- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 1837/TCT-CS của Tổng cục Thuế về việc thuế giá trị gia tăng đối với dịch vụ cung cấp cho doanh nghiệp chế xuất
| Cơ quan ban hành: | Tổng cục Thuế |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 1837/TCT-CS | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Phạm Duy Khương |
| Trích yếu: | về việc thuế giá trị gia tăng đối với dịch vụ cung cấp cho doanh nghiệp chế xuất | ||
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
13/05/2008 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Thuế-Phí-Lệ phí | ||
TÓM TẮT CÔNG VĂN 1837/TCT-CS
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
| BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
| Số: 1837/TCT-CS | Hà Nội, ngày 13 tháng 5 năm 2008 |
Kính gửi: Cục thuế TP Đà Nẵng.
Ngày 26/02/2008 Tổng cục Thuế nhận được công văn số 4831/CT-TTHT ngày 17/10/2006 của Cục thuế TP Đà Nẵng về việc chính sách thuế đối với doanh nghiệp chế xuất (DNCX). Về vấn đề này, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
Tại điểm 3 Thông tư số 84/2004/TT-BTC ngày 18/8/2004 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế GTGT quy định: “Thuế suất 0%: áp dụng đối với hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu hoạt động xây dựng, lắp đặt các công trình ở nước ngoài và công trình của doanh nghiệp chế xuất. Hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu bao gồm cả hàng gia công xuất khẩu hàng hóa bán cho cửa hàng miễn thuế, hàng hóa, dịch vụ không thuộc diện chịu thuế GTGT xuất khẩu (trừ dịch vụ du lịch lữ hành ra nước ngoài, dịch vụ tái bảo hiểm ra nước ngoài, dịch vụ tín dụng, đầu tư tài chính, đầu tư chứng khoán ra nước ngoài và hàng hóa, dịch vụ quy định tại Điểm 23, Điểm 27, Mục II, Phần A Thông tư số 120/2003/TT-BTC) ...Dịch vụ xuất khẩu và dịch vụ cung cấp cho DNCX để sử dụng cho sản xuất kinh doanh của DNCX trừ các dịch vụ sử dụng cho tiêu dùng cá nhân”.
Tại điểm 1.2, Mục II, Phần B Thông tư số 32/2007/TT-BTC ngày 9/4/2007 hướng dẫn về thuế GTGT quy định: ''Thuế suất 0%: áp dụng đối với hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu bao gồm cả hàng hoá gia công xuất khẩu hoạt động xây dụng, lắp dặt các công trình ở nước ngoài và công trình của doanh nghiệp chế xuất, hàng hoá bán cho cửa hàng miễn thuế, hàng hoá, dịch vụ không thuộc diện chịu thuế GTGT xuất khẩu (trừ vận tải quốc tế, hàng hoá, dịch vụ cung cấp trực tiếp cho vận tải quốc tế, dịch vụ du lịch lữ hành ra nước ngoài, dịch vụ bưu chính viễn thông từ nước ngoài chuyển về Việt Nam; dịch vụ tín dụng, đầu tư tài chính, đầu tư chứng khoán ra nước ngoài và các hàng hoá, dịch vụ nêu tại điểm 1.27 Mục II, Phần A Thông tư này) ... Dịch vụ xuất khẩu và dịch vụ cung cấp cho doanh nghiệp chế xuất để sử dụng cho sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp chế xuất, trừ các dịch vụ sử dụng cho tiêu dùng cá nhân dịch vụ vận chuyển đưa đón công nhân, cung cấp suất ăn cho công nhân của DNCX...”
Tại điểm 3.1 Thông tư số 30/2008/TT-BTC ngày 16/4/2008 sửa đổi, bổ sung Thông tư số 32/2007/TT-BTC hướng dẫn về hàng hoá, dịch vụ sử dụng cho tiêu dùng cá nhân làm việc trong DNCX: ''Hàng hoá, dịch vụ sử dụng cho tiêu dùng cá nhân trong doanh nghiệp chế xuất được hiểu là hàng hoá, dịch vụ do cá nhân tự bỏ tiền ra để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của mình”.
Căn cứ hướng dẫn trên, trường hợp các doanh nghiệp nội địa cung cấp cho DNCX các dịch vụ ngân hàng như thanh toán quốc tế, thanh toán trong nước, chi lương, các sản phẩm dịch vụ khác (trừ dịch vụ tín dụng, đầu tư tài chính, đầu tư chứng khoán) và các dịch vụ như cho thuê phòng họp, phòng ở để tổ chức hội nghị và phục vụ cho đại biểu dự hội nghị; các dịch vụ nói trên phục vụ cho sản xuất kinh doanh của DNCX thì được áp dụng thuế suất thuế GTGT 0% nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện và thủ tục, hồ sơ theo quy định.
Tổng cục Thuế trả lời để Cục thuế TP Đà Nẵng biết và hướng dẫn đơn vị thực hiện./.
| Nơi nhận: | KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!