Công văn 10607/BGDĐT-KHTC của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 10607/BGDĐT-KHTC

Công văn 10607/BGDĐT-KHTC của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên
Cơ quan ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạoSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:10607/BGDĐT-KHTCNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Bành Tiến Long
Ngày ban hành:04/10/2007Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Tài chính-Ngân hàng , Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề , Chính sách
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
*****

Số: 10607/BGDĐT-KHTC
V/v Hướng dẫn thực hiện Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
******

Hà Nội, ngày 04 tháng 10 năm 2007

Kính gửi:

- Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;
- Các Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội;
- Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các cơ sở đào tạo nghề.

Thực hiện Chỉ thị số 21/2007/CT-TTg ngày 4/9/2007 và Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn cụ thể như sau:

1. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng và Ủy ban nhân dân các cấp thực hiện chính sách tín dụng đối với học sinh, sinh viên theo đúng quy định của pháp luật và Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ.
Để giúp cho gia đình học sinh, sinh viên có đủ thủ tục vay vốn, Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn có trách nhiệm xác nhận (Mẫu xác nhận do Ngân hàng Chính sách xã hội thống nhất qui định) hoàn cảnh gia đình của học sinh, sinh viên thuộc các đối tượng sau đây”
- Học sinh sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động.
- Học sinh, sinh viên là thành viên của hộ gia đình thuộc hộ nghèo theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật.
- Học sinh, sinh viên là thành viên của hộ gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% mức thu nhập bình quân đầu người của hộ gia đình nghèo theo quy định của pháp luật (hiện nay quy định về chuẩn hộ nghèo giai đoạn 2006-2010 được thực hiện tại Quyết định số 170/QĐ-TTg ngày 8/7/2005 của Thủ tướng Chính phủ).
- Học sinh, sinh viên mà gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh trong thời gian theo học.
2. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thực hiện các nhiệm vụ sau:
- Thống kê chi tiết số lượng học sinh, sinh viên của địa phương thi đỗ hoặc được xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, cơ sở đào tạo nghề trong cả nước và số lượng học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc đối tượng vay vốn theo Quyết định 157/2007/QĐ-TTg, báo cáo với Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để có biện pháp hỗ trợ cần thiết cho việc nhập học và thông báo cho Ngân hàng Chính sách xã hội để có kế hoạch bố trí nguồn vốn cho vay kịp thời.
- Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tại địa phương tổng hợp số liệu học sinh, sinh viên của địa phương được vay vốn đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các cơ sở đào tạo nghề trong cả nước để báo cáo và tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố và Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.
- Tiếp nhận phản ánh của các cơ sở đào tạo trên địa bàn những phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, khi cần thiết báo cáo Ngân hàng Chính sách xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội để có chỉ đạo thống nhất trong cả nước.
3. Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các cơ sở đào tạo nghề có trách nhiệm:
- Trong thời hạn 2 tuần lễ kể từ khi bắt đầu nhập học, phải xác nhận cho học sinh, sinh viên năm thứ nhất thuộc đối tượng vay vốn đã nhập học vào trường, để làm thủ tục vay vốn.
- Căn cứ vào xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn, nơi học sinh, sinh viên đang sinh sống về việc học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ, hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động, nhà trường làm các thủ tục theo qui định của Ngân hàng Chính sách xã hội để học sinh, sinh viên được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội nơi trường đóng trụ sở.
- Thông báo cho số học sinh, sinh viên đang được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội theo Quyết định số 107/2006/QĐ-TTg ngày 18/5/2006 của Thủ tướng Chính phủ để các em liên hệ với Ngân hàng Chính sách xã hội làm thủ tục tiếp tục được vay vốn theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ.
- Hàng năm, chậm nhất là 1 tháng trước khi khai giảng năm học mới, nhà trường phải xác nhận các học sinh, sinh viên đang theo học tại trường từ năm thứ hai trở đi thuộc đối tượng vay vốn không bị xử phạt hành chính trở lên về các hành vi: cờ bạc, nghiện hút, trộm cắp, buôn lậu để làm thủ tục vay vốn.
(Các Mẫu xác nhận nói trên do Ngân hàng Chính sách xã hội thống nhất quy định)
- Nhà trường nên mở tài khoản riêng để thu học phí, giúp gia đình học sinh, sinh viên có thể chuyển tiền trực tiếp từ Ngân hàng Chính sách xã hội các tỉnh, thành phố về tài khoản của nhà trường.
- Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, cơ sở đào tạo nghề phối hợp với Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Ngân hàng chính sách xã hội phổ biến với toàn thể học sinh, sinh viên trong trường nội dung Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27 tháng 9 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên, giải thích về chính sách ưu đãi của nhà nước đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, từ đó giúp học sinh, sinh viên có ý thức sử dụng vốn vay một cách tiết kiệm, đúng mục đích và có trách nhiệm trả nợ sau khi tốt nghiệp ra trường.
- Trong quá trình thực hiện Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ nếu có vướng mắc thì các trường báo cáo ngay cho Sở Giáo dục và Đào tạo hoặc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tại địa phương để phối hợp giải quyết kịp thời.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, các trường đại học, cao đẳng, trung cấo chuyên nghiệp và các cơ sở đào tạo nghề thực hiện đầy đủ các yêu cầu nói trên.

Nơi nhận:
- Như trên;
- Thủ tướng Chính phủ (để báo cáo)
- Các Phó Thủ tướng Chính phủ (để báo cáo);
- Văn phòng Chính phủ (để báo cáo);
- Bộ Tài chính; Bộ LĐ, TB&XH (để phối hợp);
- Ngân hàng CSXH (để phối hợp);
- Bộ trưởng (để báo cáo);
- Các Thứ trưởng (để biết);
- Các Vụ: HSSV, GDCN, ĐH&SĐH;
- Lưu VT, KHTC.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG THƯỜNG TRỰC
Bành Tiến Long

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi