Công văn 1585/TCT/NV4 của Tổng cục Thuế về việc lệ phí trước bạ tàu, thuyền thiếu hồ sơ gốc

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH - TỔNG CỤC THUẾ SỐ 1585TCT/NV4
NGÀY 8 THÁNG 5 NĂM 2003 VỀ VIỆC LỆ PHÍ TRƯỚC BẠ
TÀU, THUYỀN THIẾU HỒ SƠ GỐC

 

Kính gửi: Cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

Cục Thuế một số tỉnh, thành phố đề nghị hướng dẫn việc thu lệ phí trước bạ (LPTB) đối với tàu đánh cá tự đóng có lắp đặt máy thuỷ, máy nổ (nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước) và tàu thuyền vận tải thuỷ nội địa có trọng tải dưới 50tấn hoặc dưới 20 ghế hành khách thiếu hồ sơ gốc (dưới đây gọi chung là tàu thuyền loại nhỏ thiếu hồ sơ gốc) được cơ quan quản lý nhà nước giải quyết cấp đăng ký. Về vấn đề này, Tổng cục thuế có ý kiến như sau:

Theo Điều 1, Điều 2 Nghị định số 176/1999/NĐ-CP ngày 21/12/1999 của Chính phủ về LPTB thì tổ chức có tàu, thuyền phải nộp LPTB trước khi đăng ký quyền sở hữu, sử dụng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và tại tiết b, điểm 4, mục II Thông tư số 28/2000/TT-BTC ngày 18/4/2000 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 176/1999/NĐ-CP nêu trên thì tổ chức, cá nhân có tài sản chịu LPTB phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hồ sơ, chứng từ nguồn gốc hợp pháp của tài sản theo quy định.

Do đó, tổ chức, cá nhân có tàu thuyền đánh cá hoặc tàu thuyền vận tải thuỷ nội địa có trọng tải dưới 50 tấn hoặc dưới 20 ghế hành khách thiếu hồ sơ gốc, nếu thuộc diện được đăng ký (đăng ký chính thức hoặc đăng ký tạm thời) theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền (Bộ Thuỷ sản hoặc Bộ Giao thông vận tải) thì đều phải nộp LPTB với cơ quan thuế trước khi đăng ký. Các tổ chức, cá nhân khi kê khai, nộp LPTB phải cung cấp cho cơ quan thuế các giấy tờ sau:

1. Đơn đề nghị nộp lệ phí trước bạ, ghi rõ tàu thuyền thuộc quyền sở hữu hợp pháp của tổ chức, cá nhân thiếu hồ sơ gốc và nguyên nhân của việc thiếu hồ sơ gốc, cam kết lời khai của mình là trung thực, tự chịu trách nhiệm trước pháp luật và không yêu cầu thoái trả tiền LPTB đã nộp trong trường hợp kê khai sai, người đứng đầu tổ chức ký tên và đóng dấu (đối với tổ chức) hoặc người làm đơn ký tên, ghi rõ họ tên, có xác nhận của Uỷ ban nhân dân phường xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú (đối với hộ gia đình, cá nhân).

2. Tờ khai LPTB, ghi đầy đủ các chỉ tiêu quy định và ghi rõ tàu thuyền là tài sản hợp pháp của tổ chức, cá nhân (nhưng thiếu hồ sơ, chứng từ chứng minh).

3. Phiếu báo hoặc xác nhận của cơ quan đăng ký (cơ quan Thuỷ sản hoặc sở giao thông vận tải) về tàu, thuyền thuộc đối tượng được đăng ký.

4. Khi có đủ giấy tờ trên, cơ quan thuế kiểm tra hồ sơ và thu LPTB theo quy định. Sau khi dã nộp LPTB, tổ chức, cá nhân đến dăng ký nhưng không được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền sở hữu, sử dụng vì lý do phát hiện tổ chức, cá nhân cố tình khai man hồ sơ hoặc tài sản không hợp pháp..., thì cơ quan thuế không phải thoái trả lại tiền LPTB đã nộp. Trường hợp cơ quan thuế thu sai LPTB thì phải hoàn trả số tiền LPTB đã thu sai cho người nộp theo đúng thủ tục quy định.

Đề nghị Cục thuế các tỉnh, thành phố phối hợp chặt chẽ với Sở Giao thông vận tải (hoặc Sở Giao thông công chính) và cơ quan đăng kiểm tàu cá các tỉnh, thành phố để hướng dẫn các tổ chức, cá nhân có tàu thuyền (tàu cá và tàu vận tải) loại nhỏ thiếu hồ sơ gốc thuộc diện được đăng ký theo quy định của cơ quan có thẩm quyền, thực hiện kê khai, nộp LPTB theo hướng dẫn trên đây.

thuộc tính Công văn 1585/TCT/NV4

Công văn 1585/TCT/NV4 của Tổng cục Thuế về việc lệ phí trước bạ tàu, thuyền thiếu hồ sơ gốc
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1585/TCT/NV4Ngày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Duy Khương
Ngày ban hành:08/05/2003Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Thuế-Phí-Lệ phí

tải Công văn 1585/TCT/NV4

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi