- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 2891/BCT-XNK của Bộ Công Thương về C/O mẫu E của lô hàng do Trung Quốc cấp có hoá đơn thương mại do Hồng Kông phát hành
| Cơ quan ban hành: | Bộ Công Thương |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 2891/BCT-XNK | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Hồ Quang Trung |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
13/11/2007 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Xuất nhập khẩu |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 2891/BCT-XNK
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
| BỘ CÔNG THƯƠNG | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
| Số: 2891/BCT-XNK | Hà Nội, ngày 13 tháng 11 năm 2007 |
Kính gửi: Tổng cục Hải quan (Vụ Giám sát Quản lý)
Thời gian vừa qua, một số công ty nhập khẩu hàng từ Trung Quốc, có C/O mẫu E do Trung Quốc cấp nhưng hoá đơn thương mại do Hồng Kông phát hành, nêu vấn đề về việc lô hàng được hưởng thuế ưu đãi ACFTA, có lô hàng lại không được hưởng thuế ưu đãi ACFTA. Về vấn đề này, Bộ Công thương xin được trao đổi ý kiến như sau:
Quyết định số 12/2007/QĐ-BTM ngày 31 tháng 05 năm 2007 về việc ban hành Quy chế cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hoá mẫu E để hưởng các ưu đãi theo Hiệp định Thương mại Hàng hoá thuộc Hiệp định khung về Hợp tác Kinh tế toàn diện giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam á và Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa hiện chưa có quy định về việc chấp nhận Giấy chứng nhận xuất xứ trong trường hợp hoá đơn thương mại được phát hành bởi công ty đặt ngoài khu vực thương mại tự do ACFTA (Hồng Kông không thuộc khu vực thương mại tự do ACFTA). Trường hợp hàng nhập khẩu có C/O mẫu E do Trung Quốc cấp và hoá đơn thương mại do một nước thứ ba phát hành thì C/O mẫu E nói trên sẽ không được chấp nhận để hưởng ưu đãi thuế ACFTA.
Ngoài ra, hàng hoá có C/O mẫu E được chuyển tải qua Hồng Kông hoặc một nước không phải là thành viên ACFTA, muốn được hưởng ưu đãi thuế ACFTA cần tuân thủ theo các Điều kiện về vận chuyển hàng trực tiếp quy định tại Quy tắc 8 của Phụ lục I, Quy tắc 19 của Phụ lục III thuộc Quyết định số 12/QĐ-BTM nêu trên.
Bộ Công thương trân trọng thông báo và đề nghị quý Tổng cục xem xét, chỉ đạo Hải quan tại các cửa khẩu xử lý thống nhất theo các quy định nói trên.
Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của quý Tổng cục./.
|
| TL. BỘ TRƯỞNG |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!