Chỉ thị 43/CT-BTTTT về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Chỉ thị 43/CT-BTTTT

Chỉ thị 43/CT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021
Cơ quan ban hành: Bộ Thông tin và Truyền thôngSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:43/CT-BTTTTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Nguyễn Mạnh Hùng
Ngày ban hành:27/07/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Tài nguyên-Môi trường

TÓM TẮT VĂN BẢN

Ưu tiên phát ngay các bản tin cảnh báo về thiên tai khi có yêu cầu

Ngày 27/7/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra Chỉ thị 43/CT-BTTTT về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021.

Theo đó, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong toàn ngành xây dựng và tổ chức triển khai phương án phòng chống thiên tai sát với thực tế, đặc biệt chú trọng đến những trường hợp thiên tai xảy ra bất thường với cường độ mạnh ngoài dự báo hay siêu bão, lũ lớn, ngập sâu kéo dài nhiều ngày.

Bên cạnh đó, Bộ giao Cục Báo chí, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền nâng cao năng lực trong các hoạt động phòng ngừa, ứng phó thiên tai, thảm họa và tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời, ưu tiên phát ngay các bản tin cảnh báo về thiên tai khi có yêu cầu từ Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai; thực hiện tốt cơ chế phát ngôn, cung cấp thông tin chính xác, kịp thời về tình hình, diễn biến thiên tai.

Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông cần xây dựng phương án thông tin, thông báo các vị trí có sóng điện thoại, điện (trong khu vực của trạm thu phát sóng di động kiên cố chịu được rủi ro thiên tai cấp IV) để người dân có nhu cầu sạc pin điện thoại khi điện lưới bị mất.

Xem chi tiết Chỉ thị 43/CT-BTTTT tại đây

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

______________

Số: 43/CT-BTTTT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

____________________

Hà Nội, ngày 27 tháng 7 năm 2021

 

 

CHỈ THỊ

V công tác phòng, chng thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021

 

Thiên tai, dịch bệnh tiếp tục diễn biến khó lường trong những năm qua, hiện tượng bão chồng bão, lũ chồng lũ, lũ quét, sạt lở đất liên tục xảy ra trong năm 2020 đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại các địa phương, đặc biệt tại các tỉnh miền Trung. Trong bối cảnh đó, dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố của nước ta. Để chủ động phòng, chống, ứng phó có hiệu quả với các diễn biến bất thường của thiên tai trong năm 2021, hạn chế tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra song hành với việc triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Chỉ thị toàn ngành Thông tin và Truyền thông thực hiện tốt các yêu cầu, nhiệm vụ trọng tâm, trọng đim sau:

1. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong toàn ngành

a) Tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành phòng, chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN), ưu tiên sử dụng dịch vụ hội nghị truyền hình, các ứng dụng họp, hội nghị trực tuyến để tổ chức các cuộc họp, hội nghị kiểm tra liên quan đến công tác PCTT và TKCN.

b) Xây dựng và tổ chức triển khai phương án PCTT và TKCN năm 2021 sát với tình hình thực tế. Đặc biệt chú trọng đến những trường hợp thiên tai xảy ra bất thường với cường độ mạnh ngoài dự báo hay siêu bão, lũ lớn, ngập sâu kéo dài nhiều ngày... Vận dụng nguyên tắc “4 tại ch để dự trù lực lượng, phương tiện, vật tư, kinh phí, đảm bảo hiệu quả trong quá trình thực hiện.

c) Kiện toàn nhân sự Ban Chỉ huy PCTT và TKCN của đơn vị, ban hành cơ chế phối hợp, phân công nhiệm vụ cụ th cho các đơn vị, thành viên trong Ban chỉ huy PCTT và TKCN của đơn vị, doanh nghiệp.

d) Tổ chức nghiêm chế độ trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN, trực điều hành và trực ứng cứu thông tin trong mùa mưa bão năm 2021. Theo dõi sát diễn biến của thiên tai, tiếp nhận kịp thời và tổ chức thực hiện nghiêm chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, y ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và của Bộ Thông tin và Truyền thông theo quy định.

e) Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi cho cộng đồng triển khai thực hiện pháp luật về PCTT. Nâng cao nhận thức cộng đồng về các loại hình thiên tai, biện pháp phòng tránh; ph biến kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong công tác phòng, chống các loại hình thiên tai đến mọi tầng lớp nhân dân.

g) Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông

- Xây dựng kế hoạch và xem xét việc triển khai, diễn tập công tác PCTT, đảm bảo thông tin liên lạc trong năm 2021 với quy mô, thời điểm phù hợp với yêu cầu an toàn về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

- Xây dng phương án đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo, chỉ huy ứng phó với tình huống bão mạnh, siêu bão, lũ lớn phù hợp với tình hình thực tiễn năm 2021, báo cáo Ban Chỉ huy PCTT và TKCN Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Chỉ đạo các đơn vị thành viên, chi nhánh tại các tỉnh, thành phố đáp ứng yêu cầu về đảm bảo thông tin liên lạc trong mọi tình huống phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành PCTT & TKCN của các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp tại địa phương; tăng cường trang bị hệ thống thông tin liên lạc tại các địa bàn có nguy cơ bị ảnh hưởng để đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác chỉ đạo điều hành trong mùa mưa bão.

- Tiếp tục thực hiện chủ trương ngầm hoá mạng ngoại vi; nâng tầng, kiên cố hóa nhà trạm, phòng máy, cột ăng ten, đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy theo đúng quy định. Tại các khu vực trọng điểm thường xuyên xảy ra thiên tai, ưu tiên đầu tư nâng cấp trạm thu phát sóng vô tuyến kiên cố chịu được rủi ro thiên tai cp IV. Báo cáo danh sách các trạm thu phát sóng di động kiên cố chịu được rủi ro thiên tai cp IV về Cục Viễn thông.

- Tăng cường năng lực mạng thông tin di động phục vụ công tác PCTT và TKCN; kiểm tra định kỳ, bảo dưỡng trang thiết bị thông tin liên lạc, phương tiện và các thiết bị dự phòng sẵn sàng phục vụ đảm bảo thông tin liên lạc cho công tác chỉ đạo điều hành PCTT TKCN.

- Xây dựng phương án sử dụng chung hạ tầng tại những vùng trọng điểm thường xuyên xảy ra thiên tai.

- Xây dựng phương án sẵn sàng chuyển vùng dịch vụ di động tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai ldhi có yêu cầu; trước mỗi cơn bão lớn, lập danh sách các thuê bao trong khu vực có thế bị ảnh hưởng để sẵn sàng tổ chức nhắn tin khi có yêu cầu.

- Trong quá trình tổ chức ứng cứu, khôi phục thông tin do thiên tai gây ra, các doanh nghiệp đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng của cán bộ, nhân viên tại hiện trường và trang thiết bị kèm theo.

2. Đối với các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

a) Cục Viễn thông - Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN Bộ

- Chủ động tham mưu cho Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo kịp thời công tác PCTT và TKCN, đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo, điều hành PCTT khi có thiên tai xảy ra.

- Phối hp với Vụ Tổ chức cán bộ kiện toàn nhân sự Ban Chỉ huy PCTT và TKCN Bộ Thông tin và Truyền thông, trình Lãnh đạo Bộ phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ huy phù hợp với tình hình thực tiễn.

- Xây dựng, cập nhật kế hoạch phòng chống thiên tai cấp Bộ năm 2021, phương án ứng phó thiên tai theo cấp độ rủi ro thiên tai theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, báo cáo Lãnh đạo Bộ.

- Chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan xây dựng và trình Lãnh đạo Bộ phê duyệt kế hoạch t chức kim tra, đôn đốc công tác phòng, chống thiên tai tại các địa phương theo phân công của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai; kế hoạch kiểm tra công tác chuẩn bị, trin khai phương án PCTT và TKCN năm 2021 của các đơn vị, doanh nghiệp bưu chính, viễn thông.

- Cung cấp danh sách các trạm thu phát sóng di động kiên cố chịu được rủi ro thiên tai cp IV cho Cục Thông tin cơ sở đ chỉ đạo các Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông tại địa phương và các đơn vị liên quan lắp đặt trạm truyền thanh không dây trên đó nhằm thông báo tin tức về thiên tai cho người dân biết.

- Chủ trì phối hp với các đơn vị có liên quan nghiên cứu xây dựng, đề xuất phương án h trợ cung cấp dịch vụ viễn thông trong nâng cao nhận thức cộng đồng về giảm nhẹ rủi ro thiên tai sử dụng Quỹ dịch vụ viễn thông công ích Việt Nam theo quy định.

b) Cục Bưu điện Trung ương

- Chủ trì, phối hp với các đơn vị liên quan xây dựng quy chế phối hp trong việc tiếp nhận thông tin và t chức phục vụ thông tin chỉ đạo, điều hành PCTT&TKCN; chỉ đạo công tác quản lý, khai thác xe thông tin chuyên dùng sẵn sàng phục vụ đảm bảo thông tin liên lạc chỉ đạo, điều hành cho các đoàn công tác của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai khi có yêu cầu.

- Tổ chức cung cấp dịch vụ truyền hình trực tuyến phục vụ Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT khi có yêu cầu tố chức họp trực tuyến chỉ đạo công tác PCTT đến các tỉnh, thành phố.

- Chủ trì tổ chức và phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cung ứng dịch vụ bưu chính phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước đảm bảo thông tin liên lạc chỉ đạo, điều hành công tác PCTT và TKCN trong mùa mưa bão năm 2021.

- Chủ trì, phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam rà soát lại các trang thiết bị của mạng thông tin chuyên dùng (đặc biệt là các thiết bị liên lạc qua vệ tinh Inmarsat). Xây dựng kế hoạch và trin khai thực hiện đầu tư nâng cấp, sửa chữa các thiết bị bị hỏng, bị lỗi không sử dụng được. Đ xuất phương án thay thế.

c) Cục Báo chí; Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử:

Chỉ đạo các cơ quan báo chí, Đài phát thanh, truyền hình tại Trung ương và các địa phương:

- Tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng đ nâng cao nhận thức, kiến thức phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn đối với xã hội và người dân; tuyên truyền nâng cao năng lực trong các hoạt động phòng ngừa, ứng phó thiên tai, thảm họa và tìm kiếm cứu nạn.

- Ưu tiên phát ngay các bản tin cảnh báo về thiên tai khi có yêu cầu từ Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai.

- Thực hiện tốt cơ chế phát ngôn, cung cấp thông tin chính xác, kịp thời về tình hình, diễn biến phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai.

- Nâng cao chất lượng công tác truyền thông, tuyên truyền, đưa tin trong phòng, tránh và giảm nhẹ thiên tai; phối hợp, thực hiện các chương trình truyền thông về giảm nhẹ rủi ro thiên tai từ cộng đồng.

- Xây dựng kế hoạch, dành thời lượng phát sóng tuyên truyền nội dung của Đ án "Nâng cao nhận thức cộng đồng và Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng đến năm 2030" được phê duyệt tại Quyết định số 533/QĐ-TTg ngày 06/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ; các hoạt động nâng cao nhận thức cộng đồng; ph biến kiến thức về thiên tai, những tác động của thiên tai và biện pháp phòng chống.

d) Cục Tần số Vô tuyến điện

- Rà soát, phân bổ, cấp phép, xử lý can nhiễu cho thiết bị hệ thống thông tin vô tuyến điện phục vụ PCTT và hệ thống thông tin an toàn, TKCN.

- Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai cấp giấy phép tần số vô tuyến điện cho các phương tiện nghề cá có trang bị máy thông tin vô tuyến điện thuộc đối tượng phải cấp phép tần số theo quy định, tiếp tục cập nhật về cơ sở dữ liệu cấp phép tàu thuyền đ thông báo trên cng thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Phối hp với Cục Hàng hải Việt Nam - Bộ Giao thông vận tải và Công ty TNHH MTV Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam rà soát, chia sẻ thông tin về tàu cá, phương tiện hoạt động trên bin và tần số vô tuyến điện đã cấp để phục vụ công tác PCTT và TKCN.

- Tổ chức kiểm tra, kiểm soát thường xuyên, định kỳ và đột xuất trên các tần số an toàn, cứu nạn đ phát hiện và xử lý kịp thời nhiễu có hại, đảm bảo an toàn cho hệ thống thông tin vô tuyến điện trên bin.

e) Cục Thông tin cơ sở

Chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo cơ sở truyền thanh - truyền hình cấp huyện, đài truyền thanh cấp xã và các phương tiện truyền thông khác trên địa bàn tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về PCTT và TKCN đến người dân; tuyên truyền nội dung của Đ án "Nâng cao nhận thức cộng đồng và Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng đến năm 2030" được phê duyệt tại Quyết định số 533/QĐ-TTg ngày 06/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Chỉ đạo, phối hp với các Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị liên quan trên địa bàn các tỉnh/thành phố đ xác định vị trí phù hợp lắp đặt hệ thống truyền thanh không dây trên các trạm thu phát sóng di động chịu được rủi ro thiên tai cấp độ IV theo danh sách do Cục Viễn thông cung cấp.

g) Trung tâm Thông tin, Báo VietNamNet, Tạp chí Thông tin và Truyền thông

- Chủ động phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến văn bản pháp luật về PCTT và TKCN. Kịp thời đăng tải văn bản chỉ đạo, điều hành về PCTT và TKCN của Ban chỉ huy PCTT và TKCN Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Tăng cường các chuyên trang, chuyên mục về phòng, chống thiên tai, góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng, chống thiên tai, đặc biệt là trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

h) Tng Công ty Truyền thông đa phương tiện

Ngoài các nhiệm vụ đã nêu trên, Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện ưu tiên tập trung trin khai quản lý, khai thác đúng mục đích, có hiệu quả cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia (1400); trin khai nhanh chóng, kịp thời các đợt vận động ủng hộ qua Cổng 1400 hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng của thiên tai khi có yêu cầu.

i) Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam

Ngoài các nhiệm vụ đã nêu trên, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam ưu tiên tập trung phối hợp với các đơn vị có liên quan đảm bảo thông tin liên lạc bưu chính phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành PCTT và TKCN của các cơ quan Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp qua mạng bưu chính công cộng.

3. Đối vi các Sở Thông tin và Truyền thông

a) Làm tốt vai trò chủ trì, điều phối doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo, điều hành phòng, chống thiên tai cho các cấp chính quyền và đoàn công tác của Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai khi có thiên tai; chỉ đạo, đôn đốc và kiểm tra các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn triển khai các phương án PCTT và TKCN phù hp với điều kiện, đặc điểm của từng địa phương.

b) Phối hp với Cục Thông tin cơ sở và các Báo, Đài ở địa phương để tuyên truyền, ph biến nâng cao nhận thức của nhân dân đối với công tác phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai; phối hợp với Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ đội Biên phòng đ hướng dẫn, kim tra việc đăng ký, đăng kiểm và sử dụng tần số, thiết bị thu phát vô tuyến điện đối với các phương tiện nghề cá.

c) Chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn điều động sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc, đặc biệt là các thiết bị thuộc mạng thông tin chuyên dùng PCTT, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của cơ quan các cấp tại địa phương.

d) Phi hợp với các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn và các đơn vị liên quan xác định vị trí lắp đặt hệ thống truyền thanh không dây khi có yêu cầu từ Cục Thông tin cơ sở trên các trạm thu phát sóng vô tuyến đảm bảo chịu được rủi ro thiên tai cp IV của doanh nghiệp.

e) Xây dựng phương án thông tin, thông báo các vị trí có sóng điện thoại, điện (trong khu vực phát sóng của trạm thu phát sóng di động kiên cố chịu được rủi ro thiên tai cấp IV) để người dân có nhu cầu có thể sạc pin điện thoại khi điện lưới bị mất.

4. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam

Ngoài các nhiệm vụ đã nêu trên, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam cần ưu tiên tập trung triển khai:

a) Chỉ đạo viễn thông tỉnh, thành phố, các đơn vị thành viên tổ chức, đáp ứng đủ yêu cầu v thông tin liên lạc, đảm bảo thông tin liên lạc thông sut trong mọi tình huống phục vụ công tác điều hành, chỉ đạo của các cơ quan Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương các cấp trong công tác PCTT và TKCN.

b) Phối hp, hỗ trợ Cục Bưu điện Trung ương sẵn sàng tổ chức thông tin cơ động khi có yêu cầu cho các đoàn công tác của Chính phủ, Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT đến các địa phương, vùng bị ảnh hưởng nhằm chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai.

c) Phối hợp với Cục Bưu điện Trung ương tiến hành rà soát các trang thiết bị của mạng thông tin chuyên dùng (đặc biệt là các thiết bị liên lạc qua vệ tinh Imnarsat). Xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện đầu tư nâng cấp, sửa chữa các thiết bị bị hỏng, bị lỗi, không hoạt động được.

5. Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội

Ngoài các nhiệm vụ đã nêu trên, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội cần ưu tiên tập trung trin khai:

a) Bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ lực lượng vũ trang tham gia công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn.

b) Phối hp với các doanh nghiệp viễn thông khác trong công tác bảo đảm an toàn thông tin phục vụ chỉ đạo điều hành PCTT và TKCN của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT.

6. Công ty TNHH MTV Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam

Ngoài các nhiệm vụ đã nêu trên, Công ty TNHH MTV Thông tin điện tử Hàng hải Việt Nam cần ưu tiên tập trung trin khai:

a) Khai thác, vận hành Hệ thống Thông tin Duyên hải Việt Nam; thực hiện tốt các nhiệm vụ trực canh, tiếp nhận và xử lý thông tin cấp cứu - khẩn cấp, thông tin an toàn - an ninh và phát quảng bá thông tin an toàn hàng hải.

b) Nâng cao tốc độ, chất lượng các đường truyền kết nối giữa các thành phần của hệ thống các Đài thông tin duyên hải với nhau; tăng công suất phát, tần số phát, chế độ phát sóng của hệ thống các Đài thông tin duyên hải Việt Nam để phục vụ công tác dự báo thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên biến.

c) Chủ động phối hợp với Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Viện Vật lý địa cầu để tổ chức phát sóng kịp thời các bản tin cảnh báo thiên tai khí tượng, thủy văn, hải văn, động đất, sóng thần theo quy định về dự báo, cảnh báo và truyền tin về thiên tai tại Quyết định số 18/2021/QĐ-TTg ngày 22/04/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

d) Chủ động phối hp với Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai phát các bản tin kèm theo bản tin dự báo bão đ hướng dẫn, kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên bin không đi vào vùng nguy him và hướng dẫn các tàu thuyền đang hoạt động trong vùng nguy him về đất liền hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn.

Ban chỉ huy PCTT&TKCN Bộ Thông tin và Truyền thông đôn đốc việc thực hiện Chỉ thị này, phối hp với các cơ quan, đơn vị có liên quan để giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện và báo cáo kết quả lên Bộ trưởng./.

 

Nơi nhận:

- Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT;

- Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và TKCN;

- Bộ trưởng và các Thứ trưởng;

- Các thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Bộ TTTT;

- Các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TTTT;

- Sở TTTT các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;

- Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông;

- Cổng thông tin điện tử Bộ TTTT;

- Lưu: VT, CVT (125).

BỘ TRƯỞNG

 

 

 

 

Nguyễn Mạnh Hùng

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi