Thông báo 6592/TB-BNN-VP của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc kết luận của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương tại Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2011

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 6592/TB-BNN-VP

Thông báo 6592/TB-BNN-VP của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc kết luận của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương tại Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2011
Cơ quan ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thônSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:6592/TB-BNN-VPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Minh Nhạn
Ngày ban hành:26/12/2011Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Tài nguyên-Môi trường
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
------------------
Số: 6592/TB-BNN-VP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 26 tháng 12 năm 2011
 
 
THÔNG BÁO
KẾT LUẬN CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN - TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO TRUNG ƯƠNG TẠI HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC BẢO VỆ RỪNG
VÀ PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY RỪNG NĂM 2011
 
 
Ngày 13 tháng 12 năm 2011, tại Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Cao Đức Phát - Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về các vấn đề cấp bách trong bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng (sau đây viết tắt là Ban chỉ đạo Trung ương) đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác của Ban chỉ đạo Trung ương năm 2011. Tham dự Hội nghị có các thành viên Ban chỉ đạo Trung ương, đại diện một số Tổng cục, cục, vụ thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Sau khi nghe báo cáo của Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương, ý kiến của các đại biểu, Bộ trưởng - Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương Cao Đức Phát kết luận như sau:
Năm 2011, các cấp, ngành từ Trung ương đến địa phương đã tích cực triển khai nhiều biện pháp bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Tình trạng khai thác, chặt phá rừng trái pháp luật giảm rõ rệt, cháy rừng cơ bản được kiểm soát, kiềm chế. Tuy vậy, hành vi phá rừng trái pháp luật vẫn diễn ra gay gắt, chống người thi hành công vụ diễn ra phức tạp tại một số địa phương, đặc biệt là khu vực Tây Nguyên và một số tỉnh miền Trung, gây bức xúc trong xã hội.
Để chủ động triển khai công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCCR năm 2012, Bộ trưởng - Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương đề nghị các địa phương, các ngành có liên quan tập trung những nội dung trọng yếu sau:
1. Duy trì hoạt động thường xuyên, có hiệu quả của Ban chỉ huy các vấn đề cấp bách trong bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng; tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 12/2003/CT-TTg; Chỉ thị số 08/2006/CT-TTg; Chỉ thị số 1685/CT-TTg ngày 27/9/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện các biện pháp bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng và chống người thi hành công vụ.
2. Diện tích rừng giảm chủ yếu là do chuyển mục đích sử dụng rừng sang các mục đích khác. Ban chỉ đạo Trung ương sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả việc thực hiện rà soát, đánh giá các dự án chuyển đổi rừng các dự án chuyển đổi mục đích sử dụng rừng, đất lâm nghiệp tại địa phương; kiểm tra việc chấp hành quy định về việc trồng lại rừng của các dự án có chuyển đổi rừng.
3. Chỉ đạo các địa phương rà soát, đánh giá việc khai thác rừng tự nhiên. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát khâu khai thác, nghiệm thu, vận chuyển và sử dụng gỗ, quản lý chặt chẽ các cơ sở chế biến gỗ và lâm sản tránh tình trạng lợi dụng giấy phép khai thác để hợp thức hóa gỗ bất hợp pháp.
4. Để chủ động ứng phó với nguy cơ cháy rừng trong mùa khô 2011-2012, đề nghị các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền về PCCCR, quản lý đốt nương làm rẫy của đồng bào và chuẩn bị tốt phương án PCCCR, đặc biệt là các vùng trọng điểm cháy rừng. Ban chỉ đạo Trung ương, Ban chỉ huy các cấp về những vấn đề cấp bách trong bảo vệ rừng, PCCCR tăng cường kiểm tra công tác PCCCR tại các địa phương.
5. Các địa phương tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh, tiêu thụ động vật hoang dã tại các nhà hàng, đặc biệt vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
6. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Tài chính khẩn trương sửa đổi Thông tư liên tịch số 61/2007/TTLT-BNN-BTC ngày 22/6/2007 về Hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước cấp cho hoạt động cơ quan Kiểm lâm các cấp; thanh toán chi phí cho các tổ chức, cá nhân được huy động để ngăn chặn tình trạng chặt phá rừng trái phép, phòng cháy, chữa cháy rừng phù hợp với thực tiễn.
7. Đề nghị các Bộ, Ngành có liên quan, trên cơ sở chức năng của mình, chỉ đạo các đơn vị của ngành tăng cường phối hợp với các cơ quan, đơn vị thuộc ngành Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện có hiệu quả công tác quản lý bảo vệ rừng trong thời gian tới. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Quốc phòng, Bộ Công thương chỉ đạo, hướng dẫn việc tăng cường kiểm soát vận chuyển, mua bán gỗ, lâm sản, động vật hoang dã qua biên giới.
8. Năm 2012, Ban chỉ đạo Trung ương tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành theo các chuyên đề: thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng các tỉnh trọng điểm; tổ chức ngăn chặn tình trạng việc kinh doanh, vận chuyển, chế biến gỗ, động vật hoang dã trái pháp luật tại khu vực Tây Nguyên, và một số tỉnh khu vực miền Trung, khu vực biên giới; thực hiện việc chuyển đổi mục đích sử dụng rừng và khai thác rừng tự nhiên.
Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông báo để các thành viên Ban chỉ đạo và các đơn vị có liên quan biết, thực hiện./.
 

 Nơi nhận:
- Bộ trưởng Cao Đức Phát (B/cáo);
- PTCT-Phụ trách Tổng cục Hà Công Tuấn (B/cáo);
- Các thành viên BCĐTW;
- Ban chỉ huy các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương;
- Các cục, vụ có liên quan;
- Lưu VT, TCLN.
TL. BỘ TRƯỞNG
CHÁNH VĂN PHÒNG
Nguyễn Minh Nhạn
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi