển khai thực hiện./.
 Nơi nhận:
- Bộ trưởng Cao Đức Phát (để b/c);
- UBND tỉnh, Sở NN&PTNT các tỉnh trồng đậu tương trọng điểm;
- Cục: TT, BVTV;
- Vụ: KHCN&MT; TTKQQG;
- Viện: KHNNVN, KHKTNLNMNPB, CLT&CTP;
- Lưu: VT, TT
TL. BỘ TRƯỞNG
KT. CHÁNH VĂN PHÒNG
PHÓ VĂN PHÒNG




Ngô Hồng Giang

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Thông báo 4427/TB-BNN-VP của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về ý kiến kết luận của Thứ trưởng Bùi Bá Bổng tại Hội nghị "Nâng cao hiệu quả sản xuất đậu tương vụ Đông và phát triển đậu tương vụ Xuân ở các tỉnh, thành phía Bắc"

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×