Danh mục
|
Tổng đài trực tuyến 19006192
|
|
  • Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao . Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao . Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn số 1319/CTTQU-TTHT về việc hóa đơn điều chỉnh, thay thế

Cơ quan ban hành: Cục Thuế tỉnh Tuyên Quang
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đang cập nhật
Số hiệu: 1319/CTTQU-TTHT Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Hoàng Thanh Phong
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
18/10/2024
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí

TÓM TẮT CÔNG VĂN 1319/CTTQU-TTHT

Công văn 1319/CTTQU-TTHT của Cục Thuế tỉnh Tuyên Quang về việc hóa đơn điều chỉnh, thay thế.

Xem chi tiết Công văn 1319/CTTQU-TTHT có hiệu lực kể từ ngày 18/10/2024

Tải Công văn 1319/CTTQU-TTHT

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Công văn 1319/CTTQU-TTHT PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
bgdocquyen
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

TNG CỤC THUẾ
CỤC THUẾ TỈNH TUYÊN QUANG
số: 1319/CTTQU-TTHT
V/v hóa đơn điều chỉnh, thay thế

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Tuyên Quang ngày 18 tháng 10 năm 2024

Kính gửi:

Công ty cổ phần Thương mại Tuyên Quang
Mã số thuế: 5000128182
Địa chỉ: số nhà 66, đường Chiến thắng Sông Lô, phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

Ngày 12/7/2024, Cục Thuế tỉnh Tuyên Quang nhận được Phiếu đề nghị giải đáp, kiến nghị ngày 11/7/2024 của Công ty c phần Thương mại Tuyên Quang (sau đây gọi là Công ty) về việc vướng mắc khi xuất hóa đơn xăng dầu, hóa đơn Điều chỉnh. Vn đề này Cục Thuế có ý kiến như sau:

- Tại Điều 19 Nghị định số 123/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phu quy định về hóa đơn, chứng từ quy định về xử lý hóa đơn có sai sót:

“…

2. Trường hợp hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế hoặc hóa đơn điện tử không có mà của CO' quan thuế đã gửi cho người mua mà người mua hoặc người hán phát hiện có sai sót thỉ xừ lý như sau:

b) Trường hợp có sai: mã s thuế; sai sót về s tiền ghi trên hóa đơn, sai v thuế suất, tin thuế hoặc hàng hóa ghi trên hóa đơn không đúng quy cách, chất lượng thì có th lựa chọn một trong hai cách sử dụng hóa đơn điện tử như sau:

b1) Người bán lập hóa đơn điện tử điều chỉnh hóa đơn đã lập có sai sót. Trường hợp người bán và người mua có thỏa thuận về việc lập văn bản thỏa thuận trước khi lập hóa đơn điều chỉnh cho hóa đơn đã lập có sai sót thì người bán và người mua lập văn bn thỏa thuận ghi rõ sai sót, sau đó người bán lập hóa đơn điện tử điu chnh hóa đơn đã lập có sai sót.

Hóa đơn điện tử điều chỉnh hóa đơn điện tử đã lập có sai sót phi có dòng chữ "Điều chỉnh cho hóa đơn Mu số ... ký hiệu ... số ... ngày ... tháng ... năm ”.

b2) Người bán lập hóa đơn điện tử mới thay thế cho hóa đơn điện t có sai sót trừ Trường hợp người bán và người mua có thỏa thuận về việc lập văn bản thỏa thuận trước khi lập hóa đơn thay thế cho hóa đơn đã lập có sai sót thì người bán và người mua lập văn bản thỏa thuận ghi rõ sai sót, sau đó người bán lập hóa đơn điện tử hóa đơn đã lập có sai sót. Hóa đơn điện tử mới thay thế hóa đơn điện tử đã lập có sai sót phải có dòng chữ “Thay thế cho hóa đơn Mu số ... ký hiệu ... s ... ngày ... tháng ... năm

Người bán ký số trên hóa đơn điện tử mới điều chỉnh hoặc thay thế cho hóa đơn điện tử đã lập có sai sót sau đó người bán gửi cho người mua (đối với trường hợp sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế) hoặc gửi cơ quan thuế đế cơ quan thuế cấp mã cho hóa đơn điện tử mới đế gửi cho người mua (đổi với trường hợp sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế)... ”

- Tại Điều 7 Thông tư số 78/2021/TT-BTC ngày 17/9/2021 quy định:

1. Đối với hóa đơn điện tử:

a) Trường hợp hóa đơn điện tử đã lập có sai sót phải cấp lại mã của cơ quan thuế hoặc hóa đơn điện tử có sai sót cần xử theo hình thức điều chỉnh hoặc thay thế theo quy định tại Điều 19 Nghị định số 123/2020/NĐ-CP thì người bán được lựa chọn sử dụng Mẫu số 04/SS-HĐĐT tại Phụ lục IA ban hành kèm theo Nghị định số 123/2020/NĐ-CP để thông báo việc điều chỉnh cho từng hóa đơn có sai sót hoặc thông báo việc điều chỉnh cho nhiều hóa đơn điện tử có sai sót và gửi thông báo theo Mẫu số 04/SS-HĐĐT đến cơ quan thuế bất cứ thời gian nào nhưng chậm nhất là ngày cuối cùng của kỳ kê khai thuế giá trị gia tăng phát sinh hóa đơn điện tử điều chỉnh}

- Tại khoản 1 Điều 4 Nghị định số 123/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định về nguyên tắc lập, quản lý, sử dụng hóa đơn, chứng từ:

“1. Khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, người bán phải lập hóa đơn để giao cho người mua (bao gồm cả các trường hợp hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu; hàng hóa, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả thay lương cho người lao động và tiêu dùng nội bộ (trừ hàng hóa luân chuyển nội bộ đế tiếp tục quá trình sản xuất); xuất hàng hóa dưới các hình thức cho vay, cho mượn hoặc hoàn trả hàng hóa) và phải ghi đầy đủ nội dung theo quy định tại Điu 10 Nghị định này, trường hợp sử dụng hóa đơn điện tử thì phải theo định dạng chuẩn dữ liệu của cơ quan thuế theo quy định tại Điều 12 Nghị định này...”

Căn cứ các quy định nêu trên, Cục Thuế tỉnh Tuyên Quang hướng dẫn như sau:

- Trường hợp Công ty thực hiện lập hóa đơn điện tử, đã gửi cho người mua, sau đó phát hiện có sai sót thuộc trường hợp quy định tại điểm b khoản 2 Điều 19 Nghị định số 123/2020/NĐ-CP và lựa chọn lập hóa đơn điện tử điều chỉnh hoặc thay thế cho hóa đơn đã lập có sai sót thì được lựa chọn sử dụng Mu số 04/SS-HĐĐT tại Phụ luc IA ban hành kèm theo Nghị định số 123/2020/NĐ-CP để thông báo việc điều chỉnh cho từng hóa đơn có sai sót hoặc thông báo việc điều chỉnh cho nhiều hóa đơn điện tử có sai sót và gửi thông báo theo Mẫu số 04/SS-HĐĐT đến cơ quan thuế bất cứ thời gian nào nhưng chậm nhất là ngày cuối cùng của kỳ kê khai thuế giá trị gia tăng phát sinh hóa đơn điện tử điều chỉnh.

- Trường hợp Công ty xuất hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng nội bộ phải xuất hóa đơn theo quy định tại Khoản 1 Điều 4 Nghị định số 123/2020/NĐ-CP của Chính phu.

Cục Thuế tinh Tuyên Quang tra lời đê Công ty biết, thực hiện đúng quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật đà được trích dẫn tại văn bán này./.

Nơi nhận:
- Như trên;
- Lành đạo Cục Thuế;
- Các phong: NVDTPC. TTKT. KK;
- Website Cục Thuế;
- Luu: VT, TTHT. (Thủ 03b).

KT. CỤC TRƯỞNG

PHÓ CỤC TRƯỞNG

 

 

Hoàng Thanh Phong

 

 

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 1319/CTTQU-TTHT của Cục Thuế tỉnh Tuyên Quang về việc hóa đơn điều chỉnh, thay thế

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×