Công văn 3053/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về việc trị giá tính thuế và thuế suất của sản phẩm gỗ xuất khẩu có sử dụng nguyên liệu trong nước

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-----------------
Số: 3053/TCHQ-TXNK
V/v: trị giá tính thuế và thuế suất của sản phẩm gỗ xuất khẩu có sử dụng nguyên liệu trong nước
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------------------
Hà Nội, ngày 27 tháng 06 năm 2011
 
 
Kính gửi: Vụ Chính sách thuế.
 
 
Tổng cục Hải quan nhận được công văn không số ngày 10/06/2011 của Vụ Chính sách thuế đề nghị tham gia ý kiến về dự thảo tờ trình Bộ về việc kiến nghị của Công ty TNHH Megatec về trị giá tính thuế và thuế suất xuất khẩu của sản phẩm gỗ xuất khẩu có sử dụng nguyên liệu mua trong nước. Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:
Về cơ bản, Tổng cục Hải quan nhất trí với nội dung nêu tại khoản 1 và điểm a, b, c khoản 2 tờ trình Bộ của Vụ Chính sách thuế; tuy nhiên về nội dung nêu tại điểm d khoản 2, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:
1. Về thuế đối với sản phẩm xuất khẩu được sản xuất từ hai nguồn nguyên liệu trong nước và nguyên liệu nhập khẩu:
- Về thuế suất: Tổng cục Hải quan nhất trí với Vụ Chính sách thuế về thuế suất được áp dụng trong công thức tính số tiền thuế xuất khẩu đối với sản phẩm có sử dụng nguyên liệu trong nước là thuế suất của sản phẩm xuất khẩu.
- Trị giá tính thuế: căn cứ quy định tại điểm a khoản 5 Điều 113 Thông tư số 194/2010/TT-BTC ngày 06/12/2010 của Bộ Tài chính thì “hàng hóa xuất khẩu được sản xuất từ hai nguồn nguyên liệu nhập khẩu và nguyên liệu có nguồn gốc trong nước thì thực hiện thu thuế xuất khẩu đối với phần nguyên liệu tương ứng được sử dụng sản xuất sản phẩm xuất khẩu có nguồn gốc trong nước”. Vì vậy, Tổng cục Hải quan có công văn số 2442/TCHQ-TXNK ngày 26/5/2011 hướng dẫn “Việc tính thuế xuất khẩu thực hiện theo quy định hiện hành, trong đó lưu ý các đơn vị: trị giá tính thuế xuất khẩu đối với trường hợp này là trị giá phần nguyên liệu có nguồn gốc trong nước”.
Tuy nhiên, cũng có quan điểm cho rằng trị giá tính thuế xuất khẩu đối với trường hợp này là trị giá của sản phẩm xuất khẩu tương ứng với tỷ lệ nguyên liệu trong nước được sử dụng. Có nghĩa: tỷ lệ trị giá nguyên liệu trong nước sử dụng để sản xuất trên tổng trị giá nguyên liệu được sử dụng là a% thì trị giá của sản phẩm xuất khẩu chịu thuế là a% x Trị giá sản phẩm xuất khẩu đó (phù hợp với quy định về cách tính thuế của Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và Luật Quản lý thuế). Nếu thực hiện theo phương án này sẽ đảm bảo thu đúng, thu đủ đồng thời lại khuyến khích sản xuất, thể hiện chính sách miễn thuế đối với nguyên liệu nhập khẩu sản xuất hàng xuất khẩu phù hợp với cách thức áp dụng mức thuế suất (theo mức thuế suất của sản phẩm). Để thực hiện được theo phương án này, cơ quan hải quan phải căn cứ vào định mức khai báo của doanh nghiệp khi nhập khẩu nguyên liệu đầu vào và đối chiếu với sản phẩm đầu ra để tính tỷ lệ % nguyên liệu trong nước sử dụng để xác định trị giá tính thuế tương ứng.
2. Về việc trình Bộ giao Tổng cục Hải quan có văn bản hướng dẫn Cục Hải quan các tỉnh, thành phố; theo Tổng cục Hải quan bản chất đây là vướng mắc về chính sách thuế quy định tại Nghị định số 87/2010/NĐ-CP; do vậy sau khi tập hợp ý kiến của các đơn vị và trình Bộ, đề nghị Vụ Chính sách thuế trực tiếp có công văn hướng dẫn thực hiện, đồng thời đề nghị hướng dẫn xử lý đối với các trường hợp đã thực hiện khác với hướng dẫn tại công văn này.
Kính chuyển Vụ Chính sách thuế tổng hợp trình Bộ.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Lưu: VT, TXNK (4b).
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Hoàng Việt Cường
 

thuộc tính Công văn 3053/TCHQ-TXNK

Công văn 3053/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về việc trị giá tính thuế và thuế suất của sản phẩm gỗ xuất khẩu có sử dụng nguyên liệu trong nước
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:3053/TCHQ-TXNKNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Hoàng Việt Cường
Ngày ban hành:27/06/2011Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Thuế-Phí-Lệ phí
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi