Công văn 08/BXD-QHKT của Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn nội dung lập quy hoạch chung xây dựng đô thị Hoài Nhơn và Đề án công nhận đô thị loại IV toàn huyện Hoài Nhơn

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 08/BXD-QHKT

Công văn 08/BXD-QHKT của Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn nội dung lập quy hoạch chung xây dựng đô thị Hoài Nhơn và Đề án công nhận đô thị loại IV toàn huyện Hoài Nhơn
Cơ quan ban hành: Bộ Xây dựngSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:08/BXD-QHKTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Vương Anh Dũng
Ngày ban hành:14/02/2017Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Xây dựng , Chính sách

tải Công văn 08/BXD-QHKT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ XÂY DỰNG
--------
Số: 08/BXD-QHKT
V/v: Hướng dẫn nội dung lập quy hoạch chung xây dựng đô thị Hoài Nhơn và Đề án công nhận đô thị loại IV toàn huyện Hoài Nhơn
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 14 tháng 02 năm 2017
 
 
Kính gửi: Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định
 
Bộ Xây dựng nhận được văn bản số 6102/UBND-KT ngày 29/12/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định về việc hướng dẫn nội dung lập quy hoạch chung xây dựng đô thị Hoài Nhơn và Đề án công nhận đô thị loại IV toàn huyện Hoài Nhơn. Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:
1. Các định hướng phát triển đô thị của tỉnh Bình Định xác định tại: Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Bình Định đến năm 2020 (Quyết định số 54/2009/QĐ-TTg ngày 14/4/2009 của Thủ tướng Chính phủ); Điều chỉnh định hướng Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống đô thị Việt Nam đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được duyệt (Quyết định số 445/QĐ-TTg ngày 07/4/2009 của Thủ tướng Chính phủ); Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống đô thị và khu dân cư nông thôn tỉnh Bình Định đến năm 2020 (Quyết định số 846/QĐ-UBND ngày 15/12/2006 của UBND tỉnh Bình Định) không định hướng hình thành thị xã Hoài Nhơn mà chỉ hình thành thị xã Bồng Sơn với quy mô dân số là 85.000 người, diện tích đất xây dựng đô thị khoảng 800 ha. Vì vậy, việc xem xét hình thành thị xã Hoài Nhơn (theo ranh giới hành chính toàn huyện), tỉnh Bình Định là chưa đủ cơ sở để xem xét.
2. Theo quy định tại Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về phân loại đô thị, đô thị được quy hoạch và đầu tư xây dựng đạt tiêu chí của loại đô thị nào thì được xem xét, đánh giá theo loại đô thị tương ứng. Theo Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tiêu chuẩn của đơn vị hành chính và phân loại đơn vị hành chính, một trong các tiêu chuẩn của thị xã là “đã được công nhận là đô thị loại III hoặc loại IV; hoặc khu vực dự kiến thành lập thị xã đã được phân loại đạt tiêu chí của đô thị loại III hoặc loại IV”. Do đó, khu vực dự kiến phân loại đô thị loại IV để thành lập thị xã cần có quy hoạch chung được duyệt, đã được đầu tư xây dựng theo quy hoạch trước khi được đánh giá phân loại đô thị.
Căn cứ khoản 3 Điều 14 Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016, UBND tỉnh Bình Đình cần lập Quy hoạch chung đô thị mới Hoài Nhơn (hoặc Bồng Sơn), tỉnh Bình Định, làm căn cứ rà soát công nhận loại đô thị. Việc lựa chọn ranh giới, quy mô để lập Quy hoạch chung đô thị mới phù hợp với ranh giới phạm vi của khu vực dự kiến phát triển thành thị xã và các định hướng phát triển đô thị đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Trên đây là ý kiến của Bộ Xây dựng để Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định  chỉ đạo tổ chức thực hiện theo các quy định pháp luật hiện hành./.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh (để b/c);
- Sở Xây dựng Bình Định;
- Cục PTĐT;
- Lưu: VT, QHKT.Minh
TL. BỘ TRƯỞNG
VỤ TRƯỞNG VỤ QUY HOẠCH - KIẾN TRÚC
Vương Anh Dũng
 
 
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi