Thông báo 423/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại cuộc họp về xuất khẩu nông sản, thủy sản vào thị trường Nga

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
-------
Số: 423/TB-VPCP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 30 tháng 10 năm 2014
 
 
THÔNG BÁO
KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG HOÀNG TRUNG HẢI TẠI CUỘC HỌP VỀ XUẤT KHẨU
NÔNG SẢN, THỦY SẢN VÀO THỊ TRƯỜNG NGA
 
 
Ngày 22 tháng 10 năm 2014, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chủ trì cuộc họp về xuất khẩu nông sản, thủy sản vào thị trường Nga. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các Bộ, cơ quan: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Tài chính, Ngoại giao, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Văn phòng Chính phủ; đại diện lãnh đạo các Hiệp hội: Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Cá tra Việt Nam. Sau khi nghe lãnh đạo các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương báo cáo; ý kiến phát biểu của các Bộ, cơ quan và Hiệp hội, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã kết luận như sau:
1. Liên bang Nga là thị trường lớn, có tiềm năng đối với nhóm hàng nông sản và thủy sản. Thời gian qua, xuất khẩu của Việt Nam vào thị trường Nga đã từng bước tăng trưởng nhưng kim ngạch xuất khẩu vẫn còn thấp. Hiện nay, Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam với Liên minh Hải quan Nga, Belarus và Kazakhstan đang được thúc đẩy đàm phán, đồng thời việc Nga đang có động thái hạn chế thương mại đối với việc nhập khẩu các mặt hàng nông sản, thủy sản từ một số nước khác đã tạo cơ hội cho việc đẩy mạnh xuất khẩu nhóm hàng này của Việt Nam vào thị trường Nga.
2. Nhằm tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu hàng nông sản, thủy sản vào thị trường truyền thống Liên bang Nga, giao các Bộ, cơ quan, Hiệp hội liên quan tập trung thực hiện tốt một số giải pháp, nhiệm vụ sau:
a) Bộ Công Thương đẩy nhanh tiến độ đàm phán tiến tới ký kết Hiệp định thương mại tự do với Liên minh Hải quan Nga, Belarus và Kazakhstan nhằm tiếp tục mở cửa thị trường đối với nhóm hàng nông sản, thủy sản xuất khẩu của Việt Nam.
b) Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:
- Rà soát các thỏa thuận hợp tác với Bộ Nông nghiệp Liên bang Nga về kiểm soát an toàn thực phẩm, kiểm dịch ... đối với các sản phẩm có nguồn gốc động vật, thực vật xuất nhập khẩu giữa hai nước.
- Kịp thời phổ biến, hướng dẫn cho các doanh nghiệp xuất khẩu về các quy định, điều kiện chất lượng, an toàn thực phẩm, kiểm dịch... đối với việc nhập khẩu hàng nông sản, thủy sản vào thị trường Nga.
- Chuẩn bị kỹ nội dung làm việc với đoàn công tác của Cục Kiểm dịch động thực vật Liên, bang Nga nhằm giải quyết tốt các vấn đề liên quan tới kiểm soát an toàn thực phẩm, kiểm dịch, chất lượng... để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Nga.
c) Bộ Ngoại giao kiểm tra vướng mắc trong việc mở đường bay thẳng Việt Nam đến vùng Viễn Đông (Liên bang Nga) để có giải pháp kịp thời tháo gỡ; trường hợp vượt thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
d) Bộ Tài chính sớm báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vấn đề thanh toán trả nợ, hàng đổi hàng với Liên bang Nga.
đ) Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nghiên cứu khả năng sử dụng đồng nội tệ và các biện pháp tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước trong thanh toán song phương Việt - Nga, kể cả cơ chế xử lý về thuế (nếu cần thiết).
e) Các hiệp hội ngành hàng nông sản, thủy sản có tiềm năng xuất khẩu vào thị trường Nga (thủy sản, gạo, chè, cà phê, rau quả...) cùng các doanh nghiệp chủ động đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, tìm kiếm khách hàng để thúc đẩy xuất khẩu vào thị trường Nga. Bộ Công Thương ưu tiên dành kinh phí xúc tiến thương mại quốc gia để hỗ trợ cho các doanh nghiệp xuất khẩu vào thị trường Nga theo quy định.
3. Bộ Công Thương thành lập Tổ công tác liên ngành về hợp tác thúc đẩy thương mại với Liên bang Nga do Bộ Công Thương chủ trì, gồm đại diện các Bộ, ngành và hiệp hội ngành hàng liên quan. Tổ công tác có nhiệm vụ nghiên cứu, nắm chắc tình hình thị trường Nga; làm việc, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng của Nga để làm rõ các quy định, điều kiện nhập khẩu và đề ra chính sách, giải pháp đối với từng ngành hàng để thúc đẩy xuất khẩu vào thị trường Nga; kịp thời kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
4. Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổng hợp các vấn đề cần thiết để đưa vào nội dung làm việc tại chuyến thăm chính thức của lãnh đạo cấp cao hai nước và các cuộc họp của Ủy ban liên Chính phủ.
Văn phòng Chính phủ xin thông báo để các Bộ, cơ quan, hiệp hội liên quan biết, thực hiện./.
 

 Nơi nhận:
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng;
- Các Bộ: NNPTNT, CT, TC, NG;
- Ngân hàng Nhà nước VN;
- Các Hiệp hội: Chế biến và XK thủy sản VN, Cá tra VN, Lương thực VN, Chè VN, Cà phê, Ca cao VN;
- VPCP: BTCN, các PCN, Trợ lý TTg, các Vụ: KTN, QHQT, TKBT, TH; TGĐ Cổng TTĐT;
- Lưu: VT, KTTH (3).LT
KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Sỹ Hiệp

thuộc tính Thông báo 423/TB-VPCP

Thông báo 423/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại cuộc họp về xuất khẩu nông sản, thủy sản vào thị trường Nga
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:423/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Sỹ Hiệp
Ngày ban hành:30/10/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Xuất nhập khẩu
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi