Công văn 4125/TCT-CS của Tổng cục Thuế về việc vướng mắc chính sách thuế

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 4125/TCT-CS

Công văn 4125/TCT-CS của Tổng cục Thuế về việc vướng mắc chính sách thuế
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:4125/TCT-CSNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Cao Anh Tuấn
Ngày ban hành:16/11/2011Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
--------------------
Số: 4125/TCT-CS
V/v: Vướng mắc về chính sách thuế.
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 16 tháng 11 năm 2011
 
 
Kính gửi: Cục thuế tỉnh Kon Tum
 
 
Tổng cục Thuế nhận được công văn số 3593/CT-THNVDT ngày 12/09/2011 của Cục thuế tỉnh Kon Tum đề nghị hướng dẫn về thực hiện chính sách thuế TNDN và thuế GTGT. Về vấn đề này, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
1. Về ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp:
Tại Điểm 2.2.d, Mục I, Phần H, Thông tư số 130/2008/TT-BTC ngày 26/12/2008 của Bộ Tài chính quy định điều kiện, nguyên tắc áp dụng ưu đãi thuế TNDN có hướng dẫn:
“2.2. Doanh nghiệp thành lập mới từ dự án đầu tư được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp là doanh nghiệp đăng ký kinh doanh lần đầu, trừ các trường hợp sau:
d. Doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc hợp tác xã mới thành lập mà người đại diện theo pháp luật (trừ trường hợp người đại diện theo pháp luật không phải là thành viên góp vốn), thành viên hợp danh hoặc người có số vốn góp cao nhất đã tham gia hoạt động kinh doanh với vai trò là người đại diện theo pháp luật, thành viên hợp danh hoặc người có số vốn góp cao nhất trong các doanh nghiệp đang hoạt động hoặc đã giải thể nhưng chưa được 12 tháng tính từ thời điểm giải thể doanh nghiệp cũ đến thời điểm thành lập doanh nghiệp mới”.
Căn cứ hướng dẫn nêu trên, việc Công ty cổ phần sách - thiết bị trường học Kon Tum sử dụng một phần vốn để thành lập Công ty TNHH một thành viên đầu tư thiết bị giáo dục Kon Tum (Công ty cổ phần sách - thiết bị trường học Kon Tum chiếm 100% vốn điều lệ) thì Công ty TNHH một thành viên đầu tư thiết bị giáo dục Kon Tum không đủ điều kiện để được hưởng ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp theo diện cơ sở kinh doanh mới thành lập từ dự án đầu tư.
2. Về thuế giá trị gia tăng:
Tại Điểm 1.c, Mục III, Phần B, Thông tư số 129/2008/TT-BTC ngày 26/12/2008 của Bộ Tài chính có hướng dẫn: “thuế GTGT đầu vào của hàng hóa, dịch vụ dùng cho sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu thuế GTGT được khấu trừ toàn bộ”.
Ngày 20/07/2011, Tổng cục Thuế đã có công văn số 2479/TCT-KK trả lời về vấn đề vướng mắc của Cục thuế (xin xem bản photocopy đính kèm), theo đó: “thuế GTGT đầu vào của hàng hóa, dịch vụ dùng cho sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu thuế GTGT nếu đáp ứng đủ các điều kiện về khấu trừ thuế theo quy định sẽ được khấu trừ toàn bộ, không phân biệt khi tính thuế TNDN xác định chi phí được trừ hay không được trừ.
Như vậy, trường hợp doanh nghiệp phát sinh các khoản chi phí khuyến mại, quảng cáo, tiếp thị … vượt mức khống chế để xác định chi phí được trừ hay không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN, nhưng các khoản chi phí nói trên phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu thuế GTGT của doanh nghiệp thì thuế GTGT đầu vào tương ứng của các khoản chi phí khuyến mại, quảng cáo, tiếp thị … được khấu trừ toàn bộ nếu đáp ứng các điều kiện về khấu trừ thuế GTGT”.
Căn cứ theo hướng dẫn nêu trên thì thuế GTGT đầu vào của khoản chi phí trang phục cho người hoạt động vượt mức khoán chi được khấu trừ toàn bộ nếu đáp ứng các điều kiện về khấu trừ thuế GTGT.
- Tại Điểm 2.31, Mục IV, Phần C, Thông tư số 130/2008/TT-BTC ngày 26/12/2008 của Bộ Tài chính quy định các khoản chi không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế bao gồm:
“2.31. Thuế giá trị gia tăng đầu vào đã được khấu trừ hoặc hoàn; thuế thu nhập doanh nghiệp; thuế thu nhập cá nhân”.
Căn cứ hướng dẫn nêu trên, mức khoán chi bằng hiện vật cho người lao động quy định tại Điểm 2.6, Mục IV, Phần C, Thông tư số 130/2008/TT-BTC ngày 26/12/2008 của Bộ Tài chính không vượt quá 1.500.000 đồng là giá trị chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.
Tổng cục Thuế thông báo để Cục thuế tỉnh Kon Tum được biết.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Vụ PC;
- Lưu VT, CS-2b.
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Cao Anh Tuấn
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi