Công văn 4837-TC/TCT của Bộ Tài chính về việc áp dụng Thông tư số 99/2000/TT-BTC đối với thiết bị đồng bộ, toàn bộ nhập khẩu

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 4837-TC/TCT

Công văn 4837-TC/TCT của Bộ Tài chính về việc áp dụng Thông tư số 99/2000/TT-BTC đối với thiết bị đồng bộ, toàn bộ nhập khẩu
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:4837-TC/TCTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Văn Huyến
Ngày ban hành:28/05/2001Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Xuất nhập khẩu

tải Công văn 4837-TC/TCT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 4837 TC/TCT NGÀY 28 THÁNG 05 NĂM 2001
VỀ VIỆC ÁP DỤNG THÔNG TƯ SỐ 99/2000/TT-BTC ĐỐI VỚI
THIẾT BỊ ĐỒNG BỘ TOÀN BỘ NHẬP KHẨU

 

Kính gửi: - Tổng cục Hải quan

- Công ty XNK thiết bị toàn bộ và kỹ thuật Technoimport

 

Bộ Tài chính nhận được Công văn của Công ty XNK thiết bị toàn bộ và kỹ thuật Technoimport kiến nghị một số quy định của Thông tư số 99/2000/TT-BTC ngày 12/10/2000 của Bộ Tài chính hướng dẫn nguyên tắc phân loại hàng hoá là thiết bị đồng bộ, thiết bị toàn bộ theo Biểu thuế nhập khẩu; về vấn đề này Bộ Tài chính có ý kiến như sau:

Danh mục Biểu thuế nhập khẩu hiện hành được xây dựng trên cơ sở Danh mục HS. Theo Danh mục này thì hàng hoá được phân thành các nhóm, phân nhóm hàng dựa vào cấu tạo, đặc điểm, tính chất của hàng hoá trừ một số ít mặt hàng được phân loại theo công dụng. Với cách phân loại nêu trên tuy khoa học nhưng chưa phù hợp với điều kiện quản lý của Việt Nam đặc biệt là trong các trường hợp nhập khẩu hàng hoá là thiết bị đồng bộ, thiết bị toàn bộ. Vì vậy, tại các Thông tư số 51 TC/TCT ngày 13/7/1998, số 37/1999/TT-BTC ngày 7/4/1999 của Bộ Tài chính hướng dẫn nguyên tắc phân loại hàng hoá theo biểu thuế xuất khẩu Biểu thuế nhập khẩu, các hàng hoá này được áp dụng nguyên tắc phân loại theo máy chính nếu đáp ứng các thủ tục hồ sơ quy định.

Quy định trên tuy tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phân loại tính thuế nhưng trên thực tế cũng phát sinh nhiều vướng mắc như đã gây khó khăn cho các trường hợp không có nhu cầu nhập toàn bộ hệ thống thiết bị do một số bộ phận trong nước có thể sản xuất được hoặc có thể cải tạo lại từ thiết bị cũ, nếu không được xử lý phù hợp sẽ không khuyến khích sản xuất hàng trong nước, lãng phí ngoại tệ. Quy định này cũng không phù hợp với nguyên tắc phân loại chung của Danh mục HS, đặc biệt là trong điều kiện Việt Nam đã tham gia công ước HS và sẽ áp dụng Danh mục Biểu thuế chung với các nước ASEAN từ 1/1/2002.

Để tháo gỡ các vướng mắc phát sinh, đảm bảo phù hợp với nguyên tắc phân loại chung, ngày 12/10/2000, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 99/2000/TT-BTC hướng dẫn cụ thể việc thực hiện để thay thế các nội dung đã hướng dẫn về vấn đề này tại Thông tư số 37/1999/TT-BTC ngày 7/4/1999.

Căn cứ vào nội dung hướng dẫn tại Thông tư số 99/2000/TT-BTC, các vướng mắc Công ty nêu sẽ được xử lý như sau:

1. Thiết bị phụ kiện, phụ trợ, phụ tùng (kể cả phụ tùng thay thế) của thiết bị đồng bộ hoặc toàn bộ nếu thuộc các chương 84, 85, 86, 88, 89, 90 của Biểu thuế nhập khẩu hiện hành đáp ứng đầy đủ các điều kiện về thủ tục hồ sơ quy định nêu tại Thông tư số 99/2000/TT-BTC thì cũng được áp dụng nguyên tắc phân loại theo máy chính để tính thuế nhập khẩu.

2. Một tập hợp máy móc thiết bị nếu đáp ứng các quy định tại Thông tư 99/2000/TT-BTC thì được áp dụng nguyên tắc phân loại theo máy chính để tính thuế nhập khẩu và không phải làm thủ tục xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về việc tập hợp máy móc đó là thiết bị đồng bộ để làm căn cứ xác định thuế nhập khẩu.

3. Về thuế giá trị gia tăng: để xác định máy móc, thiết bị nhập khẩu không thuộc đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng bao gồm loại thiết bị đồng bộ, toàn bộ hay đơn lẻ ngoài việc xem xét máy móc, thiết bị đó có phải là loại trong nước chưa sản xuất được còn phải có điều kiện là đơn vị nhập khẩu trực tiếp (hoặc thông qua hợp đồng uỷ thác) để tạo tài sản cố định của doanh nghiệp.

Bộ Tài chính thông báo để Tổng cục Hải quan, Công ty XNK thiết bị toàn bộ và kỹ thuật Technoimport biết và thực hiện.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi