Công văn 539/TCHQ-QLRR của Tổng cục Hải quan về việc hướng dẫn tạm thời sử dụng 10 mã loại hình xuất nhập khẩu

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 539/TCHQ-QLRR

Công văn 539/TCHQ-QLRR của Tổng cục Hải quan về việc hướng dẫn tạm thời sử dụng 10 mã loại hình xuất nhập khẩu
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:539/TCHQ-QLRRNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Công Bình
Ngày ban hành:22/01/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
----------------
Số: 539/TCHQ-QLRR
V/v: Hướng dẫn tạm thời sử dụng 10 mã loại hình XNK
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------
Hà Nội, ngày 22 tháng 01 năm 2013
 
 
Kính gửi: Các Cục Hải quan tỉnh, thành phố.
 
Ngày 02/01/2013, Tổng cục Hải quan đã ban hành Quyết định số 02/TCHQ-QĐ về việc ban hành bộ mã loại hình quản lý hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, trong đó có một số mã mới được bổ sung. Để áp dụng thống nhất, Tổng cục Hải quan hướng dẫn tạm thời như sau:
1. Đối với mã NKD19 - Nhập trả hàng xuất khẩu bị trả lại: áp dụng đối với các loại hàng hóa đã được xuất khẩu theo hợp đồng mua bán, bị đối tác nước ngoài trả lại nguyên trạng như khi xuất khẩu.
2. Đối với mã XKD15 - Xuất trả hàng đã nhập khẩu: áp dụng đối với các loại hàng hóa đã nhập khẩu theo hợp đồng mua bán, nay phải trả lại nguyên trạng như khi nhập khẩu cho đối tác nước ngoài.
3. Đối với mã NGC23 - Nhập hàng xuất gia công bị trả lại: áp dụng đối với các loại hàng hóa đã xuất khẩu theo hợp đồng gia công, bị đối tác nước ngoài trả lại nguyên trạng như khi nhập khẩu.
4. Đối với mã XGC21 - Xuất trả hàng gia công đã nhập khẩu: áp dụng đối với các loại hàng hóa đã nhập khẩu theo hợp đồng gia công, nay phải trả lại nguyên trạng như khi nhập khẩu cho đối tác nước ngoài.
5. Đối với mã NSX08 - Nhập trả hàng xuất SXXK: áp dụng đối với hàng hóa là thành phẩm sản xuất từ nguyên vật liệu nhập khẩu, đã xuất khẩu cho đối tác nước ngoài, nhưng bị đối tác trả lại nguyên trạng như khi xuất khẩu.
6. Đối với mã XSX08 - Xuất trả hàng nhập khẩu SXXK: áp dụng đối với hàng hóa là nguyên liệu đã nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu, nay phải trả lại nguyên trạng như khi nhập khẩu cho đối tác nước ngoài.
7. Đối với mã NCX05 - Nhập trả hàng xuất chế xuất: áp dụng đối với hàng hóa của doanh nghiệp chế xuất đã xuất khẩu cho đối tác nước ngoài, nay phải nhập trở lại vào doanh nghiệp chế xuất, nguyên trạng như khi xuất khẩu.
8. Đối với mã XCX05 - Xuất trả hàng nhập chế xuất: áp dụng đối với hàng hóa đã nhập khẩu vào doanh nghiệp chế xuất, nay xuất trả nguyên trạng như khi nhập khẩu cho đối tác nước ngoài.
9. Đối với mã NDT19 - Nhập trả hàng đầu tư đã xuất khẩu: áp dụng đối với hàng hóa đầu tư của doanh nghiệp (trong nước và nước ngoài) đã xuất khẩu, nay bị đối tác nước ngoài trả lại nguyên trạng như khi xuất khẩu.
10. Đối với mã XDT11 - Xuất trả hàng đầu tư đã nhập khẩu: áp dụng đối với hàng hóa của doanh nghiệp (trong nước và nước ngoài) đã nhập khẩu để đầu tư, nay phải trả lại nguyên trạng như khi nhập khẩu cho đối tác nước ngoài.
Tổng cục Hải quan thông báo để các Cục Hải quan tỉnh, thành phố biết và tổ chức thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, báo cáo về Tổng cục Hải quan (Ban Quản lý rủi ro hải quan) để có hướng dẫn xử lý.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Tổng cục trưởng (để b/c);
- Các đơn vị thuộc TCHQ (để biết và phối hợp thực hiện)
- Lưu: VT, QLRR (3).
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Nguyễn Công Bình
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi