Công văn 3689/TCT-KK của Tổng cục Thuế về việc sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng kiêm tờ khai hoàn thuế cho khách xuất cảnh

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 3689/TCT-KK

Công văn 3689/TCT-KK của Tổng cục Thuế về việc sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng kiêm tờ khai hoàn thuế cho khách xuất cảnh
Cơ quan ban hành: Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:3689/TCT-KKNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trần Văn Phu
Ngày ban hành:29/08/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
-------
Số: 3689/TCT-KK
V/v: Sử dụng hóa đơn GTGT kiêm tờ khai hoàn thuế cho khách xuất cảnh
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 29 tháng 8 năm 2014
 
 
Kính gửi: Cục Thuế, Hải quan các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 
Ngày 30/5/2014, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 72/2014/TT-BTC quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang theo khi xuất cảnh và có hiệu lực kể từ ngày 01/7/2014, tại Phụ lục 3 của Thông tư có ban hành kèm theo mẫu Hóa đơn giá trị gia tăng kiêm tờ khai hoàn thuế thay thế cho Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư số 58/2012/TT-BTC ngày 12/4/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Quyết định số 05/2012/QĐ-TTg ngày 19/1/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc thí điểm hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa của người nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, sau khi báo cáo và được sự đồng ý của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế hướng dẫn thêm như sau:
1. Các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh bán hàng hoàn thuế GTGT đã thông báo phát hành Hóa đơn GTGT kiêm tờ khai hoàn thuế theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư 58/2012/TT-BTC trước ngày 1/7/2014, nếu có nhu cầu vẫn được tiếp tục sử dụng cho đến hết số đã thông báo phát hành. Kể từ ngày 1/7/2014, doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh bán hàng hoàn thuế GTGT phải thông báo phát hành Hóa đơn GTGT kiêm tờ khai hoàn thuế theo mẫu tại Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư 72/2014/TT-BTC nêu trên.
2. Trường hợp trên Hóa đơn GTGT kiêm tờ khai hoàn thuế, người bán hàng ghi đúng số hộ chiếu nhưng tên, quốc tịch của khách nước ngoài chưa chính xác hoặc chưa rõ ràng và vẫn đáp ứng được các điều kiện khác quy định tại Thông tư 72/2014/TT-BTC thì được coi như đủ điều kiện hoàn thuế cho khách nước ngoài khi xuất cảnh.
3. Doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình cá nhân kinh doanh thực hiện nộp thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp nếu có nguyện vọng đăng ký tham gia bán hàng cho khách nước ngoài được mua và sử dụng Hóa đơn GTGT kiêm tờ khai hoàn thuế do cơ quan thuế phát hành (theo quyển) và thực hiện khai thuế, nộp thuế riêng đối với thuế GTGT phát sinh của các hóa đơn GTGT kiêm tờ khai hoàn thuế đó.
Đề nghị Cục Thuế, Cục Hải quan hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện. Trường hợp phát sinh vướng mắc, đề nghị kịp thời báo cáo về Bộ Tài chính (Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan) để xem xét, giải quyết./
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng (để b/c);
- Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn (để b/c);
- Vụ CST, PC (BTC);
- Tổng cục Hải quan (để phối hợp);
- Các Vụ: PC, CS, TVQT, TTHT (TCT);
- Lưu: VT, KK (2b).
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Trần Văn Phu
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi