Nghị quyết 04/1998/NQ-CP của Chính phủ về phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 1998 của Chính phủ

Thuộc tính Nội dung VB gốc Tiếng Anh Hiệu lực VB liên quan Lược đồ Nội dung MIX Tải về
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

NGHỊ QUYẾT

CỦA CHÍNH PHỦ SỐ 04/1998/NQ-CP NGÀY 30 THÁNG 3 NĂM 1998
VỀ PHIÊN HỌP THƯỜNG KỲ THÁNG 3 NĂM 1998 CỦA CHÍNH PHỦ

 

Trong hai ngày 25 và 26 tháng 3 năm 1998, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 3 năm 1998 thảo luận và quyết nghị các vấn đề sau:

1. Chính phủ đã xem xét Chương trình phát triển kinh tế xã hội các xã đặc biệt khó khăn do Bộ trưởng - Chủ nhiệm Uỷ ban dân tộc và Miền núi Hoàng Đức Nghi trình. Đây là một chương trình đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, có ảnh hưởng không những đến phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống cho đồng bào ở các vùng này, mà còn góp phần giải quyết các vấn đề an ninh, quốc phòng ở những địa bàn xung yếu của đất nước. Chính phủ lưu ý Ban Chỉ đạo thực hiện chương trình phát triển kinh tế - xã hội các xã đặc biệt khó khăn (được thành lập theo Quyết định số 13/1998/QĐ-TTg ngày 23 tháng 1 năm 1998), cần phân loại và xác định đúng diện các xã đặc biệt khó khăn, dự kiến sát khả năng hiện thực của nguồn vốn ngân sách cũng như các nguồn vốn khác có thể huy động để đảm bảo tính khả thi và hiệu quả thực hiện chương trình, để trong 5 năm tới tạo được sự chuyển biến cụ thể, thiết thực trong việc phát triển kinh tế - xã hội ở các vùng đặc biệt khó khăn này.

Giao Ban chỉ đạo thực hiện chương trình phát triển kinh tế - xã hội các xã đặc biệt khó khăn phối hợp với các ngành, các địa phương, tiếp thu các ý kiến trong phiên họp, quan tâm việc tổng kết các mô hình tốt, cách làm hay của các địa phương và cơ sở, tổ chức nghiên cứu xác định bước đi và những đề án cụ thể về phát triển kinh tế, sắp xếp lại dân cư, xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển văn hoá, y tế, giáo dục... của các xã này; đồng thời tiến hành thí điểm ở một số nơi để rút kinh nghiệm, bổ sung, hoàn chỉnh Chương trình, trình Thủ tướng Chính phủ vào tháng 8 năm 1998 và chuẩn bị các điều kiện triển khai mạnh mẽ từ những năm sau.

Ban Chỉ đạo thực hiện chương trình phát triển kinh tế xã hội các xã đặc biệt khó khăn giúp Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương phối hợp các hoạt động của Chương trình. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, huyện có trách nhiệm trực tiếp tổ chức thực hiện Chương trình này trên địa bàn thuộc địa phương mình dưới sự giám sát của Hội đồng nhân dân và sự hướng dẫn, kiểm tra của Ban Chỉ đạo chương trình.

2. Thông qua Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về tăng cường công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới và Dự thảo Chương trình quốc gia phòng chống tội phạm do Bộ trưởng Nội vụ Lê Minh Hương trình. Giao Bộ Nội vụ phối hợp với Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ và các cơ quan có liên quan, tiếp thu các ý kiến trong phiên họp, hoàn chỉnh Dự thảo Nghị quyết và Chương trình, trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành trong tháng 4 năm 1998. Bộ Nội vụ và các Bộ, ngành có liên quan khẩn trương xây dựng các đề án cụ thể để triển khai thực hiện Nghị quyết và Chương trình nói trên.

3. Thông qua báo cáo bổ sung tình hình thực hiện kế hoạch năm 1997, báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch quý I năm 1998, triển khai thực hiện kế hoạch năm 1998 do Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Trần Xuân Giá trình và Báo cáo bổ sung về tình hình thu chi NSNN năm 1997, báo cáo tình hình thực hiện NSNN quý I năm 1998, triển khai thực hiện thu chi NSNN năm 1998 do Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Sinh Hùng trình. Giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính phối hợp với Văn phòng Chính phủ và các cơ quan có liên quan, tiếp thu các ý kiến trong phiên họp, ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị, hoàn chỉnh các báo cáo trình Quốc hội khoá X kỳ họp thứ ba trong tháng 4 năm 1998.

4. Công tác xây dựng pháp luật:

4.1. Thông qua dự thảo Nghị quyết ban hành Quy chế thực hiện dân chủ ở xã do Bộ trưởng, Trưởng ban Tổ chức - Cán bộ Chính phủ Đỗ Quang Trung trình. Giao Ban Tổ chức - Cán bộ Chính phủ phối hợp với Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ và các cơ quan có liên quan, tiếp thu các ý kiến trong phiên họp, hoàn chỉnh Nghị định và dự kiến phương án thí điểm, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành trong tháng 4 năm 1998.

4.2. Thông qua dự thảo Nghị định ban hành Điều lệ Bảo hiểm y tế do Bộ trưởng Y tế Đỗ Nguyên Phương trình. Giao Bộ Y tế phối hợp với Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ và các cơ quan có liên quan, tiếp thu các ý kiến trong phiên họp, hoàn chỉnh Nghị định, trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành trong tháng 4 năm 1998.

4.3. Thông qua dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Thuế giá trị gia tăng do Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Sinh Hùng trình. Giao Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ và các cơ quan có liên quan, tiếp thu các ý kiến phiên họp, hoàn chỉnh các Nghị định nói trên, trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành trong tháng 4 năm 1998.

5. Thủ tướng Phan Văn Khải đã phát biểu kết thúc phiên họp, yêu cầu các thành viên Chính phủ, Thủ trưởng các cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nỗ lực phấn đấu, có các biện pháp cụ thể, thiết thực vượt qua khó khăn, thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 1998 đã được Quốc hội thông qua, cũng như Chương trình công tác của Chính phủ. Trong quý II năm 1998 cần tập trung giải quyết dứt điểm những kiến nghị hợp lý của các doanh nghiệp; phát huy mọi nguồn lực, đặc biệt là nguồn lực trong nước để đẩy mạnh đầu tư xây dựng cơ bản; triển khai sớm chương trình xoá đói giảm nghèo một cách có hiệu quả.

 

Thuộc tính văn bản
Nghị quyết 04/1998/NQ-CP của Chính phủ về phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 1998 của Chính phủ
Cơ quan ban hành: Chính phủ Số công báo: Đã biết
Số hiệu: 04/1998/NQ-CP Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Nghị quyết Người ký: Phan Văn Khải
Ngày ban hành: 30/03/1998 Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
Áp dụng: Đã biết Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực: Chính sách
Tóm tắt văn bản
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nâng cấp gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao.

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi
1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải ứng dụng LuatVietnam Miễn phí trên

Văn bản cùng lĩnh vực
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!