Công văn 1932/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc ghi nhãn hàng hoá xuất khẩu

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1932/TCHQ-GSQL

Công văn 1932/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc ghi nhãn hàng hoá xuất khẩu
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1932/TCHQ-GSQLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Đặng Văn Tạo
Ngày ban hành:02/05/2003Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu, Thương mại-Quảng cáo

tải Công văn 1932/TCHQ-GSQL

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 1932 TCHQ/GSQL
NGÀY 02 THÁNG 05 NĂM 2003 VỀ VIỆC GHI NHàN
HÀNG HOÁ XUẤT KHẨU

 

Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh, thành phố

 

Về việc ghi nhãn nội dung xuất xứ đối với hàng hoá xuất khẩu, căn cứ ý kiến Bộ Thương mại tại Công văn số 1633/BTM-QLCL ngày 18/4/2003, Tổng cục Hải quan hướng dẫn thực hiện như sau:

1. Ngày 2/7/2001, Tổng cục Hải quan có Công văn số 2716/TCHQ-GSQL hướng dẫn thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 521/CP-KTTH ngày 13/6/2001 về việc ghi nhãn hàng hoá đối với hàng xuất khẩu, trong đó quy định hàng xuất khẩu của các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế không phải thực hiện đầy đủ nội dung ghi nhãn hàng hoá về "xuất xứ hàng hoá xuất khẩu" nếu các doanh nghiệp đó yêu cầu và khách hàng nước ngoài không đòi hỏi. Quy định này chỉ có hiệu lực đến ngày 31/12/2002, vì vậy yêu cầu Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo các Chi cục Hải quan thực hiện nghiêm chỉnh việc kiểm tra, quản lý nội dung ghi nhãn hàng hoá xuất khẩu theo quy định tại các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ số 178/1999/QĐ-TTg ngày 30/8/1999 ban hành quy chế ghi nhãn hàng hoá lưu thông trong nước và hàng hoá xuất nhập khẩu; Quyết định của Thủ tướng Chính phủ số 95/2000/QĐ-TTg ngày 15/8/2000 về việc điều chỉnh, bổ sung một số nội dung của quy chế ghi nhãn hàng hoá lưu thông trong nước và hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu ban hành kèm theo Quyết định số 178/1999/QĐ-TTg ngày 30/8/1999 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ số 28/2000/CTT-TTg ngày 27/12/2000 về việc thực hiện Quy chế ghi nhãn hàng hoá ban hành kèm theo QĐ 178.

2. Đối với hàng hoá sản xuất tại Việt Nam để xuất khẩu mà khách hàng nước ngoài có yêu cầu ghi nhãn hàng hoá riêng thì phải có nội dung ghi "sản phẩm chế tạo tại Việt Nam" hoặc "sản phẩm của Việt Nam"; các nội dung khác được phép ghi theo yêu cầu ghi nhãn của khách hàng nhập khẩu.

3. Sản phẩm xuất khẩu của các Hợp đồng gia công cho nước ngoài được ghi tên nước sản xuất theo đề nghị của bên thuê gia công nêu trong hợp đồng gia công hoặc phụ kiện hợp đồng gia công. Nếu bên thuê gia công đề nghị được ghi tên nước sản xuất khác Việt Nam thì trong hợp đồng gia công, bên thuê gia công phải cam kết chịu trách nhiệm về việc ghi tên nước sản xuất này.

4. Đối với các sản phẩm hoàn chỉnh được nhập khẩu ở dạng tháo rời, hoặc nhập khẩu linh kiện từ nước ngoài về Việt Nam để lắp ráp giản đơn, hoặc chỉ làm động tác đóng gói bao bì và sau đó sản phẩm lại được xuất khẩu cho khách hàng nước ngoài thì chấp nhận cho ghi "sản phẩm của.................. lắp ráp tại Việt Nam" hoặc "sản phẩm của.................. đóng gói tại Việt Nam".

Yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố hướng dẫn các đơn vị trực thuộc thực hiện.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi