Cảm ơn quý khách đã gửi báo lỗi.
Công văn 5283/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về việc phân loại mặt hàng nhân hạt óc chó đã qua chế biến
- Thuộc tính
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
- Nội dung MIX
- Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…
- Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.
- Báo lỗi
- Gửi liên kết tới Email
- In tài liệu
- Chia sẻ:
- Chế độ xem: Sáng | Tối
- Thay đổi cỡ chữ:17
- Chú thích màu chỉ dẫn
thuộc tính Công văn 5283/TCHQ-TXNK
Cơ quan ban hành: | Tổng cục Hải quan | Số công báo: | Đang cập nhật |
Số hiệu: | 5283/TCHQ-TXNK | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Trịnh Mạc Linh |
Ngày ban hành: | 09/08/2017 | Ngày hết hiệu lực: | Đang cập nhật |
Áp dụng: | Tình trạng hiệu lực: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! | |
Lĩnh vực: | Xuất nhập khẩu |
tải Công văn 5283/TCHQ-TXNK
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 5283/TCHQ-TXNK | Hà Nội, ngày 09 tháng 8 năm 2017 |
Kính gửi: Công ty TNHH OLAM Việt Nam.
(KCN Biên Hòa II, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai)
Tổng cục Hải quan nhận được công văn số 25/B ngày 27/7/2017 của Chi nhánh Công ty TNHH OLAM Việt Nam (Công ty) xin được xác nhận mã số HS đối với mặt hàng xuất khẩu “Nhân hạt óc chó đã qua chế biến”. Về việc này, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:
Theo giải trình của Công ty, mặt hàng Nhân hạt óc chó đã qua chế biến từ quả óc chó nguyên liệu được bảo quản ở nhiệt độ mát 40C, độ ẩm 55-60%, có quy trình sản xuất như sau: Hạt óc chó được xử lý hơi nước ở nhiệt độ 800C trong vòng 10 phút và tiến hành bóc tách vỏ, đồng thời phân loại dựa theo màu sắc, cấu trúc hạt và chuyển xông trùng bằng thuốc PH3, sau đó cho qua máy bắn màu quang học nhằm loại bỏ các hạt dị biệt và gia nhiệt qua máy sấy ở nhiệt độ 100-2000C, độ ẩm ≤ 50C, phù hợp với tiêu chuẩn Unece standard của Switzerland. Tiếp đó làm nguội về nhiệt độ 3-350C, đóng gói vào bao bì gồm bao PE bên trong và thùng carton bên ngoài, các thùng hàng này được hút ép chân không, đồng thời nạp khí N2 nhằm kìm hãm, ngăn chặn sự trao đổi chất bên trong thùng hàng, bảo đảm hạt óc chó không bị mất phẩm chất và kéo dài thời gian sử dụng và chuyển qua kho lưu trữ lạnh ở nhiệt độ 40C, độ ẩm 55-60%.
Căn cứ Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư số 103/2015/TT-BTC ngày 01/7/2015 của Bộ Tài chính, thì mặt hàng phù hợp thuộc chương 20 “Các chế phẩm từ rau, quả, quả hạch (nut) hoặc các phần khác của cây”, nhóm 20.08 “Quả, quả hạch (nut) và các phần ăn được khác của cây, đã chế biến hoặc bảo quản bằng cách khác, đã hoặc chưa pha thêm đường hay chất làm ngọt khác hoặc rượu, chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác”, phân nhóm “- Quả hạch (nut), lạc và hạt khác, đã hoặc chưa pha trộn với nhau”, phân nhóm 2008.19 “- - Loại khác, kể cả hỗn hợp”, mã số 2008.19.90 “- - - Loại khác”.
Tổng cục Hải quan trả lời để Công ty TNHH OLAM Việt Nam biết./.
| TL. TỔNG CỤC TRƯỞNG |