Công văn 17295/BTC-TCHQ của Bộ Tài chính về việc hoàn thuế nhập khẩu

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH

------------------

Số: 17295/BTC-TCHQ

V/v: Hoàn thuế nhập khẩu

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

----------------------------

Hà Nội, ngày 20 tháng 12 năm 2010

 

 

Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh, thành phố

 

 

Bộ Tài chính nhận được phản ánh của một số Hải quan địa phương và doanh nghiệp về vướng mắc trong quá trình hoàn thuế nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu, Bộ Tài chính có ý kiến như sau:

1- Theo trình bày một số doanh nghiệp nhập khẩu nguyên liệu, vật tư để sản xuất hàng tiêu thụ trong nước (NKD) sau đó tìm được thị trường xuất khẩu và đưa số nguyên liệu vật tư này vào sản xuất hàng xuất khẩu; các đơn vị này đã thực hiện đăng ký định mức nguyên liệu, vật tư để sản xuất sản phẩm xuất khẩu với cơ quan hải quan trước khi xuất khẩu sản phẩm; nguyên liệu, vật tư nhập khẩu đã được đưa vào sản xuất sản phẩm xuất khẩu và đã thực xuất khẩu ra nước ngoài trong thời gian tối đa hai năm kể từ ngày đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu nguyên liệu, vật tư. Tuy nhiên các doanh nghiệp khi xuất khẩu sản phẩm đã đăng ký sai loại hình tờ khai, thay vì phải đăng ký theo loại hình XSXXK lại đăng ký theo loại hình XKD, do đó cơ quan Hải quan chưa thực hiện hoàn thuế đối với nguyên liệu, vật tư nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu cho doanh nghiệp. Do hàng hóa được sản xuất từ nguyên liệu, vật tư nhập khẩu thực tế đã xuất khẩu, các doanh nghiệp đề nghị được xem xét hoàn thuế cho số nguyên liệu, vật tư đã thực đưa vào sản xuất hàng xuất khẩu.

2- Căn cứ điểm d khoản 1 Điều 19 Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu; khoản 4 điều 19 Nghị định 149/2005/NĐ-CP (nay là khoản 4 Điều 15 Nghị định 87/2010/NĐ-CP); Thông tư số 79/2009/TT-BTC ngày 20/04/2009 của Bộ Tài chính hướng dẫn thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

Bộ Tài chính giao cho Cục Hải quan địa phương nơi doanh nghiệp nhập khẩu nguyên liệu, vật tư kiểm tra sổ sách, chứng từ kế toán, phiếu xuất kho, chứng từ thanh toán tiền hàng; Trường hợp cần thiết thì đối chiếu kiểm tra các giao dịch có liên quan, đối với lô hàng nhập nguyên liệu, vật tư để sản xuất hàng tiêu thụ trong nước (NKD) sau đó tìn được thị trường xuất khẩu đưa số nguyên liệu, vật tư này vào sản xuất hàng xuất khẩu nhưng thực xuất khẩu theo loại hình kinh doanh. Nếu kết quả kiểm tra xác định hàng hóa nhập khẩu đã thực đưa vào sản xuất hàng xuất khẩu; Doanh nghiệp có cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về hàng hóa nhập khẩu đã thực đưa vào sản xuất và đã xuất khẩu; hồ sơ và thủ tục khác đáp ứng các điều kiện theo quy định tại Thông tư số 79/2009/TT-BTC thì xem xét hoàn thuế nhập khẩu cho doanh nghiệp tương ứng với tỷ lệ vật tư nguyên liệu cấu thành sản phẩm được sản xuất hàng xuất khẩu đã thực xuất khẩu.

3- Yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện quản lý, khai báo theo loại hình tờ khai XSXXK cho các sản phẩm xuất khẩu được sản xuất từ nguyên liệu nhập kinh doanh theo đúng quy định tại khoản 1 Điều 31 Thông tư số 79/2009/TT-BTC (nay là khoản 1 Điều 31 Thông tư số 194/2010/TT-BTC ngày 06/12/2010 của Bộ Tài chính thay thế Thông tư số 79/2009/TT-BTC)

Bộ Tài chính thông báo để Cục Hải quan các tỉnh, thành phố biết và thực hiện.

 

 

KT.BỘ TRƯỞNG

THỨ TRƯỞNG

 

 

 

Đỗ Hoàng Anh Tuấn

 

thuộc tính Công văn 17295/BTC-TCHQ

Công văn 17295/BTC-TCHQ của Bộ Tài chính về việc hoàn thuế nhập khẩu
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:17295/BTC-TCHQNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Đỗ Hoàng Anh Tuấn
Ngày ban hành:20/12/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Thuế-Phí-Lệ phí
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi