Thông báo 21/TB-VPCP của VPCP nêu ý kiến kết luận của Phó thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về điều hành xuất khẩu gạo năm 2003

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 21/TB-VPCP

Thông báo 21/TB-VPCP của VPCP nêu ý kiến kết luận của Phó thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về điều hành xuất khẩu gạo năm 2003
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:21/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Công Sự
Ngày ban hành:25/02/2003Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Xuất nhập khẩu , Chính sách

tải Thông báo 21/TB-VPCP

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THÔNG BÁO

CỦA VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ SỐ 21/TB-VPCP
NGÀY 25 THÁNG 2 NĂM 2003 VỀ Ý KIẾN KẾT LUẬN CỦA
PHÓ THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG VỀ ĐIỀU HÀNH
XUẤT KHẨU GẠO NĂM 2003

 

Ngày 20 tháng 02 năm 2003, Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thay mặt Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì họp với các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thương mại, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các Tổng công ty Lương thực miền Bắc, miền Nam và Văn phòng Chính phủ, bàn về công tác xuất khẩu gạo năm 2003. Sau khi nghe báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Thương mại và ý kiến các cơ quan liên quan, Phó Thủ tướng đã có ý kiến kết luận như sau:

1. Trong năm 2003, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có kế hoạch làm việc với các địa phương để tập trung chỉ đạo sản xuất theo hướng: thâm canh tăng năng suất lúa và nâng cao chất lượng gạo; tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp giảm chi phí đầu vào cho sản xuất lương thực; chỉ chuyển đổi các vùng đất xấu trồng lúa kém hiệu quả sang sản xuất, nuôi trồng các cây, con khác mà các địa phương xét thấy hiệu quả hơn; tập trung chỉ đạo công tác phổ cập rộng các giống lúa năng suất cao; chỉ đạo sát và đẩy mạnh việc ký hợp đồng tiêu thụ lúa, gạo với nông dân, hộ gia đình theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

2. Việc xuất khẩu gạo tiếp tục được điều hành theo các nguyên tắc quy định tại Quyết định số 46/2001/QĐ-TTg ngày 04 tháng 4 năm 2001 của Thủ tướng Chính phủ về quản lý xuất khẩu, nhập khẩu hàng hoá thời kỳ 2001 - 2005.

Bộ Thương mại có kế hoạch cụ thể để chuẩn bị thị trường xuất khẩu gạo của ta trong năm 2003 ở mức khoảng 3,5 triệu tấn; tập trung chỉ đạo những công việc sau: Chủ động đàm phán với các nước là thị trường gạo truyền thống của ta để thoả thuận kế hoạch bán gạo dài hạn mà trước hết là năm 2003; phân công, thúc đẩy và hỗ trợ các Tổng công ty Lương thực Nhà nước trong giao dịch, ký hợp đồng hoặc đấu thầu bán gạo vào các thị trường này bằng các giải pháp cụ thể, cố gắng tăng thêm số lượng hợp đồng bán gạo bổ sung ở thị trường châu Á để bù đắp cho thị trường Trung Đông có thể bị thiếu hụt; đẩy mạnh xuất khẩu, cung ứng gạo theo đường biên mậu cho các tỉnh giáp biên của các nước có chung đường biên giới; tăng cường buôn bán gạo với Nga, Đông Âu theo hình thức đổi hàng; tìm kiếm các giải pháp hữu hiệu để hỗ trợ việc bán gạo vào thị trường châu Phi, Nam Mỹ và các nước Trung Đông ngoài thị trường truyền thống; chỉ đạo cụ thể việc giao hàng theo các hợp đồng đã ký.

3. Bộ Thương mại phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các Hiệp hội xuất khẩu ngành hàng xây dựng chương trình xúc tiến xuất khẩu gạo và nông sản, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt trong tháng 3 năm 2003 để có cơ sở triển khai việc hỗ trợ các giải pháp mở rộng thị trường đối với khu vực này. Việc xử lý hoa hồng trong môi giới các hợp đồng bán gạo thực hiện theo các quy định hiện hành của Bộ Tài chính, trên cơ sở bảo đảm xuất khẩu không lỗ và công khai trong Hiệp hội xuất khẩu lương thực Việt Nam.

4. Để bảo đảm lợi ích của nông dân và kinh doanh xuất khẩu gạo ổn định, hiệu quả, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì bàn với các Bộ, ngành liên quan, trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10 tháng 3 năm 2003 phương án điều hành của Nhà nước để giữ giá lúa trên thị trường không thấp hơn 1.300đ/kg và phương án điều hành giá lúa trong trường hợp giá lúa trong nước cao hơn giá xuất khẩu.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo các cơ quan liên quan, Uỷ ban nhân dân các tỉnh biết, thực hiện.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi