Chỉ thị 16/2005/CT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải về việc thực hiện các biện pháp tăng cường đảm bảo an toàn đối với các chuyến bay

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Chỉ thị 16/2005/CT-BGTVT

Chỉ thị 16/2005/CT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải về việc thực hiện các biện pháp tăng cường đảm bảo an toàn đối với các chuyến bay
Cơ quan ban hành: Bộ Giao thông Vận tảiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:16/2005/CT-BGTVTNgày đăng công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày đăng công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Đào Đình Bình
Ngày ban hành:30/11/2005Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: An ninh trật tự, Giao thông, An ninh quốc gia

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Chỉ thị 16/2005/CT-BGTVT

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI

 

Số: 16/2005/CT-BGTVT

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 30 tháng 11năm 2005

 

 

CHỈ THỊ

Về việc thực hiện các biện pháp tăng cường đảm bảo an toàn đổi với các chuyến bay

 

 

Trước tình hình tai nạn tàu bay và các sự cố uy hiếp an toàn bay trong hoạt động hàng không gia tăng đột biến thời gian qua gây ra những tổn thất hết sức nặng nề về người và tài sản cho ngành hàng không thế giới và khu vực, đặc biệt là trong tháng 8, tháng 9 và tháng 10 năm 2005, Thủ tướng Chính phủ đã có Công văn số 5055/VPCP-CN ngày 16/9/2005, số 5243/VPCP-CN ngày 31/10/2005 về an toàn bay.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông vận tải và Cục Hàng không Việt Nam tiến hành các biện pháp kiểm tra, giám sát chặt chẽ, nắm tình hình bảo dưỡng, sửa chữa máy bay của các doanh nghiệp vận tải hàng không của Việt Nam, nhằm mục đích bảo đảm an ninh, an toàn cao nhất cho tất cả các chuyến bay nội địa và quốc tế, xem đây là nhiệm vụ hàng đầu hàng đầu của ngành hàng không.

Thực hiện ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, để công tác giám sát an toàn bay ngày càn được củng cố và nâng cao mức độ an toàn trong hoạt động bay của ngành hàng không Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải chỉ thị:

1. Cục Hàng không Việt Nam nhanh chóng hoàn thiện tổ chức giám sát an toàn hàng không; xây dựng, bổ sung, cập nhật hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về giám sát an toàn khai thác tàu bay của các doanh nghiệp vận tải hàng không Việt Nam, các hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại Việt Nam trình Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành; cần phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa cơ quan giám sát an toàn của Cục Hàng không Việt Nam và các cảng hàng không, sân bay.

2. Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các cơ quan chức năng của Cục, các Cụm cảng hàng không khu vực và Trung tâm Quản lý bay dân dụng Việt Nam tăng cường công tác kiểm tra, giám sát an toàn, phát hiện và ngăn ngừa kịp thời các hành vi vi phạm quy định về an toàn hàng không, kiên quyết yêu cầu mọi cơ quam, tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm các quy dịnh hiện hành về an toàn hàng không.

3. Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (VITNAM AIRLINES), Công ty Hàng không cổ phần (PACIFIC AIRLINES), Công ty Bay dịch vụ (VASCO), Tổng Công ty Bay dịch vụ (VASCO), Tổng Công ty Bay dịch vụ (SFC) và các hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại Việt Nam phải chấp hành nghiêm quy định của phát luật về công tác bảo dưỡng, kiểm tra trước khi đưa tàu bay vào khai thác; cần đặt ra yêu cầu cao đối với đội ngũ nvi kỹ thuật máy bay, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng máy bay. Đảm bảo đội ngũ người lái, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật bảo dưỡng máy bay, đặc biệt là nhân viên ký xác nhận hoàn thành bảo dưỡng máy bay có trình độ phù hợp, được cập nhật, huấn luyện định kỳ, nắm vững các quy trình đảm bảo an toàn hàng không.

4. Vào ngày 20 hàng tháng, các doanh nghiệp vận tải hàng không Việt Nam và cơ quan, tổ chức thuộc ngành hàng không Việt Nam phải báo cáo về thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an toàn hàng không cho Cục Hàng không Việt Nam. Vào ngày 25 hàng tháng, Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm tổng hợp tình hình, báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải.

Yêu cầu Thủ trưởng cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan thực hiện nghiêm túc Chỉ thị này, trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc cần báo cáo kịp thời về Bộ Giao thông vận tải (qua Vụ Vận tải) và Cục Hàng không Việt Nam để xin ý kiến chỉ đạo./.

 

BỘ TRƯỞNG

Đào Đình Bình

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi