Công văn 1720/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về việc kiểm tra giá chảo nhập khẩu

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1720/TCHQ-TXNK

Công văn 1720/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về việc kiểm tra giá chảo nhập khẩu
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1720/TCHQ-TXNKNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Hoàng Việt Cường
Ngày ban hành:09/04/2012Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu, Thương mại-Quảng cáo
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------------------
Số: 1720/TCHQ-TXNK
V/v: Kiểm tra giá chảo nhập khẩu
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 09 tháng 04 năm 2012
 
 
Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh, thành phố.
 
Qua kiểm tra, rà soát dữ liệu trên hệ thống quản lý dữ liệu giá tính thuế GTT01 và các thông tin nhận được, Tổng cục Hải quan nhận thấy trong thời gian vừa qua có tình trạng một số doanh nghiệp nhập khẩu mặt hàng chảo rán, chảo xào có giá khai báo bất hợp lý, ví dụ:
Công ty TNHH một thành viên Dệt may Đăng Phát (mã số doanh nghiệp 0307996253) nhập khẩu mặt hàng chảo rán, chảo xào, xuất xứ Hàn Quốc theo tờ khai số 14536/NKD01/C02102 ngày 13/2/2012 tại Chi cục Hải quan Cảng Sài Gòn KV1- Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh loại kích thước 26cm có giá khai báo 1,619 USD/c và xác định giá là 1.74USD/c; Loại kích thước 28 cm có giá khai báo 1,673USD/c và xác định giá là 1.83USD/c; Loại kích thước 30 cm có giá khai báo 1,749USD/c và xác định giá là 1.88USD/c.
Trong khi cùng thời điểm nhập khẩu cũng mặt hàng tương tự, xuất xứ Hàn Quốc có dữ liệu giá tại GTT01 như sau: Loại chảo kích thước 26 cm: có giá khai báo từ 3.15 USD/c đến 8.585 USD/c; Loại chảo kích thước 28 cm: có giá khai báo từ 3.68 USD/c đến 9.346 USD/c; Loại chảo kích thước 36 cm: có giá khai báo từ 4.492 USD/c đến 9.976 USD/c.
Để tăng cường công tác quản lý giá tính thuế, khắc phục tình trạng khai báo không chính xác trị giá thực thanh toán đối với mặt hàng chảo rán, chảo xào nhập khẩu, Tổng cục Hải quan yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố thực hiện:
1. Bổ sung ngay mặt hàng chảo rán, chảo xào nhập khẩu vào Danh mục Quản lý rủi ro hàng hóa nhập khẩu cấp Cục. Tổ chức thu thập thông tin về giá mặt hàng chảo rán, chảo xào có độ tin cậy cao trên hệ thống GTT01 kết hợp với các nguồn thông tin khác để xây dựng mức giá kiểm tra kèm theo Danh mục Quản lý rủi ro hàng nhập khẩu về giá cấp Cục để: Thực hiện kiểm tra, tham vấn, xác định giá tính thuế, thu đủ thuế theo quy định tại Thông tư số 205/2010/TT-BTC ngày 15/12/2010 của Bộ Tài chính đối với trường hợp có mức giá khai báo thấp hơn cơ sở dữ liệu giá.
2. Đối với các lô hàng nhập khẩu chảo rán, chảo xào của Công ty nêu trên và các Công ty khác cũng nhập khẩu mặt hàng giống hệt, tương tự tại thời điểm trước đây có giá khai báo thấp hoặc đã xác định lại trị giá nhưng mức giá xác định bất hợp lý thì yêu cầu chuyển các nghi vấn sang bộ phận Kiểm tra sau thông quan để tiến hành kiểm tra sau thông quan theo quy định.
3. Chỉ đạo Chi cục Kiểm tra sau thông quan thu thập thêm các thông tin liên quan đến mặt hàng chảo rán, chảo xào kết hợp với các thông tin nghi vấn do bộ phận trong thông quan chuyển sang nhằm làm rõ các nghi vấn về giá mặt hàng chảo rán, chảo xào. Trường hợp phát hiện doanh nghiệp có hành vi vi phạm trong khai báo chảo rán, chảo xào nhập khẩu thì xử lý nghiêm theo quy định.
Tổng cục Hải quan thông báo để Cục Hải quan các tỉnh, thành phố biết và thực hiện./.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- TCT Nguyễn Ngọc Túc (để báo cáo);
- Cục KTSTQ (để phối hợp chỉ đạo);
- Ban QLRR hải quan (để phối hợp);
- Lưu: VT, TXNK-TG (5).
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Hoàng Việt Cường
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi