Nghị quyết 04/1998/NQ-CP của Chính phủ về phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 1998 của Chính phủ

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải VB
Lưu
Theo dõi VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Nghị quyết 04/1998/NQ-CP

Nghị quyết 04/1998/NQ-CP của Chính phủ về phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 1998 của Chính phủ
Cơ quan ban hành: Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:04/1998/NQ-CPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Nghị quyếtNgười ký:Phan Văn Khải
Ngày ban hành:30/03/1998Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Chính sách

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Nghị quyết 04/1998/NQ-CP

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

NGHỊ QUYẾT

CỦA CHÍNH PHỦ SỐ 04/1998/NQ-CP NGÀY 30 THÁNG 3 NĂM 1998
VỀ PHIÊN HỌP THƯỜNG KỲ THÁNG 3 NĂM 1998 CỦA CHÍNH PHỦ

 

Trong hai ngày 25 và 26 tháng 3 năm 1998, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 3 năm 1998 thảo luận và quyết nghị các vấn đề sau:

1. Chính phủ đã xem xét Chương trình phát triển kinh tế xã hội các xã đặc biệt khó khăn do Bộ trưởng - Chủ nhiệm Uỷ ban dân tộc và Miền núi Hoàng Đức Nghi trình. Đây là một chương trình đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, có ảnh hưởng không những đến phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống cho đồng bào ở các vùng này, mà còn góp phần giải quyết các vấn đề an ninh, quốc phòng ở những địa bàn xung yếu của đất nước. Chính phủ lưu ý Ban Chỉ đạo thực hiện chương trình phát triển kinh tế - xã hội các xã đặc biệt khó khăn (được thành lập theo Quyết định số 13/1998/QĐ-TTg ngày 23 tháng 1 năm 1998), cần phân loại và xác định đúng diện các xã đặc biệt khó khăn, dự kiến sát khả năng hiện thực của nguồn vốn ngân sách cũng như các nguồn vốn khác có thể huy động để đảm bảo tính khả thi và hiệu quả thực hiện chương trình, để trong 5 năm tới tạo được sự chuyển biến cụ thể, thiết thực trong việc phát triển kinh tế - xã hội ở các vùng đặc biệt khó khăn này.

Giao Ban chỉ đạo thực hiện chương trình phát triển kinh tế - xã hội các xã đặc biệt khó khăn phối hợp với các ngành, các địa phương, tiếp thu các ý kiến trong phiên họp, quan tâm việc tổng kết các mô hình tốt, cách làm hay của các địa phương và cơ sở, tổ chức nghiên cứu xác định bước đi và những đề án cụ thể về phát triển kinh tế, sắp xếp lại dân cư, xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển văn hoá, y tế, giáo dục... của các xã này; đồng thời tiến hành thí điểm ở một số nơi để rút kinh nghiệm, bổ sung, hoàn chỉnh Chương trình, trình Thủ tướng Chính phủ vào tháng 8 năm 1998 và chuẩn bị các điều kiện triển khai mạnh mẽ từ những năm sau.

Ban Chỉ đạo thực hiện chương trình phát triển kinh tế xã hội các xã đặc biệt khó khăn giúp Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương phối hợp các hoạt động của Chương trình. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, huyện có trách nhiệm trực tiếp tổ chức thực hiện Chương trình này trên địa bàn thuộc địa phương mình dưới sự giám sát của Hội đồng nhân dân và sự hướng dẫn, kiểm tra của Ban Chỉ đạo chương trình.

2. Thông qua Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về tăng cường công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới và Dự thảo Chương trình quốc gia phòng chống tội phạm do Bộ trưởng Nội vụ Lê Minh Hương trình. Giao Bộ Nội vụ phối hợp với Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ và các cơ quan có liên quan, tiếp thu các ý kiến trong phiên họp, hoàn chỉnh Dự thảo Nghị quyết và Chương trình, trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành trong tháng 4 năm 1998. Bộ Nội vụ và các Bộ, ngành có liên quan khẩn trương xây dựng các đề án cụ thể để triển khai thực hiện Nghị quyết và Chương trình nói trên.

3. Thông qua báo cáo bổ sung tình hình thực hiện kế hoạch năm 1997, báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch quý I năm 1998, triển khai thực hiện kế hoạch năm 1998 do Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Trần Xuân Giá trình và Báo cáo bổ sung về tình hình thu chi NSNN năm 1997, báo cáo tình hình thực hiện NSNN quý I năm 1998, triển khai thực hiện thu chi NSNN năm 1998 do Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Sinh Hùng trình. Giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính phối hợp với Văn phòng Chính phủ và các cơ quan có liên quan, tiếp thu các ý kiến trong phiên họp, ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị, hoàn chỉnh các báo cáo trình Quốc hội khoá X kỳ họp thứ ba trong tháng 4 năm 1998.

4. Công tác xây dựng pháp luật:

4.1. Thông qua dự thảo Nghị quyết ban hành Quy chế thực hiện dân chủ ở xã do Bộ trưởng, Trưởng ban Tổ chức - Cán bộ Chính phủ Đỗ Quang Trung trình. Giao Ban Tổ chức - Cán bộ Chính phủ phối hợp với Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ và các cơ quan có liên quan, tiếp thu các ý kiến trong phiên họp, hoàn chỉnh Nghị định và dự kiến phương án thí điểm, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành trong tháng 4 năm 1998.

4.2. Thông qua dự thảo Nghị định ban hành Điều lệ Bảo hiểm y tế do Bộ trưởng Y tế Đỗ Nguyên Phương trình. Giao Bộ Y tế phối hợp với Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ và các cơ quan có liên quan, tiếp thu các ý kiến trong phiên họp, hoàn chỉnh Nghị định, trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành trong tháng 4 năm 1998.

4.3. Thông qua dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Thuế giá trị gia tăng do Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Sinh Hùng trình. Giao Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ và các cơ quan có liên quan, tiếp thu các ý kiến phiên họp, hoàn chỉnh các Nghị định nói trên, trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành trong tháng 4 năm 1998.

5. Thủ tướng Phan Văn Khải đã phát biểu kết thúc phiên họp, yêu cầu các thành viên Chính phủ, Thủ trưởng các cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nỗ lực phấn đấu, có các biện pháp cụ thể, thiết thực vượt qua khó khăn, thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 1998 đã được Quốc hội thông qua, cũng như Chương trình công tác của Chính phủ. Trong quý II năm 1998 cần tập trung giải quyết dứt điểm những kiến nghị hợp lý của các doanh nghiệp; phát huy mọi nguồn lực, đặc biệt là nguồn lực trong nước để đẩy mạnh đầu tư xây dựng cơ bản; triển khai sớm chương trình xoá đói giảm nghèo một cách có hiệu quả.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi