Công văn 4729/BTNMT-TCMT tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 4729/BTNMT-TCMT

Công văn 4729/BTNMT-TCMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh trong bối cảnh đại dịch Covid-19
Cơ quan ban hành: Bộ Tài nguyên và Môi trườngSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:4729/BTNMT-TCMTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trần Hồng Hà
Ngày ban hành:03/09/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Thương mại-Quảng cáo , COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI NGUYÊN
VÀ MÔI TRƯỜNG

__________

Số: 4729/BTNMT-TCMT
V/v: 
Tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh trong bối cảnh đại dịch Covid-19

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

Hà Nội, ngày 03 tháng 9 năm 2020

 

 

 

Kính gửi: Chính phủ

 

Ngày 13 tháng 5 năm 2019, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 40/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường (sau đây gọi tắt là Nghị định số 40/2019/NĐ-CP). Sau hơn một năm triển khai thực hiện, Nghị định số 40/2019/NĐ-CP đã có đóng góp quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường, đồng thời khắc phục được các tồn tại, bất cập; cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính và cắt giảm nhiều điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn ra trên toàn cầu, trên cơ sở đề nghị của Đại sứ quán Nhật Bản, Hiệp hội ngành nghề (Hiệp hội Nhựa Việt Nam, Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam, Hiệp hội các nhà máy đúc Nhật Bản tại Việt Nam), thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có báo cáo Thủ tướng Chính phủ và đề xuất hướng giải quyết, tháo gỡ khó khăn (các văn bản: số 2071/BTNMT-VP ngày 15/4/2020; số 3322/BTNMT-TCMT ngày 23/6/2020 và số 4470/BTNMT-TCMT ngày 21/8/2020 về việc giải quyết, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch COVID-19).

Căn cứ kết quả cuộc họp ngày 28 tháng 8 năm 2020 của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ với các Bộ, cơ quan liên quan về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc tuân thủ một số quy định tại Nghị định số 40/2019/NĐ-CP của Chính phủ (có biên bản kèm theo); đối chiếu với các nội dung đang được sửa đổi, bổ sung trong dự thảo Luật Bảo vệ môi trường sẽ trình Quốc hội thông qua trong kỳ họp Quốc hội thứ 10, Quốc hội khoá XIV, Bộ Tài nguyên và Môi trường kính trình Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ xem xét đưa vào Nghị quyết của Chính phủ nội dung kéo dài thời hạn thực hiện một số điều khoản chuyển tiếp của Nghị định số 40/2019/NĐ-CP để tháo gỡ một số khó khăn cho sản xuất kinh doanh trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Cụ thể như sau:

1. Cho phép gia hạn đến ngày 31 tháng 12 năm 2021 đối với các trường hợp phải lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải, khí thải tự động, liên tục đối với các dự án, cơ sở và khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung quy định tại Điều 39 và Điều 47 Nghị định số 38/2015/NĐ-CP ngày 24 tháng 4 năm 2015 của Chính phủ quy định về quản lý chất thải và phế liệu được sửa đổi, bổ sung tại khoản 20 và khoản 23 Điều 3 Nghị định số 40/2019/NĐ-CP.

2. Cho phép kéo dài thời hạn hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2021 đối với Giấy phép xử lý chất thải nguy hại và Giấy xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất (đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp cho các doanh nghiệp trực tiếp sản xuất) thuộc các trường hợp quy định tại khoản 2 và khoản 4 Điều 64 Nghị định số 38/2015/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung tại khoản 39 Điều 3 Nghị định số 40/2019/NĐ-CP.

Trên cơ sở văn bản đề nghị của doanh nghiệp trực tiếp sản xuất, Bộ Tài nguyên và Môi trường rà soát, ban hành quyết định gia hạn Giấy phép xử lý chất thải nguy hại và Giấy xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất đối với từng trường hợp cụ thể; cập nhật vào các điều, khoản chuyển tiếp trong dự thảo Luật bảo vệ môi trường (sửa đổi) để trình Quốc hội xem xét, thông qua theo quy định.

Bộ Tài nguyên và Môi trường kính trình Chính phủ xem xét, quyết định./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Thủ tướng Chính phủ (để báo cáo);

- Văn phòng Chính phủ;

- Tổ Công tác của TTgCP;

- Lưu: VT, TCMT, L6.

BỘ TRƯỞNG

 

 

 

 

Trần Hồng Hà

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi