Nghị quyết 01/2000/NQ-CP của Chính phủ về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 12 năm 1999

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

NGHỊ QUYẾT

CỦA CHÍNH PHỦ SỐ 01/2000/NQ-CP NGÀY 04 THÁNG 01 NĂM 2000
VỀ PHIÊN HỌP CHÍNH PHỦ THƯỜNG KỲ THÁNG 12 NĂM 1999

 

Trong hai ngày 30 và 31 tháng 12 năm 1999, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 12 năm 1999, thảo luận và quyết nghị các vấn đề sau đây:

1- Thông qua Báo cáo "Kiểm điểm sự chỉ đạo điều hành năm 1999 và Chương trình công tác năm 2000 của Chính phủ", do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đoàn Mạnh Giao trình bày.

Trong năm 1999, công tác chỉ đạo điều hành của Chính phủ có nhiều tiến bộ; đã chọn đúng trọng tâm, trọng điểm và điều hành tương đối đồng bộ; kết hợp được vai trò của tập thể Chính phủ với việc đề cao trách nhiệm cá nhân các thành viên Chính phủ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tồn tại, yếu kém, nhất là trong khâu tổ chức, kiểm tra thực hiện các chủ trương và chương trình công tác của Chính phủ; công tác hoạch định chính sách thực hiện chưa được đầy đủ theo đúng trách nhiệm và chức năng trong việc giải quyết những vướng mắc của quá trình đổi mới; chỉ đạo cải cách hành chính còn thiếu kiên quyết; bộ máy nhà nước còn cồng kềnh, kém hiệu lực; một bộ phận công chức thiếu trong sạch, chưa làm tốt chức năng của mình; tệ quan liêu, cửa quyền, tham nhũng còn nặng. Chính phủ cần có giải pháp đổi mới, nâng cao hiệu lực điều hành của Chính phủ và hệ thống hành chính hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội đất nước năm 2000.

Giao Văn phòng Chính phủ tiếp thu các ý kiến đóng góp trong phiên họp này, tổng hợp và hoàn chỉnh Báo cáo "Kiểm điểm sự chỉ đạo điều hành năm 1999 và Chương trình công tác năm 2000 của Chính phủ ", bao gồm cả Danh mục các đề án trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thuộc Chương trình công tác của Chính phủ năm 2000, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét và ban hành; gửi các thành viên Chính phủ, Thủ trưởng các cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để tổ chức thực hiện.

2- Chính phủ đã nghe Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp Việt Nam Lê Xuân Trinh trình bày đề án "Xây dựng khu kinh tế mở Chu Lai".

Khu vực Chu Lai có thuận lợi trong giao lưu quốc tế, nhất là đường hàng không và đường biển. Chu Lai còn là cửa ngõ của tiểu vùng sông Mê Kông thông ra biển. Khu vực này phát triển sẽ tạo nguồn động lực hình thành vùng kinh tế trọng điểm miền Trung từ Huế đến Khánh Hoà và tác động mạnh đến Tây Nguyên. Chính phủ giao Ban chỉ đạo xây dựng Khu kinh tế mở Chu Lai tiếp thu ý kiến của các thành viên Chính phủ và tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong và ngoài nước, hoàn chỉnh đề án này trình Thủ tướng Chính phủ xem xét để trình Bộ Chính trị và Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

3- Chính phủ đã nghe Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đoàn Mạnh Giao trình bày "Báo cáo tổng hợp ý kiến Thành viên Chính phủ" về 3 dự án Pháp lệnh:

- Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh chống tham nhũng;

- Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Cán bộ, công chức;

- Pháp lệnh sửa đổi Điều 21 của Pháp lệnh ưu đãi người hoạt động cách mạng, liệt sĩ và gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến, người có công giúp đỡ cách mạng.

Chính phủ nhất trí thông qua và giao cho các Ban soạn thảo, Bộ Tư pháp và Văn phòng Chính phủ tiếp thu ý kiến các thành viên Chính phủ để chỉnh lý, hoàn thiện 3 dự thảo Pháp lệnh trên, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định việc trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

4- Chính phủ đã nghe Bộ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Chu Tuấn Nhạ, Trưởng Ban chỉ đạo khắc phục sự cố máy tính năm 2000 của Chính phủ báo cáo về kết quả khắc phục sự cố máy tính năm 2000, Kế hoạch dự phòng và việc chuẩn bị ứng phó trong những ngày đầu năm 2000; nghe Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Xuân Giá báo cáo "Một số nét chủ yếu về tình hình thực hiện kế hoạch tháng 12, cả năm 1999 và các giải pháp điều hành kế hoạch trong Quý I năm 2000".

Chính phủ nhất trí thông qua các báo cáo này.

Để thực hiện tốt những nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2000, Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương ngay từ những tháng đầu năm, căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của mình, chủ động đề xuất và thực hiện các giải pháp nhằm duy trì sản xuất nông nghiệp và công nghiệp; đẩy mạnh các biện pháp kích cầu đầu tư và tiêu dùng; nhanh chóng triển khai thực hiện và đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản; tổ chức thực hiện tốt Luật doanh nghiệp, tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất; chỉ đạo tốt công tác xuất, nhập khẩu, chống buôn lậu và tăng cường công tác tài chính, tiền tệ - tín dụng; khắc phục hậu quả thiên tai, có kế hoạch kiểm tra việc triển khai và thực hiện các Quyết định của Chính phủ về giải quyết hậu quả lũ lụt ở các địa phương.

Các Bộ, ngành và địa phương cần phối hợp tổ chức tốt Tết nguyên đán năm Canh thìn cho nhân dân một cách thiết thực và tiết kiệm. Các hoạt động văn hoá, đi lại, vui chơi và phục vụ đời sống của nhân dân cần được chuẩn bị chu đáo, nhất là ở các vùng bị ảnh hưởng lũ lụt, bảo đảm an ninh, lành mạnh.

thuộc tính Nghị quyết 01/2000/NQ-CP

Nghị quyết 01/2000/NQ-CP của Chính phủ về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 12 năm 1999
Cơ quan ban hành: Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:01/2000/NQ-CPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Nghị quyếtNgười ký:Phan Văn Khải
Ngày ban hành:04/01/2000Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Chính sách
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Nghị quyết 01/2000/NQ-CP

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi