Công văn 3594/TCHQ-KTTT của Tổng cục Hải quan về việc thanh toán hàng sản xuất xuất khẩu bằng ngoại tệ tự do chuyển đổi tiền mặt

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 3594/TCHQ-KTTT

Công văn 3594/TCHQ-KTTT của Tổng cục Hải quan về việc thanh toán hàng sản xuất xuất khẩu bằng ngoại tệ tự do chuyển đổi tiền mặt
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:3594/TCHQ-KTTTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Đặng Thị Bình An
Ngày ban hành:10/08/2006Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Tài chính-Ngân hàng, Thuế-Phí-Lệ phí, Hải quan

tải Công văn 3594/TCHQ-KTTT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH - TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 3594/TCHQ-KTTT
NGÀY 10 THÁNG 08 NĂM 2006 VỀ VIỆC THANH TOÁN HÀNG SXXK
BẰNG NGOẠI TỆ TỰ DO CHUYỂN ĐỔI TIỀN MẶT

 

Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh, thành phố

 

Tổng cục Hải quan nhận được công văn của một số Cục Hải quan địa phương phản ánh vướng mắc về việc hoàn thuế nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu trong trường hợp thanh toán hàng xuất khẩu bằng tiền mặt. Để thực hiện thống nhất trong toàn ngành, Tổng cục Hải quan hướng dẫn thực hiện như sau:

Về việc hoàn thuế nhập khẩu nguyên liệu sản xuất hàng xuất khẩu sang Campuchia thu ngoại tệ bằng tiền mặt đã được Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện tại Thông tư số 06/2005/TT-BTC ngày 14/1/2005. Do vậy, đối với các trường hợp hoàn thuế hàng nhập khẩu (bao gồm cả nhập khẩu nguyên liệu SXXK, hàng TN-TX, hàng xuất khẩu nhưng phải nhập khẩu trở lại...), nếu doanh nghiệp không xuất trình được chứng từ thanh toán qua Ngân hàng cho hàng xuất khẩu theo đúng quy định tại Thông tư số 113/2005/TT-BTC ngày 15/12/2005 của Bộ Tài chính và hướng dẫn tại điểm 10 phần VII Công văn số 1578/TCHQ-GSQL ngày 14/4/2006 của Tổng cục Hải quan về việc giải quyết các vướng mắc khi thực hiện Luật Hải quan và Luật Thuế XNK thì xử lý như sau:

1. Đối với trường hợp thanh toán hàng hóa với Campuchia thu ngoại tệ tự do chuyển đổi tiền mặt thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư số 06/2005/TT-BTC ngày 14/1/2005 của Bộ Tài chính nêu trên.

2. Đối với trường hợp xuất khẩu khác thanh toán bằng USD (đôla Mỹ) tiền mặt doanh nghiệp phải xuất trình giấy phép của Ngân hàng Nhà nước về việc cho thu ngoại tệ tiền mặt từ xuất khẩu (ở Trung ương: do Vụ Quản lý ngoại hối - Ngân hàng Nhà nước cấp; ở địa phương do Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh biên giới cấp).

3. Người không cư trú (chủ yếu là tổ chức, cá nhân người nước ngoài) được sử dụng Đồng Việt Nam từ tài khoản VND mở tại ngân hàng để thanh toán tiền hàng hóa và dịch vụ cho người cư trú và người không cư trú là tổ chức và cá nhân ở trong nước.

Tổng cục Hải quan thông báo để Cục Hải quan các tỉnh, thành phố biết và thực hiện.

 

KT. Tổng Cục trưởng

Phó Tổng Cục trưởng

Đặng Thị Bình An

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi