Công văn 655/TCHQ-KTTT của Tổng cục Hải quan về việc áp dụng thời hạn nộp thuế đối với nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 655/TCHQ-KTTT

Công văn 655/TCHQ-KTTT của Tổng cục Hải quan về việc áp dụng thời hạn nộp thuế đối với nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:655/TCHQ-KTTTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Mạnh Hùng
Ngày ban hành:21/02/2000Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí, Xuất nhập khẩu, Hải quan

tải Công văn 655/TCHQ-KTTT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 65/TCHQ-KTTT NGÀY 21 THÁNG 02
NĂM 2000 VỀ VIỆC ÁP DỤNG THỜI HẠN NỘP THUẾ ĐỐI VỚI
NGUYÊN LIỆU NHẬP KHẨU ĐỂ SẢN XUẤT HÀNG XUẤT KHẨU

 

Kính gửi: - Cục Hải quan các tỉnh, thành phố

 

Theo quy định tại khoản 2 mục III phần C Thông tư số 172/1998/TT-BTC ngày 22/12/1998 của Bộ Tài chính thì một trong những điều kiện để được áp dụng thời hạn nộp thuế 275 ngày đối với nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu là: "Đối tượng nộp thuế không có nợ thuế quá thời hạn (tại thời điểm nhập khẩu) quy định của Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu". Tuy nhiên thực tế có phát sinh những khoản nợ treo do doanh nghiệp chưa tiến hành thủ tục thanh khoản tờ khai nhập khẩu nguyên liệu với cơ quan hải quan. Để thống nhất thực hiện theo quy định trên nhưng vẫn tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, Tổng cục Hải quan hướng dẫn các đơn vị thực hiện như sau:

Đối với trường hợp doanh nghiệp nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất hàng xuất khẩu có nợ thuế quá hạn tại thời điểm nhập khẩu thì không được áp dụng thời hạn nộp thuế 275 ngày. Nếu trong thời hạn phải nộp thuế (ghi trong thông báo thuế của cơ quan Hải quan) mà doanh nghiệp thanh khoản xong khoản nợ thuế quá hạn thì cơ quan hải quan nơi ra thông báo thuế sẽ điều chỉnh lại thời hạn nộp thuế 275 ngày cho phần nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu. Việc điều chỉnh thông báo thuế chỉ được thực hiện đối với các lô hàng còn trong thời hạn nộp thuế, các lô hàng đã quá hạn nộp thuế theo thông báo thuế thì không được điều chỉnh lại thời hạn nộp thuế theo hướng dẫn trên.

Tổng cục Hải quan thông báo để Cục Hải quan các tỉnh, thành phố biết và thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, đề nghị các đơn vị báo cáo Tổng cục (Cục KTTT XNK) để có chỉ đạo xử lý tiếp.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi