Công văn số 6073/TM-QLTT của Bộ Thương mại về việc hướng dẫn xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 6073/TM-QLTT

Công văn số 6073/TM-QLTT của Bộ Thương mại về việc hướng dẫn xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu
Cơ quan ban hành: Bộ Thương mạiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:6073/TM-QLTTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phan Thế Ruệ
Ngày ban hành:30/12/2003Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Vi phạm hành chính, Thương mại-Quảng cáo

tải Công văn 6073/TM-QLTT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ THƯƠNG MẠI SỐ 6073/TM-QLTT NGÀY 30 THÁNG 12 NĂM 2003 VỀ VIỆC HƯỚNG DẪN XỬ LÝ VI PHẠM TRONG KINH DOANH
XĂNG DẦU

 

Kính gửi: - Sở Thương mại,

 - Chi cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

Ngày 26/12/2003 Bộ Thương mại có Công văn số 6003/BTM-QLTT về việc hướng dẫn xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu. Bộ Thương mại hướng dẫn việc thực hiện điểm 1.1, 2.2 và 2.9 văn bản nói trên, như sau:

1. Ngày 29/12/2003 Bộ Thương mại có Công điện số 14/TM-CSTNTN yêu cầu: "Đối với Tổng đại lý, đại lý bán lẻ hộ cá thể chưa kịp thành lập doanh nghiệp theo quy định; trước mắt, đồng ý để các hộ cá thể này tiếp tục ký hợp đồng đại lý bán xăng dầu với các doanh nghiệp kinh doanh nhập khẩu xăng dầu đầu mối để đảm bảo nguồn xăng dầu cung ứng, thường xuyên bán ra thị trường. Trong thời gian 30 ngày (kể từ ngày ký Công điện này) các hộ cá thể này phải thành lập doanh nghiệp theo quy định mới được tiếp tục làm đại lý bán xăng dầu".

Để thực hiện sự chỉ đạo nói trên của Bộ Thương mại, yêu cầu các Sở Thương mại, Chi cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố căn cứ vào thời hạn trên đây để đôn đốc, nhắc nhở đối với các Tổng đại lý, đại lý bán lẻ hộ cá thể chưa thành lập doanh nghiệp theo quy định. Từ ngày 31/1/2004 trở đi mới kiểm tra, xử lý theo điểm 1.3 Công văn số 6003/BTM-QLTT ngày 26/12/2003 đối với vi phạm này.

2. Ngày 29/12/2003, Bộ Thương mại có Công điện số 15/TM-CSTNTN yêu cầu: "Đối với các cửa hàng/trạm bán lẻ xăng dầu (kể cả các cửa hàng đại lý xăng dầu) chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền địa phương cấp Giấy phép xây dựng nhưng đảm bảo các điều kiện quy định về an toàn phòng cháy nổ, môi trường.... quy định tại Thông tư số 14/1999/TT-BTM ngày 07/7/1999 của Bộ Thương mại thì được phép cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh (tạm thời) để các cửa hàng/trạm bán lẻ xăng dầu này được tiếp tục ký hợp đồng đại lý với doanh nghiệp kinh doanh nhập khẩu xăng dầu đầu mối".

Để thực hiện sự chỉ đạo nói trên của Bộ Thương mại, yêu cầu Sở Thương mại tiến hành việc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu (tạm thời) đối với các cửa hàng/trạm bán lẻ xăng dầu, kể cả các cửa hàng đại lý xăng dầu đảm bảo các quy định về an toàn phòng chống cháy nổ môi trường...., nhưng chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền địa phương cấp Giấy phép xây dựng. Đối với những trường hợp này, trong thời gian chờ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu (tạm thời) thì chưa kiểm tra xử lý vi phạm về Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu.

3. Do tình hình nhiều doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể bán lẻ xăng dầu phải ký hợp đồng đại lý với doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu đầu mối hoặc Tổng đại lý xăng dầu, nên việc làm biển hiệu theo quy định mới của các Tổng đại lý/đại lý bán lẻ chưa thể triển khai ngay được. Vì vậy, từ ngày 31/1/2004 trở đi mới tiến hành kiểm tra xử lý đối với vi phạm không treo biển hiệu hoặc sử dụng biển hiệu không đúng quy định của Quy chế đại lý bán lẻ xăng dầu tại nơi bán lẻ xăng dầu.

4. Đối với loại hình hợp tác xã kinh doanh xăng dầu thì cũng được xem là doanh nghiệp. Bộ yêu cầu 9 đơn vị đầu mối nhanh chóng thiết lập hệ thống đại lý và báo cáo hệ thống đại lý theo mẫu báo cáo về Cục Quản lý thị trường.

5. Nhận được Công văn này, các Sở Thương mại và Chi cục Quản lý thị trường tỉnh, thành phố cần chỉ đạo ngay tới các Đội Quản lý thị trường trên địa bàn để biết thực hiện, các đơn vị đầu mối tổ chức thực hiện ngay.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi