Danh mục
|
Tổng đài trực tuyến 19006192
|
|
  • Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn 5721/BHXH-CSYT của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về sử dụng thẻ bảo hiểm y tế hết hạn khi đi khám, chữa bệnh

Cơ quan ban hành: Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đang cập nhật
Số hiệu: 5721/BHXH-CSYT Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Nguyễn Minh Thảo
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
20/12/2017
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Bảo hiểm

TÓM TẮT CÔNG VĂN 5721/BHXH-CSYT

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Công văn 5721/BHXH-CSYT

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Công văn 5721/BHXH-CSYT PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 5721/BHXH-CSYT DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
bgdocquyen
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

BẢO HIỂM XÃ HỘI VIỆT NAM
________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_________

Số: 5721/BHXH-CSYT
V/v sử dụng thẻ BHYT hết hạn khi đi khám, chữa bệnh

Hà Nội, ngày 20 tháng 12 năm 2017

 

Kính gửi: Bộ Y tế

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam nhận được Công văn số 7149/BYT- BH ngày 13/12/2017 của Bộ Y tế về việc thanh toán chi phí khám, chữa bệnh cho người bệnh đang điều trị nhưng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) hết hạn sử dụng. Về vấn đề này, BHXH Việt Nam có ý kiến như sau:

Tại Điểm a, Khoản 4, Điều 16 và Khoản 1, Điều 37 Luật BHYT quy định thẻ BHYT không còn giá trị sử dụng khi thẻ đã hết thời hạn sử dụng và nghĩa vụ của người tham gia BHYT là phải đóng BHYT đầy đủ, đúng hạn.

Tại Khoản 2, Điều 11 Điều khoản chuyển tiếp Nghị định 105/2014/NĐ-CP ngày 15/11/2014 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BHYT: “Trường hợp người có thẻ BHYT đang điều trị tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhưng thẻ BHYT hết hạn sử dụng thì vẫn được quỹ BHYT thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng theo chế độ quy định cho đến khi ra viện hoặc hết đợt điều trị ngoại trú”. Quy định này chỉ thực hiện trong giai đoạn chuyển tiếp giữa Nghị định 62/2009/NĐ-CP ngày 27/7/2009 và Nghị định 105/2014/NĐ-CP ngày 15/11/2014, không áp dụng cho các năm tiếp theo. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp bệnh nhân được chỉ định điều trị ngoại trú hoặc nội trú kéo dài hàng tháng, hàng năm mới kết thúc đợt điều trị như: ung thư đang điều trị hóa chất, di chứng tai biến mạch máu não, suy tim, suy hô hấp, chạy thận nhân tạo, bại liệt, tâm thần...Do đó, nếu áp dụng Khoản 2, Điều 11 nêu trên thì xảy ra trường hợp người bệnh không tiếp tục mua thẻ BHYT nhưng vẫn được hưởng quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh, điều này là trái với quy định của Luật BHYT.

BHXH Việt Nam đang hướng dẫn thực hiện theo đúng quy định của Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật BHYT./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ Tư pháp;
- Tổng Giám đốc (để b/c);
- PTGĐ Phạm Lương Sơn;
- Các Vụ, Cục thuộc BYT: KH-TC; BHYT; KCB; YHCT; Ttra Bộ;
- SYT các tỉnh, thành phố;
- BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
- Các BV, viện trực thuộc Bộ Y tế;
- Y tế Bộ, ngành;
- Lưu: VT, CSYT (3b).

KT. TỔNG GIÁM ĐỐC
PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC




Nguyễn Minh Thảo

 

 

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 5721/BHXH-CSYT của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về sử dụng thẻ bảo hiểm y tế hết hạn khi đi khám, chữa bệnh

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×