Công văn 4302/BTNMT-TCMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc triển khai thực hiện Quyết định 1788/QĐ-BTNMT

Thuộc tính Nội dung VB gốc Tiếng Anh Liên quan Hiệu lực Lược đồ Nội dung MIX Tải về
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam

BỘ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG
---------------
Số: 4302/BTNMT-TCMT
V/v: Triển khai thực hiện Quyết định số 1788/QĐ-BTNMT
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
------------------------------
Hà Nội, ngày 29 tháng 10 năm 2013

 
 
Kính gửi: Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương
 
 
Ngày 01 tháng 10 năm 2013, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1788/QĐ-TTg phê duyệt Kế hoạch xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng đến năm 2020 (sau đây viết là Kế hoạch). Kế hoạch nhằm mục tiêu rà soát, phát hiện và tập trung xử lý triệt để, dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên phạm vi cả nước; hoàn thiện đồng bộ các cơ chế, chính sách, quy định của pháp luật về xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và phấn đấu đến năm 2020 không còn cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Để thực hiện Quyết định số 1788/QĐ-TTg được thống nhất và theo đúng tiến độ mà Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị Quý Ủy ban khẩn trương chỉ đạo các Sở, ban, ngành và các tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện các nội dung của Kế hoạch ngay trong năm 2013, trong đó tập trung thực hiện một số nội dung chính sau:
1. Phê duyệt danh mục và biện pháp xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng đã được rà soát, thống kê thuộc thẩm quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố, chi tiết tại Phụ lục kèm theo; tiếp tục rà soát, phát hiện, phê duyệt danh mục và biện pháp xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên địa bàn theo phân cấp.
2. Chỉ đạo các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên địa bàn khẩn trương lập kế hoạch chi tiết triển khai các biện pháp xử lý tạm thời trong thời hạn xử lý triệt để, kế hoạch triển khai thực hiện các biện pháp xử lý triệt để và báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc cơ quan khác được giao đầu mối triển khai Quyết định số 1788/QĐ-TTg tại địa phương; khẩn trương triển khai các biện pháp xử lý tạm thời để hạn chế tối thiểu ô nhiễm môi trường trong thời gian thực hiện xử lý triệt để.
3. Xem xét thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Quyết định số 1788/QĐ-TTg tại địa phương để chỉ đạo xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trong trường hợp cần thiết; Ban chỉ đạo do Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố làm Trưởng ban, các thành viên bao gồm đại diện của Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính và các Sở, ngành có liên quan khác.
4. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến và quán triệt nội dung Kế hoạch tới từng cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên địa bàn, các cơ quan, tổ chức có liên quan; thực hiện công khai thông tin về cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và nội dung của Kế hoạch trên các phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương.
5. Tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên địa bàn, tập trung vào các đối tượng có thời hạn hoàn thành xử lý triệt để từ năm 2013 và năm 2014.
6. Ưu tiên bố trí hỗ trợ vốn từ ngân sách của địa phương ngay kế hoạch ngân sách Nhà nước năm 2014 để xử lý triệt để cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng thuộc khu vực công ích còn tồn đọng theo Quyết định số 64/2013/QĐ-TTg trên địa bàn theo quy định của pháp luật.
7. Rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung, ban hành hoặc trình ban hành cơ chế chính sách, pháp luật về xử lý triệt để cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng; kiểm soát, ngăn chặn tình trạng phát sinh mới cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên địa bàn.
Các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Quyết định số 1788/QĐ-TTg đề nghị Quý Ủy ban gửi về Bộ Tài nguyên và Môi trường theo địa chỉ: Tổng cục Môi trường, số 10 Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội; điện thoại: 04.37956868 (số máy lẻ 3236); fáx: 04.38223189; thư điện tử: vanphong64@vea.gov.vn.
Trân trọng./.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang (để báo cáo);
- Các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính; Xây dựng; Y tế; Quốc phòng; Công an; Lao động, Thương binh và Xã hội; Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Công Thương; Đài Truyền hình Việt Nam; Đài Tiếng nói Việt Nam (để phối hợp);
- Lưu: VT, TCMT, N75.
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Bùi Cách Tuyến

Thuộc tính văn bản
Công văn 4302/BTNMT-TCMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc triển khai thực hiện Quyết định 1788/QĐ-BTNMT
Cơ quan ban hành: Bộ Tài nguyên và Môi trường Số công báo: Đã biết
Số hiệu: 4302/BTNMT-TCMT Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Bùi Cách Tuyến
Ngày ban hành: 29/10/2013 Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
Áp dụng: Đã biết Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực: Tài nguyên-Môi trường
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nâng cấp gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao.

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.
Văn bản này chưa có Chỉ dẫn thay đổi nên chưa có Nội dung MIX, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi
1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải ứng dụng LuatVietnam Miễn phí trên

Văn bản cùng lĩnh vực
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!