- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn số 11210/BCT-XNK của Bộ Công Thương thông báo về việc thực hiện Hiệp định AJCEP
| Cơ quan ban hành: | Bộ Công Thương |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 11210/BCT-XNK | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Nguyễn Thành Biên |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
21/11/2008 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Thương mại-Quảng cáo, Ngoại giao |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 11210/BCT-XNK
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
| BỘ CÔNG THƯƠNG | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
| Số: 11210/BCT-XNK | Hà Nội, ngày 21 tháng 11 năm 2008 |
| Kính gửi: | - Các Hiệp hội ngành hàng; |
Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện ASEAN - Nhật Bản (AJCEP) sẽ có hiệu lực vào ngày 01 tháng 12 năm 2008. Tuy nhiên, theo Hiệp định này, vào ngày 01 tháng 12 năm 2008, các nước ASEAN và Nhật Bản sẽ tổ chức phiên họp Ủy ban hỗn hợp đầu tiên tại Jarkarta, tndonesia để thông qua Quy định thực hiện (Implementing Regulations) nhằm triển khai thực hiện Hiệp định.
Do Quy định thực hiện là một phần trong Quyết định ban hành Quy chế cấp (C/O) mẫu AJ nên chỉ sau khi Quy định thực hiện được thông qua tại phiên họp Ủy ban hỗn hợp nói trên, Bộ Công thương mới có cơ sở ký ban hành Quyết định về Quy chế cấp C/O Mẫu AJ cho hàng hóa được hưởng các ưu đãi về thuế theo Hiệp định AJCEP.
Về Quy định thực hiện, Quy tắc 15 quy định:
" Hàng hóa có xuất xứ đang trong quá trình vận chuyển từ nước thành viên xuất khẩu đến nước thành viên nhập khẩu, hoặc đang được lưu kho tạm thời trong khu vực phi thuế quan của nước thành viên nhập khẩu, sẽ được hưởng ưu đãi thuế quan nếu hàng hóa này được nhập khẩu vào nước thành viên nhập khẩu vào ngày hoặc sau ngày có hiệu lực của Hiệp định AJCEP áp dụng đối với nước thành viên nhập khẩu, với điều kiện phải nộp C/O được cấp sau cho cơ quan Hải quan nước thành viên nhập khẩu và theo quy định của pháp luật của nước thành viên nhập khẩu"
Theo quy định này, các thương nhân xuất khấu cần lưu ý các điểm sau:
Trong trường hợp Nhật Bản xác nhận sẽ cho hưởng ưu đãi đối với các lô hàng nhập khẩu vào Nhật Bản từ ngày 01/12/2008 nếu xuất trình được C/O cấp sau (Issued Retroactively) cho Hải quan Nhật Bản, thương nhân cần lưu trữ cẩn thận các chứng từ xuất khẩu (như một bộ hồ sơ đề nghị cấp C/O ưu đãi Mẫu D, E, AK) để xin cấp sau C/O tại Phòng quản lý xuất nhập khẩu khu vực thuộc Bộ Công Thương (Việt Nam). Sau khi được cấp C/O cấp sau, thương nhận sẽ gửi C/O đó cho nhà nhập khẩu tại Nhật Bản để nộp cho cơ quan Hải quan của Nhật Bản để hưởng ưu đãi thuế quan theo quy định của Nhật Bản.
Tại phiên họp ủy ban hỗn hợp tới, đại diện các nước ASEAN và Nhật Bản dự kiến sẽ trao đổi về việc chấp nhận C/O hồi tố nói trên.
Hiện nay, Dự thảo Quyết định đã hoàn tất và dự kiến sẽ được ký ban hành ngay sau cuộc họp Ủy ban hỗn hợp( sau ngày 01 tháng 12 năm 2008). Quyết định sẽ có hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày đăng công báo.
Bộ Công Thương thông báo để các cơ quan, đơn vị liên quan biết.
|
| KT. BỘ TRƯỞNG |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!