Công văn 5553/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về việc làm rõ một số thuật ngữ liên quan đến cà phê

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung MIX

    - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

    - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

  • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 5553/TCHQ-TXNK

Công văn 5553/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về việc làm rõ một số thuật ngữ liên quan đến cà phê
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:5553/TCHQ-TXNKNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Hoàng Việt Cường
Ngày ban hành:19/05/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu

tải Công văn 5553/TCHQ-TXNK

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 5553/TCHQ-TXNK DOC (Bản Word)
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản để tải file.

Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.zip) Công văn 5553/TCHQ-TXNK ZIP (Bản Word)
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản để tải file.

Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------
Số: 5553/TCHQ-TXNK
V/v: Làm rõ một số thuật ngữ liên quan đến cà phê
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 19 tháng 05 năm 2014
 
 

Kính gửi:
- Vụ Khoa học và Công nghệ - Bộ Công Thương;
(Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)
- Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế.
(Địa chỉ: 138A Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội)
 
Tổng cục Hải quan gặp vướng mắc trong phân loại mặt hàng doanh nghiệp khai báo là hương cà phê và xin trao đổi với quý đơn vị như sau:
Sản phẩm doanh nghiệp nhập khẩu có tên khai báo “Nguyên liệu sản xuất cà phê hòa tan Nescafe - Hương cà phê QL 80881 Pure Delivery coffee flavour AP”. Theo kết quả phân tích, mặt hàng có thành phần gồm hỗn hợp các chất thơm của tinh dầu cà phê (không xác định được là chất thơm tự nhiên hay tổng hợp); hàm lượng caphein: ~0,14%; hàm lượng đường: lactose 37%; sacharose 6.1% (kèm theo tài liệu kỹ thuật của nhà sản xuất).
2. Do sản phẩm có hàm lượng caphein là 0,14%, nên cơ quan hải quan địa phương và Trung tâm Phân tích phân loại hàng hóa xuất nhập khẩu phân loại mặt hàng thuộc nhóm hàng “Chất chiết xuất, tinh chất và chất cô đặc, từ cà phê, chè hoặc chè Paragoay, và các chế phẩm có thành phần cơ bản từ các sản phẩm này hoặc có thành phần cơ bản từ cà phê, chè, chè Paragoay;...” (nội dung tiếng Anh: Extracts, essences and concentrates, of coffee, tea or maté, and preparations with a basis of these products or with a basis of coffee, tea or mate;...).
3. Theo Tổ chức Hải quan thế giới (WCO), nếu sản phẩm là chất chiết xuất, tinh chất và chất cô đặc của cà phê hoặc chế phẩm có thành phần cơ bản là chất chiết xuất, tinh chất và chất cô đặc của cà phê hoặc chế phẩm có thành phần cơ bản là cà phê thì được phân loại vào nhóm hàng nêu trên.
4. Để đảm bảo việc phân loại được chính xác, đề nghị quý đơn vị cho ý kiến tham gia đối với sản phẩm có thành phần cấu tạo như nêu tại điểm 1 trên có được coi là chế phẩm có thành phần cơ bản là chất chiết xuất, tinh chất và chất cô đặc của cà phê không? Khái niệm “preparations with a basis of extracts, essences and concentrates or with a basis of coffee” được hiểu là chỉ cần chứa cà phê hay phải có hàm lượng nhất định của cà phê theo mức độ nào đó? Việt Nam đã có tiêu chuẩn quy định về chất chiết xuất, tinh chất và chất cô đặc của cà phê và thành phần, hàm lượng cụ thể của các nội dung này chưa? Ngoài ra, đề nghị quý đơn vị cho biết quá trình hình thành của “tinh chất, chất chiết xuất và chất cô đặc của cà phê”.
Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của quý đơn vị.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Công ty TNHH Nestlé Việt Nam (thay trả lời);
Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà HMTC (Empress),
138-142 Hai Bà Trưng, tp. Hồ Chí Minh
- Vụ CST, Vụ PC (Bộ Tài chính) (để biết);
- Trung tâm PTPL HH XNK (để phối hợp);
- Lưu: VT, TXNK-PL (3b).
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG




Hoàng Việt Cường
 
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

loading
×
×
×
Vui lòng đợi