Tin liên quan của Nghị định 59/2022/NĐ-CP

Lọc bài viết theo:

Xuất trình giấy phép lái xe qua VNeID có hợp lệ không? 22/05/2024

Hiện nay người dân đã có thể tích hợp giấy phép lái xe vào tài khoản định danh điện tử trên VNeID, vậy xuất trình giấy phép lái xe qua VNeID có hợp lệ không?

Thêm giấy phép lái xe vào VNeID như thế nào? 21/05/2024

Bài viết hướng dẫn thêm giấy phép lái xe vào VNeID và các thông tin liên quan theo quy định mới nhất của pháp luật.

Có bắt buộc tích hợp GPLX, thẻ BHYT vào VNeID không? 18/04/2024

Hiện nay phần lớn người dân đều đã được cấp tài khoản định danh điện tử trên VNeID, vậy có bắt buộc phải tích hợp giấy tờ vào VNeID không?

Đề xuất phải có sim chính chủ mới được đăng ký định danh mức 2 14/04/2024

Tại dự thảo Nghị định về định danh và xác thực điện tử, ngoài các nội dung về Căn cước điện tử, đối tượng được cấp tài khoản định danh điện tử thì một nội dung khác cũng rất đáng chú ý. Đó là đề xuất phải có sim chính chủ mới được đăng ký định danh mức 2. Vậy cụ thể thế nào?

Giấy phép lái xe trên VNeID là giấy phép hợp lệ từ 01/6/2024 04/04/2024

Đây là nội dung đáng chú ý tại Thông tư 05/2024/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái.

Sắp tới, trẻ sơ sinh cũng được cấp tài khoản định danh điện tử? 03/04/2024

Trong dự thảo Nghị định quy định về định danh và xác thực điện tử mới đây, việc cấp tài khoản định danh cho trẻ sơ sinh đang được rất nhiều người quan tâm.

Giấy tờ nào đã được tích hợp vào VNeID và CCCD gắn chip? 12/09/2023

Để thuận lợi và tiết kiệm thời gian cho người dân, hiện nay, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng VneID hoặc Căn cước công dân (CCCD) gắn chip thay cho các giấy tờ trong việc thực hiện thủ tục hành chính. Vậy giấy tờ nào đã được tích hợp vào VNeID và CCCD gắn chip?

Số định danh cá nhân lấy ở đâu? Cách tra cứu nhanh nhất tại đây 31/07/2023

Số định danh cá nhân là dãy số rất quan trọng với người dân, có thể sử dụng để để dùng thay giấy tờ tuỳ thân để giao dịch hoặc khai báo thuế… Vậy số định danh cá nhân lấy ở đâu?

Tài khoản định danh điện tử bị khóa trong trường hợp nào? 22/07/2023

Tài khoản định danh điện tử được tích hợp rất nhiều thông tin quan trọng, có thể sử dụng thay thẻ Căn cước và các giấy tờ khác. Vậy tài khoản định danh điện tử bị khóa trong trường hợp nào? Khóa tài khoản định danh điện tử rồi có mở lại được không?

Hướng dẫn cách đổi số điện thoại trên VNeID 19/07/2023

Nếu bạn muốn đổi số điện thoại trên VNeID nhưng không biết làm thế nào, hãy theo dõi bài viết để được hướng dẫn chi tiết.

Trẻ em có được đăng ký cấp tài khoản định danh điện tử không? 18/07/2023

Tài khoản định danh điện tử tích hợp nhiều ứng dụng, tạo thuận lợi cho người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính. Vậy câu hỏi đặt ra là, trẻ em có được đăng ký tài khoản định danh điện tử không?

Đề xuất không cần mang đăng ký xe khi đi đường trong trường hợp này 11/07/2023

Nội dung này được Bộ Giao thông Vận tải lấy ý kiến tại dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Vậy đề xuất trường hợp nào không cần mang đăng ký xe khi tham gia giao thông?

2 quy định mới cho ai chưa đi làm Căn cước công dân 02/07/2023

Các quy định mới này liên quan trực tiếp tới thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân, những ai chưa làm Căn cước cần đặc biệt chú ý.

Tài khoản định danh điện tử có bắt buộc làm không? 27/06/2023

Công an các địa phương hiện đang rất tích cực tuyên truyền, vận động toàn dân đăng ký tài khoản định danh điện tử. Vậy tài khoản định danh điện tử có bắt buộc không?

Tài khoản định danh điện tử bao giờ hết hạn? 26/06/2023

Tài khoản định danh điện tử của công dân được sử dụng trong một thời hạn nhất định. Nếu bạn chưa biết tài khoản định danh điện tử bao giờ hết hạn và làm thế nào để tiếp tục gia hạn sử dụng, hãy theo dõi bài viết để được giải đáp.

Không đăng ký tài khoản định danh điện tử có bị phạt không? 20/06/2023

Gần đây Công an cả nước đang tích cực kêu gọi người dân đăng ký tài khoản định danh điện tử trên VNeID. Nếu bạn đang thắc mắc về việc không đăng ký tài khoản định danh điện tử có bị phạt không, hãy đọc ngay bài viết để biết quy định của pháp luật đối với vấn đề này.

Chưa có Căn cước gắn chip có làm tài khoản định danh điện tử được không? 19/06/2023

Tài khoản định danh điện tử được biết đến với rất nhiều lợi ích như sử dụng khi đi máy bay, dùng thay Căn cước công dân, giấy phép lái xe, thẻ bảo hiểm y tế... vậy người chưa có Căn cước gắn chip có làm tài khoản định danh điện tử được không?

Tài khoản định danh mức độ 1 và mức độ 2: 4 điểm khác biệt cần nắm rõ 16/06/2023

Tài khoản định danh điện tử hiện nay cấp cho người dân gồm 02 mức độ, tuy nhiên không phải ai cũng phân biệt rõ về các cấp mức độ này. Bài viết sau của LuatVietnam sẽ giúp bạn đọc phân biệt tài khoản định danh mức độ 1 và mức độ 2.

Tài khoản định danh điện tử không nhận diện khuôn mặt, lỗi quét QR: Phải làm gì? 14/06/2023

Tài khoản định danh điện tử không nhận diện khuôn mặt, không quét được mã QR là các lỗi thường thấy khi đăng ký. Hãy theo dõi bài viết để được giải thích nguyên nhân và biết cách xử lý các lỗi này.

Đã có tài khoản định danh mức độ 1 có phải đăng ký mức độ 2? 13/06/2023

Đăng ký tài khoản định danh đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm thời gian gần đây. Có không ít người thắc mắc vậy trường hợp đã có tài khoản định danh mức độ 1 có phải đăng ký mức độ 2 nữa không?