Công văn 4416/TM-ĐT của Bộ Thương mại về việc điều chỉnh danh mục hàng hoá mua để xuất khẩu; và quy trình về dịch vụ nhập khẩu, phân phối cho doanh nghiệp FDI

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 4416/TM-ĐT

Công văn 4416/TM-ĐT của Bộ Thương mại về việc điều chỉnh danh mục hàng hoá mua để xuất khẩu; và quy trình về dịch vụ nhập khẩu, phân phối cho doanh nghiệp FDI
Cơ quan ban hành: Bộ Thương mạiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:4416/TM-ĐTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Mai Văn Dâu
Ngày ban hành:31/10/2001Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Xuất nhập khẩu , Thương mại-Quảng cáo

tải Công văn 4416/TM-ĐT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ THƯƠNG MẠI SỐ 4416/TM-ĐT NGÀY 30 THÁNG 10 NĂM 2001 VỀ VIỆC ĐIỀU CHỈNH DANH MỤC HÀNG HOÁ MUA ĐỂ XUẤT KHẨU;
VÀ QUY ĐỊNH VỀ DỊCH VỤ NHẬP KHẨU, PHÂN PHỐI
CHO DOANH NGHIỆP FDI

 

Kính gửi: Văn phòng Chính phủ

 

Phúc đáp văn bản số 4691/VPCP-KTTH ngày 05/10/2001 của Văn phòng Chính phủ về việc điều chỉnh danh mục hàng hoá xuất khẩu đối với doanh nghiệp FDI,

Bộ Thương mại xin báo cáo như sau:

Theo Chỉ thị số 19/2001/CT-TTg ngày 28/8/2001 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức thực hiện Nghị quyết số 09/2001/NQ-CP ngày 28/8/2001 của Chính phủ về tăng cường thu hút đầu tư và nâng cao hiệu quả đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam, Bộ Thương mại chịu trách nhiệm trình Thủ tướng Chính phủ 2 vấn đề:

1. Thu hẹp danh mục hàng hoá doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không được mua để xuất khẩu.

2. Trình Thủ tướng Chính phủ quy định doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ nhập khẩu và dịch vụ phân phối nêu tại khoản 4 mục IV phụ lục số 1 kèm theo Nghị định số 24/2001/NĐ-CP ngày 31/7/2000 của Chính phủ.

Về vấn đề thứ nhất:

Bộ Thương mại đã có tờ trình số 3808/TM-ĐT ngày 25/9/2001 trình Thủ tướng Chính phủ.

Theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 4691/VPCP-KTTH dẫn trên, Bộ Thương mại đã gửi Công văn số 4117/TM-ĐT ngày 12/10/2001 để lấy ý kiến của Bộ, Ngành liên quan (gồm Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công nghiệp, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Tổng cục Hải quan) về danh mục hàng hoá các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được mua để xuất khẩu và đề nghị có ý kiến trước ngày 20/10/2001.

Đến nay, Bộ Thương mại đã nhận được văn bản góp ý kiến của Tổng cục Hải quan (Văn bản số 4662/TCHQ-GSQL ngày 22/10/2001), Bộ Công nghiệp (văn bản số 4421/CV-KHĐT ngày 23/10/2001) và Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (văn bản số 3146/BNN-KH ngày 25/10/2001); Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Tài chính chưa có ý kiến.

Ý kiến của các Bộ, Ngành đã gửi đều cơ bản nhất trí với nội dung tờ trình số 3808/TM-ĐT dẫn trên, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài khi mua hàng hoá thuộc diện quản lý chuyên ngành (khoáng sản, cà phê, gỗ...) để xuất khẩu cần phải tuân thủ các quy định quản lý chuyên ngành.

Riêng đối với mặt hàng gạo, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đề nghị: "Do tính nhạy cảm của vấn đề an ninh lương thực quốc gia nên chỉ cho phép các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài mua gom chế biến xuất khẩu tới một số lượng nhất định để hỗ trợ tiêu thụ lúa gạo cho nông dân".

Sau khi nhận đủ ý kiến góp ý của các Bộ còn lại (Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Tài chính), Bộ Thương mại sẽ tổng hợp để ban hành Thông tư bổ sung Thông tư số 22/2000/TT-BTM ngày 15/12/2000 (hướng dẫn thực hiện Nghị định của Chính phủ số 24/2000/NĐ-CP ngày 31/7/2000) điều chỉnh danh mục hàng hoá doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không được mua để xuất khẩu.

Về vấn đề thứ 2:

Việc cho phép doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động dịch vụ nhập khẩu và dịch vụ phân phối có liên quan đến nhiều văn bản pháp luật, đặc biệt là Hiệp định Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ, đồng thời còn liên quan đến bảo hộ sản xuất, quyền kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam và trật tự lưu thông phân phối trên thị trường toàn quốc. Vì vậy, Bộ Thương mại đã soạn thảo nội dung tờ trình Thủ tướng Chính phủ và đang trao đổi kỹ với các vụ trong Bộ Thương mại, cũng như các Bộ, Ngành có liên quan.

Bộ Thương mại sẽ tổng hợp ý kiến và trình Thủ tướng Chính phủ sớm nhất.

Trân trọng.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi