Công văn về việc thực hiện chế độ chi tiêu đại hội, tập huấn, học tập

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 5100/TC-HCSN

Công văn về việc thực hiện chế độ chi tiêu đại hội, tập huấn, học tập
Cơ quan ban hành: Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:5100/TC-HCSNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Thị Kim Ngân
Ngày ban hành:11/10/1999Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí

tải Công văn 5100/TC-HCSN

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 5100/TC-HCSN NGÀY 11 THÁNG 10 NĂM 1999 VỀ VIỆC THỰC HIỆN CHẾ ĐỘ CHI TIÊU ĐẠI HỘI, TẬP HUẤN, HỌC TẬP

 

Kính gửi: - Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ

- Các cơ quan Đảng, đoàn thể ở Trung ương

- Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

Trong thời gian vừa qua, Bộ Tài chính đã nhận được đề nghị của một số cơ quan, đơn vị về việc thực hiện chế độ chi phí hoạt động tổ chức đại hội, tập huấn kết hợp thực tế, học tập tham quan ở trong và ngoài nước. Bộ Tài chính đề nghị các Bộ, ngành, địa phương và các đơn vị thực hiện đúng các quy định sau:

1. Về chế độ chi phí cho tổ chức đại hội, tập huấn:

Thực hiện "Pháp lệnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí" ngày 26/2/1998 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội khóa X; Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 93/1998/TT-BTC ngày 30/6/1998 quy định chế độ chi tiêu hội nghị, trong đó đã có quy định cho việc đại hội, tập huấn đối với các cơ quan, đơn vị sử dụng kinh phí ngân sách Nhà nước cấp; Thông tư số 94/1998/TT-BTC ngày 30/6/1998 quy định chế độ công tác phí cho cán bộ, công chức nhà nước đi công tác trong nước (liên quan đến cả việc đi dự hội nghị). Đối với các đơn vị Đảng, đoàn thể cũng áp dụng theo chế độ quy định này.

Điều 11 Luật Ngân sách Nhà nước được Quốc hội khoá X thông qua ngày 20/3/1996, đã quy định "... Kinh phí hoạt động của các tổ chức xã hội, tổ chức xã hội- nghề nghiệp được thực hiện theo nguyên tắc tự bảo đảm, ngân sách Nhà nước tài trợ trong một số trường hợp cụ thể theo quy định của Chính phủ". Vì vậy kinh phí tổ chức Đại hội của các tổ chức xã hội, tổ chức xã hội- nghề nghiệp sẽ do các Tổ chức (Hội) tự bố trí. Về chế độ tổ chức đại hội được áp dụng theo quy định của các Thông tư nêu trên và tuỳ khả năng kinh phí của mình các Tổ chức (Hội) sẽ quyết định mức chi cụ thể đối với các cấp đại hội cho phù hợp.

2. Về chế độ chi phí học tập, kết hợp đi thực tế tham quan ở trong nước và nước ngoài.

Được thực hiện theo quy định tại các văn bản sau:

2.1 Thông tư số 45/1999/TT-BTC ngày 4/5/1999 "Quy định chế độ công tác phí cho cán bộ, công chức nhà nước đi công tác ngắn hạn (dưới 06 tháng) ở nước ngoài để học tập, khảo sát, tham quan, hội thảo"; Thông tư số 108/1999/TT-BTC ngày 4/9/1999 "hướng dẫn bổ sung Thông tư số 45/1999/TT-BTC ngày 4/5/1999 quy định chế độ công tác phí cho cán bộ công chức nhà nước đi công tác ngắn hạn ở nước ngoài" của Bộ Tài chính.

2.2 Đối với nhiệm vụ đào tạo cán bộ, công chức trong nước theo Quyết định số 874/TTg ngày 20/11/1996 của Thủ tướng Chính phủ "Về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và công chức Nhà nước": trong trường hợp đơn vị cử cán bộ, công chức đi học tập bồi dưỡng, thì mức đóng góp được căn cứ theo mức chi là 3 triệu đồng/suất (10 tháng học/người) quy định tại Thông tư số 38/TC-NSNN ngày 18 tháng 7 năm 1996 của Bộ Tài chính.

2.3 Đối với cán bộ, công chức được cử đi học theo hình thức tại chức thuộc diện chỉ tiêu được thông báo và tuyển hàng năm của Bộ Giáo dục- Đào tạo, kinh phí đào tạo được Ngân sách bố trí hàng năm qua Bộ Giáo dục và Đào tạo theo mức chi đối với từng ngành nghề quy định tại Văn bản số 562/TC-HCSN ngày 3 tháng 3 năm 1998 của Bộ Tài chính.

2.4 Việc tổ chức đào tạo cán bộ ở trong, ngoài nước cần thực hiện đúng các quy định đã được ban hành. Đối với các cơ quan tổ chức đào tạo, trong công văn chiêu sinh cần nêu rõ mức kinh phí phải đóng góp theo văn bản được quy định đối với từng loại hình đào tạo; Đối với cơ quan cử người đi học căn cứ vào kế hoạch đào tạo và nguồn kinh phí được bố trí trong dự toán của đơn vị, nêu bố trí được thì cử người theo học và đóng góp theo đúng quy định tại các Thông tư trên.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi