Công văn 1382/TCT-CS của Tổng cục Thuế về thuế giá trị gia tăng đối với xăng dầu tạm nhập tái xuất

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1382/TCT-CS

Công văn 1382/TCT-CS của Tổng cục Thuế về thuế giá trị gia tăng đối với xăng dầu tạm nhập tái xuất
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1382/TCT-CSNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Cao Anh Tuấn
Ngày ban hành:23/04/2012Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí, Xuất nhập khẩu, Thương mại-Quảng cáo
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

 

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
--------------
Số: 1382/TCT-CS
V/v: thuế GTGT đối với xăng dầu tạm nhập tái xuất
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-------------------------
Hà Nội, ngày 23 tháng 04 năm 2012
 
 

 

Kính gửi:
- Cục thuế thành phố Hải Phòng;
- Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.
 
Tổng cục Thuế nhận được công văn của Cục Thuế thành phố Hải Phòng về thuế GTGT đối với xăng dầu tạm nhập tái xuất và văn bản số 0132/PLX-XNK ngày 3/2/2012 của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam phúc đáp công văn số 291/TCT-CS ngày 19/01/2012 của Tổng cục Thuế. Sau khi báo cáo xin ý kiến Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
Căn cứ hướng dẫn tại điểm 20 mục II phần A Thông tư số 129/2008/TT-BTC ngày 26/12/2008 của Bộ Tài chính về thuế GTGT hướng dẫn về đối tượng không chịu thuế GTGT đối với hàng tạm nhập khẩu, tái xuất khẩu.
Căn cứ hướng dẫn tại Điều 2, khoản 2 Điều 3 và Điều 4 Quy chế kinh doanh tạm nhập tái xuất xăng dầu ban hành kèm theo Quyết định số 01/2008/QĐ-BCT ngày 03/01/2008 của Bộ trưởng Bộ Công Thương.
Căn cứ hướng dẫn tại khoản 3 Điều 1 Thông tư số 165/2010/TT-BTC ngày 26/10/2010 của Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan đối với xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu xăng dầu; nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất và pha chế xăng dầu; nhập khẩu nguyên liệu để gia công xuất khẩu xăng dầu.
Căn cứ hướng dẫn tại điểm 2.1 mục IV phần B Thông tư số 129/2008/TT-BTC của Bộ Tài chính về thuế GTGT về lập hóa đơn GTGT đối với hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT và 2.1 Phụ lục 4 Thông tư số 153/2010/TT-BTC ngày 28/9/2010 của Bộ Tài chính về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.
Ngày 5/8/2009, Bộ Tài chính đã có công văn số 11072/BTC-TCT hướng dẫn sử dụng chứng từ trong luân chuyển hàng hóa là xăng dầu tạm nhập tái xuất của Tổng công ty xăng dầu, theo đó:
“Căn cứ tờ khai hàng tạm nhập tái xuất và hợp đồng bán hàng, trường hợp các công ty thành viên được Tổng công ty ủy quyền tái xuất thì khi tái xuất các công ty lập hóa đơn GTGT (không ghi thuế GTGT) bán cho khách hàng trên cơ sở nguồn hàng gửi của Tổng công ty về tạm nhập tái xuất để hạch toán doanh thu tái xuất và kê khai thuế đầu ra.
Các công ty thành viên có trách nhiệm tổng hợp, kê khai và phân bổ thuế GTGT đầu vào không được khấu trừ đối với hoạt động kinh doanh tạm nhập tái xuất theo quy định”.
Trường hợp từ ngày 01/3/2012 trở về trước, Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (nay là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam) là thương nhân có giấy phép kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu có ngành nghề kinh doanh cung ứng xăng dầu hàng không, dịch vụ cung ứng tàu biển, ủy quyền cho Công ty xăng dầu B12 là Công ty thành viên mở tờ khai hải quan tạm nhập xăng dầu và ủy quyền cho Công ty TNHH MTV Vipco Hải Phòng và đại lý của mình mở tờ khai tái xuất xăng dầu để bán cho tàu biển quốc tịch Việt Nam chạy tuyến quốc tế xuất cảnh (Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam đứng tên người nhập khẩu và người xuất khẩu trên tờ khai hải quan), các hoạt động trên nếu phù hợp với Quy chế kinh doanh tạm nhập tái xuất xăng dầu ban hành kèm theo Quyết định số 01/2008/QĐ-BCT ngày 03/01/2008 của Bộ trưởng Bộ Công Thương và Thông tư số 165/2010/TT-BTC ngày 26/10/2010 của Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan đối với xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập tái xuất; chuyển khẩu xăng dầu; nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất và pha chế xăng dầu; nhập khẩu nguyên liệu để gia công xuất khẩu xăng dầu thì cũng được chấp thuận.
Khi lập hóa đơn GTGT đối với hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT thì trên hóa đơn GTGT chỉ ghi dòng giá bán là giá không có thuế GTGT, dòng thuế suất, số thuế GTGT không ghi và gạch bỏ.
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, các công ty thành viên là đại lý có trách nhiệm thực hiện đầy đủ thủ tục về tạm nhập tái xuất xăng dầu theo quy định của pháp luật.
Tổng cục Thuế có ý kiến để Cục Thuế thành phố Hải Phòng và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam được biết.
 

 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục Thuế các tỉnh, thành phố;
- Vụ PC, TCHQ, Cục TCDN-BTC;
- Vụ PC-TCT;
- Lưu: VT, CS (2).
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Cao Anh Tuấn
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi