Công văn 7566/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về thủ tục hải quan và chính sách thuế hàng hóa tạm nhập - tái xuất theo hợp đồng thuê mượn không tái xuất

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 7566/TCHQ-TXNK

Công văn 7566/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về thủ tục hải quan và chính sách thuế hàng hóa tạm nhập - tái xuất theo hợp đồng thuê mượn không tái xuất
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:7566/TCHQ-TXNKNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Dương Thái
Ngày ban hành:20/06/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Xuất nhập khẩu

tải Công văn 7566/TCHQ-TXNK

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------
Số: 7566/TCHQ-TXNK
V/v: Thủ tục hải quan và chính sách thuế hàng hóa TN-TX theo hợp đồng thuê mượn không tái xuất
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 20 tháng 06 năm 2014
 
 

Kính gửi:
- Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh;
- Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu;
- Tổng Công ty CP Khoan và dịch vụ khoan dầu khí.
(Lầu 4, Sailling Tower, số 111A đường Paster, P. Bến Nghé, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh)
 
Trả lời công văn số 333/PVD-TC ngày 15/5/2014 của Tổng Công ty CP khoan và dịch vụ khoan dầu khí (gọi tắt là PVD) đề nghị cho phép các Công ty con được phép xuất nhập khẩu tại chỗ các thiết bị và phụ tùng nhập khẩu để phục vụ cho hoạt động dầu khí, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:
1. Về chính sách thuế:
- Căn cứ khoản 8 Điều 11 Thông tư 128/2013/TT-BTC ngày 10/9/2013 thì hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu kê khai thuộc đối tượng không chịu thuế xuất khẩu thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng, thuế bảo vệ môi trường và đã được xử lý theo kê khai nhưng sau đó có thay đổi về đối tượng không chịu thuế hoặc mục đích được miễn thuế, xét miễn thuế; hàng hóa tạm nhập-tái xuất chuyển tiêu thụ nội địa thì người nộp thuế có văn bản thông báo với cơ quan hải quan hàng hóa dự kiến thay đổi mục đích sử dụng, chuyển tiêu thụ nội địa. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị thay đổi mục đích sử dụng, chuyển tiêu thụ nội địa của người nộp thuế, cơ quan hải quan có văn bản trả lời. Sau khi được cơ quan hải quan chấp thuận cho thay đổi mục đích sử dụng, chuyển tiêu thụ nội địa, người nộp thuế thực hiện kê khai, nộp thuế theo quy định tại khoản 1 Điều 96 Thông tư 128/2013/TT-BTC trên tờ khai hải quan mới.
- Căn cứ khoản 11 Điều 100 Thông tư 128/2013/TT-BTC thì “Hàng hóa nhập khẩu để phục vụ hoạt động dầu khí được miễn thuế nhập khẩu”.
- Căn cứ khoản 22 Điều 100 Thông tư 128/2013/TT-BTC thì “Các trường hợp thuộc đối tượng miễn thuế nhập khẩu để tạo tài sản cố định nêu tại Điều này nhưng không nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài mà được phép tiếp nhận hàng hóa đã được miễn thuế nhập khẩu của doanh nghiệp khác chuyển nhượng tại Việt Nam thì doanh nghiệp tiếp nhận được miễn thuế nhập khẩu, đồng thời không truy thu thuế nhập khẩu đối với doanh nghiệp được phép chuyển nhượng hàng hóa, với điều kiện giá chuyển nhượng không bao gồm thuế nhập khẩu”.
Đối chiếu với các quy định nêu trên, trường hợp các nhà thầu dầu khí đã nhập khẩu máy móc, thiết bị phục vụ hoạt động dầu khí, đã được miễn thuế nhập khẩu nay không tái xuất mà chuyển tiêu thụ nội địa thì doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa trước đây phải có văn bản thông báo với cơ quan hải quan về số lượng, chất lượng, chủng loại, mã số, trị giá, xuất xứ hàng hóa dự kiến thay đổi mục đích sử dụng, chuyển tiêu thụ nội địa. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị thay đổi mục đích sử dụng, chuyển tiêu thụ nội địa nếu được cơ quan hải quan nơi làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa trước đây có văn bản chấp thuận thì nhà thầu dầu khí nhập khẩu hàng hóa trước đây thực hiện kê khai, xác định số tiền thuế trên tờ khai hải quan mới theo quy định tại khoản 1 Điều 96 Thông tư 128/2013/TT-BTC. Số hàng hóa đã được miễn thuế nay chuyển tiêu thụ nội địa cho các Công ty con của Tổng Công ty PVD để phục vụ cho hoạt động dầu khí được miễn thuế nhập khẩu với điều kiện giá chuyển nhượng không bao gồm thuế nhập khẩu, đồng thời không truy thu thuế nhập khẩu đối với các nhà thầu dầu khí.
2. Về địa điểm làm thủ tục hải quan:
Thực hiện theo hướng dẫn tại công văn số 2442/TCHQ-GSQL ngày 11/3/2014. Theo đó, hàng hóa được làm thủ tục hải quan tại Chi cục Hải quan thuận tiện nhất.
Tổng cục Hải quan có ý kiến để Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh, Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Tổng Công ty CP Khoan và dịch vụ khoan dầu khí được biết và thực hiện./.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục Thuế XNK, Cục GSQL (để t/h);
- Lưu: VT, TXNK-CST-Thuan.
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Nguyễn Dương Thái
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi