• Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao . Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao . Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn 1310/CQLTHADS-TCCB 2026 về việc thực hiện chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm đối với công chức

Ngày cập nhật: Thứ Bảy, 09/05/2026 18:15 (GMT+7)
Cơ quan ban hành: Cục Quản lý thi hành án dân sự
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đang cập nhật
Số hiệu: 1310/CQLTHADS-TCCB Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Phạm Thị Mai
Trích yếu: Về việc thực hiện chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm đối với công chức
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
22/04/2026
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Cán bộ-Công chức-Viên chức Chính sách

TÓM TẮT CÔNG VĂN 1310/CQLTHADS-TCCB

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Công văn 1310/CQLTHADS-TCCB

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Công văn 1310/CQLTHADS-TCCB PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 1310/CQLTHADS-TCCB DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

BỘ TƯ PHÁP
CỤC QUẢN LÝ THI HÀNH ÁN DÂN SỰ
______________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

________________________

Số: 1310/CQLTHADS-TCCB
V/v thực hiện chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm đối với công chức

Hà Nội, ngày 22 tháng 4 năm 2026

Kính gửi: Trưởng Thi hành án dân sự tỉnh, thành phố

Trong thời gian vừa qua, Cục Quản lý Thi hành án dân sự (THADS) đã nhận được văn bản đề nghị hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm đối với công chức làm công tác thủ kho vật chứng, lưu trữ của một số đơn vị. Để đảm bảo thực hiện thống nhất trong hệ thống, Cục Quản lý THADS có ý kiến như sau:

1. Về việc hưởng phụ cấp độc hại, nguy hiểm đối với công chức làm nhiệm vụ quản lý kho vật chứng:

Căn cứ Thông tư số 07/2005/TT-BNV ngày 05/01/2005 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm đối với cán bộ, công chức, viên chức và Thông tư số 11/2020/TT-BLĐTBXH ngày 12/11/2020 của Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội ban hành Danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm (được sửa đổi, bổ sung ngày 29/12/2023) thì thủ kho vật chứng, tài sản tạm giữ trong THADS không nằm trong Danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Do đó, không có căn cứ để áp dụng cho hưởng chế độ chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm đối với Thủ kho vật chứng chuyên trách hoặc Thủ kho vật chứng kiêm nhiệm trong các cơ quan THADS.

Trường hợp công chức trực tiếp và thường xuyên làm việc ở nơi độc hại, nguy hiểm thì Trưởng THADS tỉnh, thành phố lập hồ sơ đề nghị, gửi về Cục Quản lý THADS trước ngày 20/5/2026 để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ có văn bản đề nghị Bộ Nội vụ để trao đổi thống nhất với Bộ Tài chính và các Bộ, ngành liên quan thoả thuận hưởng phụ cấp độc hại, nguy hiểm.

Hồ sơ đề nghị hưởng phụ cấp độc hại, nguy hiểm, gồm:

Đang theo dõi

a) Công văn đề nghị của Trưởng THADS tỉnh, thành phố.

Đang theo dõi

b) Bản thuyết minh điều kiện lao động được cơ quan y học lao động xác nhận để xếp loại điều kiện lao động làm cơ sở hưởng phụ cấp độc hại, nguy hiểm (loại I-VI). Trong đó: mô tả chi tiết môi trường làm việc, các yếu tố nguy hiểm, độc hại (như bụi, khí độc,...) mà công chức tiếp xúc.

Đang theo dõi

2. Về việc hưởng phụ cấp độc hại, nguy hiểm đối với công chức làm công tác lưu trữ:

Căn cứ Thông tư số 07/2005/TT-BNV ngày 05/01/2005 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp độc hại nguy hiểm đối với cán bộ, công chức, viên chức và Công văn số 2939/BNV-TL ngày 04/10/2005 của Bộ Nội vụ về chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm đối với cán bộ, công chức, viên chức ngành lưu trữ thì công chức thuộc các Phòng chuyên môn, Phòng THADS khu vực thuộc THADS tỉnh, thành phố nếu trực tiếp làm công việc lựa chọn, phân loại, bảo quản tài liệu, tổ chức sử dụng tài liệu trong kho lưu trữ của cơ quan, đơn vị thì sẽ thuộc đối tượng hưởng chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm. Cụ thể:

- Mức phụ cấp độc hại, nguy hiểm áp dụng là hệ số 0,2 so với mức lương tối thiểu chung.

- Cách tính trả phụ cấp: Phụ cấp độc hại, nguy hiểm được tính theo thời gian thực tế làm việc tại kho lưu trữ: nếu làm việc dưới 4 giờ trong ngày thì được tính bằng 1/2 ngày làm việc, nếu làm việc từ 4 giờ trở lên thì được tính cả ngày làm việc. Phụ cấp độc hại, nguy hiểm được trả cùng kỳ lương hàng tháng và không để dùng tính đóng, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.

Trên đây là ý kiến của Cục Quản lý THADS gửi THADS các tỉnh, thành phố để biết./.

Đang theo dõi

Nơi nhận:
- Như trên;
- Thứ trưởng Mai Lương Khôi (để b/c);
- Lãnh đạo Cục (để b/c);
- Lưu: VT, TCCB.

TL. CỤC TRƯỞNG
Q. TRƯỞNG BAN BAN TỔ CHỨC CÁN BỘ



Phạm Thị Mai

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 1310/CQLTHADS-TCCB của Cục Quản lý thi hành án dân sự về việc thực hiện chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm đối với công chức

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

CHÍNH SÁCH BẢO VỆ DỮ LIỆU CÁ NHÂN
Yêu cầu hỗ trợYêu cầu hỗ trợ
Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×