Công điện 2074/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc chủ động triển khai ngay các biện pháp phòng, chống mưa lũ

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công điện 2074/CĐ-TTg

Công điện 2074/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc chủ động triển khai ngay các biện pháp phòng, chống mưa lũ
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2074/CĐ-TTgNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công điệnNgười ký:Hoàng Trung Hải
Ngày ban hành:27/11/2008Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Chính sách
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

 

Số: 2074/CĐ-TTg

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 27 tháng 11 năm 2008

 

 

CÔNG ĐIỆN KHẨN

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ điện:

 

 

- Các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quốc phòng,

  Công an, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải,

  Thông tin và Truyền thông, Y tế, Công Thương, Giáo dục và Đào tạo;

- Ủy ban nhân dân các tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định,

  Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đắc Lắk, Lâm Đồng;

- Ủy ban quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn;

- Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt, bão Trung ương;

- Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia;

- Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam,

  Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam.

 

 

Những ngày qua, lũ trên các sông từ Quảng Nam đến Bình Định đang còn ở mức cao, dự báo những ngày tới sẽ có mưa to đến rất to trên địa bàn các tỉnh miền Trung và Nam Tây Nguyên. Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống lũ, hạn chế thiệt hại về người và tài sản của nhân dân và Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

1. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đắc Lắk chỉ đạo các ban, ngành và chính quyền các cấp triển khai ngay các biện pháp phòng, chống mưa lũ: cử cán bộ thường trực ở những địa bàn xung yếu; có phương án và chuẩn bị lực lượng đảm bảo an toàn các hồ chứa nước; phối hợp chặt chẽ với lực lượng của các bộ, ngành đóng trên địa bàn sẵn sàng xử lý các tình huống khẩn cấp.

2. Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt, bão Trung ương thường xuyên theo dõi diễn biến của tình hình mưa lũ, chỉ đạo các Bộ, ngành và địa phương triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống lũ; cử các đoàn công tác đến các tỉnh xảy ra lũ lớn, trực tiếp cùng chính quyền địa phương triển khai chống lũ hiệu quả.

3. Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Ủy ban quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn huy động lực lượng trong khu vực, các đơn vị đóng quân trên địa bàn các tỉnh miền Trung sẵn sàng giúp địa phương xử lý các tình huống khẩn cấp: sơ tán dân khỏi những vùng nguy hiểm; cứu hộ đê điều, hồ đập; thực hiện tìm kiếm cứu nạn khi có yêu cầu.

4. Bộ Giao thông vận tải bố trí lực lượng, phương tiện đảm bảo giao thông trên các tuyến đường bộ, đường sắt thuộc khu vực miền Trung; tổ chức, phân luồng giao thông trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ đảm bảo giao thông thông suốt; phối hợp với lực lượng của địa phương nhanh chóng khắc phục sự cố trên các tuyến giao thông chính như đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc Nam; cử ngay các đoàn công tác đến các tỉnh miền Trung để chỉ đạo trực tiếp triển khai các biện pháp khắc phục sự cố về giao thông.

5. Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia tiếp tục theo dõi diễn biến của mưa lũ, dự báo và cung cấp thông tin kịp thời về lũ trên các sông thuộc miền Trung cho Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt, bão Trung ương, các Bộ, ngành liên quan và các cơ quan thông tin đại chúng để đưa tin kịp thời và chỉ đạo triển khai phòng, chống lũ hiệu quả.

6. Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, các phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương và địa phương tăng thời lượng phát sóng, đưa tin kịp thời diễn biến của mưa lũ và các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt, bão Trung ương và các Bộ, ngành đến các địa phương để nhân dân chủ động phòng, chống lũ.

Các bộ, ngành theo chức năng, nhiệm vụ của mình, chủ động triển khai các biện pháp giúp đỡ các tỉnh miền Trung phòng, chống và khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định đời sống của nhân dân, phục hồi sản xuất./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Thủ tướng, các Phó TTg CP;

- Văn phòng Trung ương Đảng;

- Văn phòng Quốc hội;

- Văn phòng Chủ tịch nước;

- VPCP: BTCN, các PCN,

  các Vụ: TH, NC, KGVX, ĐP, TTĐT;

- Lưu: VT, KTN (4), Thưởng.

KT. THỦ TƯỚNG

PHÓ THỦ TƯỚNG

 

 

(Đã ký)

 

 

Hoàng Trung Hải

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Thông báo 205/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ kết luận của Thường trực Chính phủ về tình hình xây dựng, trình ban hành và nội dung chính của Nghị định cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện lớn (cơ chế DPPA); cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu; cơ chế phát triển các dự án điện sử dụng khí thiên nhiên và khí LNG

Thông báo 205/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ kết luận của Thường trực Chính phủ về tình hình xây dựng, trình ban hành và nội dung chính của Nghị định cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện lớn (cơ chế DPPA); cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu; cơ chế phát triển các dự án điện sử dụng khí thiên nhiên và khí LNG

Công nghiệp, Chính sách, Điện lực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi